Tìm hiểu nghệ thuật thưởng trà của người Việt Nam xưa

Thưởng trà là một công việc đã trở thành một nét văn hoá trong các nước Á Đông từ xa xưa tới ngày nay.  Với người Việt Nam thưởng trà một nét văn hoá thể hiện qua sự tinh tế, tao nhã của con người, nhưng đi sâu hơn thưởng trà chính là sự đi sâu vào nơi sâu thẳm tâm hồn của mỗi con người mà ở đó con người tìm thấy những phút giây tĩnh tại, bình yên và an lạc. 

Nói tới trà đạo, chúng ta sẽ thấy một không gian cùng bầu không khí tĩnh tại, lắng đọng, tinh thần thư thái, kỹ thuật pha chế đẹp mắt, tỉ mỉ. Việc pha trà thể hiện được văn hóa quốc gia sẽ giãi bày ra trước mắt. Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam là 3 đất nước nổi tiếng về trà được nhiều người trên thế giới biết đến. Nhắc tới Trà, đó là thức uống nuôi dưỡng tinh thần của người dân của các dân tộc, chúng ta hãy cùng tìm hiểu việc thưởng trà tại một số nước châu Á.

 

 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Đất nước ta cũng là một nơi có những điều kiện tự nhiên tuyệt vời sản sinh ra các cây chè hàng trăm tuổi cho ra các sản phẩm trà tuyệt vời. Người Việt chúng ta thưởng trà không cầu kỳ như trà đạo Nhật (Chanoyu) hoặc cầu kỳ, phức tạp như trà đạo Trung Hoa (Gongfucha). Thưởng trà của người Việt có phần đơn giản hơn trong cách pha chế.  Nhưng chúng ta là những người có kiến thức thâm sâu về trà, đặc biệt  về hương vị chúng ta có một yêu cầu vô cùng khắt khe. 

trà shan tuyết cổ thụ

 Trà Việt đặc biệt coi trọng hương vị

Từ rất lâu đời, uống trà đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của người Việt. Pha trà như thế nào cho đúng, cho ngon mà trước đây những người trẻ đang muốn lấy lòng bố mẹ chồng hoặc chuẩn bị ra mắt gia đình bạn gái cần lưu tâm. Tách trà trong văn hóa người Việt ngoài tác dụng dưỡng tâm, tĩnh trí còn là một trong những phép thử để các bậc cha mẹ đánh giá về tính cách, con người của chàng rể, nàng dâu tương lai.
 

Nghệ thuật thưởng trà Việt Nam

Nếu như trước đây, trà chỉ được những gia đình quyền quý Việt sử dụng, thì nay văn hóa trà đã trở nên phổ biến và được nhân rộng khắp dân gian. Cùng với đó, cách pha trà cũng có nhiều biến tấu, tuy nhiên, tinh thần của tách trà thì không hề thay đổi.

Trà trong cuộc sống hiện đại

Ngày nay trong cuộc sống hiện đại trà đã đi vào từng nhịp sống của con người, những con người hiện đại với nhịp sống gấp gáp, vội vã, hối hả. Những phút giây tìm tới ly trà là luôn tìm tới những phút giây tĩnh tại, lắng lại, thư thái. Để con người có thể tâm sự với chính mình hay những người bầu bạn trong không khí ấm áp, thư thái, thoải mái. 

trà shan tuyết cổ thụ

Những phút giây đó là những phút giây con người được lắng lại để thưởng thức hương thơm, thanh vị của ly trà, giúp con người hồi phục tinh thần, sức khoẻ để trở lại với cuộc sống hiện đại xung quanh. Nên việc uống trà ngày nay cũng được đơn giản cách pha. Nhưng trà vẫn là sản phẩm mà họ yêu cầu khắt khe, trong thời đại công nghiệp những sản phẩm trà công nghiệp đã không còn giữ được hương vị và phẩm chất nên  trà tốt , trà ngon, trà tốt cho sức khoẻ luôn luôn được tìm kiếm. 

Địa chỉ mua trà shan tuyết cao cấp uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Vì sao trà shan tuyết được ưu chuộng nhất hiện nay?

 

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.