Bạch trà shan tuyết cổ thụ có gì đặc biệt mà được coi là thượng thẩm trà?

Lịch sử và nguồn gốc của bạch trà

Trà (hay chè) là một thức uống phổ biến nhất nhất trên thế giới và có thông tin nguồn gốc xuất phát từ người Việt Nam đầu tiên sau đó được người Trung Quốc mang giống về trồng và phát triển thành kungfu trà. Và không sai khi nói người Trung Quốc đã dậy cho thế giới biết về trà.

Bạch trà (trà trắng – white tea) là một trong những loại trà đó, nhưng điều đặc biệt là bạch trà được sản xuất từ những ngọn núi cao quanh năm phủ đầy sương mù, thời tiết đầy khắc nghiệt, đó là điều kiện sản sinh ra là trà thượng phẩm này. Ở Việt Nam ta, các vùng trà núi cao ở phí Bắc cho ra những phẩm trà Bạch Trà tuyệt hảo. Từ những năm thuộc đời nhà Tống (960 – 1279) của Trung Quốc bạch trà đã được sử dụng trong các lễ hội, đồng thời bạch trà cũng có mặt trong các lễ hội trà của người Nhật Bản từ rất sớm.

Để sản xuất ra bạch trà việc đầu tiên là cây trà phải được sinh trưởng trong điều kiện khí hậu, độ cao, thổ nhưỡng và kỹ thuật hái trà vô cùng chuẩn mực và tỉ mỉ mới có thể làm ra những phẩm bạch trà ngon cho thế giới. 

Bạch trà là một loại trà vô cùng đặc biệt được chế biến từ các búp chè màu bạc và các lá được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng. Sau quá trình thu hái thì búp chè shan tuyết được hong khô tự nhiên bằng gió để ngăn ngừa quá trình oxi hoá từ 3-4 ngày đến khi nào độ ẩm khoảng 10%, nếu độ ẩm chưa đạt thì cần phải dùng sấy khô bằng nhiệt để đạt độ ẩm trên. Chính vì quá trình hong khô tự nhiên này giúp cho bạch trà shan tuyết giữ nguyên được chất lượng dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên. 

Bạch trà shan tuyết cổ thụ có gì đặc biệt mà được coi là thượng thẩm trà

Nhờ sự chế biến rất công phu và đặc biệt nên bạch trà có hàm lượng dinh dưỡng rất cao so với các loại trà khác, vì vậy bạch trà trở thành loại trà có lợi nhất cho sức khoẻ con người.

Bao phủ bên ngoài bạch trà shan tuyết là một lông tơ màu bạc, lớp lông tơ này rất trắng mịn được phủ lên các chồi non của cây chè shan tuyết từ khi chồi đó chưa mở ra. Có một số loại bạch trà nhưng Bạch Trà Kim (Silver Needle) là loại trà cho chất lượng cao nhất. Bạch Trà Kim là loại trà được sản xuất từ những chồi non chưa mở của cây chè. Đồng thời Bạch Trà Kim từ đó là loại trà có hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, ngòn ngọt đi vào vị giác của con người mà không tác động mạnh và vị giác của lưỡi. 

Bạch trà được thu hái tốt nhất và mùa xuân, đặc biệt là đầu mùa.

Lúc đó những chồi non chưa mở của cây chè shan tuyết sẽ được hái bằng tay một cách vô cùng cẩn thận sao cho tay không chạm và các lá khác. Trong những ngày mưa hoặc sương lạnh giá thì không được phép hái chè. Vì vậy thời gian thu hoạch và sản xuất bạch trà shan tuyết trong năm rất ngắn ngủi, và đây cũng chính là lý do tạo nên số lượng ít ỏi quý hiếm của loại trà shan tuyết này.

Bạch trà shan tuyết cổ thụ có gì đặc biệt mà được coi là thượng thẩm trà

Các loại bạch trà và phân biệt các loai bạch trà.

Nói tới bạch trà (trà trắng – white tea) thì nhắc tới loại trà thượng phẩm của thế giới và điều đặc biệt của bạch trà là sự trắng. 

Sự trắng trong những búp trà shan tuyết khi mới được thu hái trong khi các búp trà shan tuyết đó chưa mở, các búp chè có một lớp lông tơ mịn bao phủ xung quanh, sau khi chế biến lớp lông tơ đó vẫn còn quanh những búp trà, nên bề ngoài bạch trà phủ một lớp phấn trắng. Sau khi trà được pha thì nước trà lại có một màu trắng chứ không phải như hồng trà shan tuyết lại có màu nâu đỏ. Và nước bạch trà shan tuyết càng trắng thì loại bạch trà shan tuyết đó lại là loại trà shan tuyết càng ngon

Hiện nay có rất nhiều công nghệ và kỹ thuật để sản xuất ra những phẩm bạch trà ngon nhất. Nhưng với phương pháp truyền thống thì bạch trà shan tuyết phải được hong khô tự nhiên bằng gió và không sử dụng máy móc có nhiệt độ cao để hong và sấy trà shan tuyết. Nếu bạch trà shan tuyết được chế biến với nhiệt độ quá nóng không phù hợp thì màu nước trà sẽ bị biến đổi sang màu đỏ, còn nếu nhiệt độ quá thấp thì nước trà shan tuyết sẽ bị biến thành màu đen.
Tối ưu nhất để ủ bạch trà và tạo nên những phẩm bạch trà ngon là từ 40 50 độ C, các búp chè shan tuyết sẽ được ủ từ 3-4 ngày đến khi độ ẩm đạt khoảng 10%. Nếu sau thời gian trên vẫn chưa đạt thì cần phải hỗ trợ máy móc để đạt độ ẩm như trên. 

 

Bạch trà shan tuyết cổ thụ có gì đặc biệt mà được coi là thượng thẩm trà

 

Có khá nhiều loại bạch trà shan tuyết trên thị trường nhưng phổ biến là có 2 loại bạch trà: 

1.    Bạch trà Kim (Silver Needle)
2.    Bạch trà Mẫu đơn – Bạch trà Mây

 

 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Đứng thứ nhất là Bạch trà kim (Silver Needle) là loại trà có chất lượng cao nhất, tốt nhất, quý hiếm nhất và nó cũng loại trà nổi tiếng nhất của bạch trà nói chung. 

Vì để chế biến sản xuất loại trà này chỉ có các chồi búp chè chưa mở có phủ lớp lông min bạc trắng. Vì là có một chồi nên khi nhìn sản phẩm Bạch Trà Kim như nhưng chiếc kim được phủ trắng. Bạch trà kim có hương thơm vô cùng tinh tế, nhẹ nhàng và thoáng mát nơi khoang miệng cùng vòm họng của người thưởng thức. 

trà shan tuyết cổ thụ

Thứ 2 là Bạch Trà Mây (white peony) được xếp sau Bạch Trà Kim về chất lượng. 

Đây là loại trà được thu hoạch 1 chồi 1 lá hoặc 1 chồi 2 lá. Đồng thời Bạch Trà Mây cũng được phủ bên ngoài lớp lông tơ mịn màu bạc trắng. Vị trà mạnh mẽ hơn và nước trà cũng có màu sẫm, đậm. hơn so với Bạch trà Kim. Bạch trà Mây được làm từ chồi và các lá còn sót lại sau khi thu hoạch Bạch Trà Kim

 

bạch trà shan tuyết

Tìm hiểu về Bạch trà shan tuyết cổ thụ tại Việt Nam

Tại vùng núi phía Bắc nước ta có những điều kiện tự nhiên phù hợp với điều kiện của cây chè shan tuyết, có những cây chè hàng trăm năm tuổi. Từ những cây chè này đã cho ra các sản phẩm để sản xuất bạch trà có chất lượng không thua kém bạch trà nổi tiếng trên thế giới. 

Trên dẫy Tây Côn Lĩnh với độ cao hơn 1.200 mét tại Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) quanh năm sương phủ có địa hình hiểm trở cách biệt với cuộc sống hiện đại. Dẫy núi này được coi là một dãy núi với những truyền thuyết thiêng liêng của các bà con dân tộc vùng cao. Chính tại dẫy núi này đã sản sinh ra rất nhiều cây chè shan tuyết cổ thụ có độ tuổi tới vài trăm năm vô cùng phù hợp sản xuất ra bạch trà shan tuyết quý hiếm của Hạnh Trà. 

Bạch trà shan tuyết cổ thụ có gì đặc biệt mà được coi là thượng thẩm trà

 

Bạch trà của dãy Tây Côn Lĩnh là những búp chè shan tuyết cổ thụ với lớp lông tơ óng mịn bao phủ bên ngoài được mệnh danh là những phẩm trà thượng hạng.

Những búp trà ở đây rất mập mạp, căng tràn nhựa sống, bề mặt phủ lớp lông sáng bạc đạt đầy đủ những phẩm chất quý nhất của Bạch trà. Những cây chè shan tuyết nơi đây quanh năm sống với khí hậu khắc nghiệt và hấp thụ dưỡng khí của trời đất sương gió qua bàn tay thu hái chế biến của bà con dân tộc tạo nên những phẩm bạch trà tinh khiết hơn bất kỳ loại trà nào được chăm sóc theo tiêu chuẩn dưới bàn tay con người. Đồng thời hiện nay được sự quan tâm của các nhà khoa học nên đa áp dụng 1 phần công nghệ trong việc hong khô và bảo quản bạch trà vì vậy bạch trà shan tuyết có chất lượng cao hơn hẳn nhờ phương pháp bảo quản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Đây thực sự là nguồn tài nguyên quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam ta. 

Để chế biến được bạch trà bà con dân tộc vùng cao đã leo lên những sườn núi cheo leo của dẫy Tây Côn Lĩnh, lựa chọn những búp chè tốt nhất. 

Đồng thời phải chú ý thời tiết để thu hái chè vì nếu trời mưa, hoặc trời có sương vào buổi sáng thì không thu hoạch được bạch trà shan tuyết. Chỉ có những búp trà shan tuyết chồi non được sử dụng cho bạch trà và không chọn các búp chồi màu tím, các chồi đã mở, chồi hư hại bởi gió, con người hoặc côn trùng hoặc sâu bệnh. Các chồi quá dài quá mỏng cũng không được lựa chọn để làm ra bạch trà shan tuyết ngon

 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Bạch trà shan tuyết khi được pha và thưởng thức sẽ có màu trắng đồng thời có thể quan sát thấy lớp lông mao màu trắng nhỏ li ti trong nước.

Hương vị của bạch trà shan tuyết cũng vô cùng độc đáo tạo nên hương thơm như mùi cỏ sớm, thanh tao tinh tế tạo nên cảm giác ngọt thanh mát có thể hơi ngai ngái. Vị trà hơi có chút chát nhưng không hề đắng. Người thưởng trà sẽ thấy thơm mát rất lâu nơi cổ họng sau khi uống trà, nếu được thưởng thức bạch trà shan tuyết vào buổi sớm thì đó là một khởi đầu ngày mới rất tuyệt vời.

bạch trà shan tuyết

bạch trà shan tuyết

Có nhiều cách thưởng thức Bạch Trà shan tuyết, có người thích ngắm những cánh trà phủ đầy lông tơ trắng muốt rơi từ từ khi ngấm nước. 

Có người muốn thưởng trà từ những chiếc ấm quý để tôn lên hương thơm tự nhiên. Có người lại theo cách riêng, pha Bạch Trà với nước mát, pha Bạch Trà trong ly cá nhân để thỉnh thoảng nhâm nhi một vài tôm trà lấy vị ngọt thanh từ thiên nhiên. Tuy nhiên để cảm nhận hết sự tinh túy của thiên nhiên ban tặng thì nên dùng trà cụ bằng thủy tinh để thưởng thức. Bạch trà shan tuyết sẽ nổi nhờ lớp lông tơ trắng muốt bao phủ nên khi ngấm đủ nước sẽ rơi nhẹ từ từ. Nước pha bạc trà chỉ từ 85-90 độ C với thời gian hãm trà không nên quá lâu sẽ cho nước trà tốt nhất.

bạch trà shan tuyết

 

Công dụng của bạch trà đối với sức khoẻ con người:

Bạch trà shan tuyết giúp hạn chế quá trình oxi hoá và lão hoá.

Theo một nghiên cứu vào năm 2008 thì cây trà (Camellia sinensis) có chứa nhiều thành phần chống oxy hóa gọi là các nhóm chất catechin. Nếu bạn có xem qua các quảng cáo về trà xanh có chứa EGCG (Epigallocatechin gallate) thì EGCG cũng là một dạng catechin. Việc khiến EGCG nổi tiếng vì loại chất này có cấu tạo hóa học hoàn chỉnh nhất, thế nên khả năng chống oxy hóa cũng tốt nhất so với các loại catechin khác.
Việc hấp thụ các loại thực phẩm có nhiều thành phần chống oxy hóa sẽ giúp cơ thể chống lại các gốc tự do. Gốc tự do là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lão hóa sớm, các triệu chứng viêm, giảm sức đề kháng và một số loại bệnh khác.Theo nghiên cứu này thì bạch trà có hàm lượng chất chống oxy hóa tương đương với trà xanh. Thế nên 2 loại trà này được xếp hàng đầu cho khả năng hỗ trợ loại trừ các gốc tự do trong cơ thể.

Bạch trà shan tuyết giúp ngăn ngừa ung thư

Bạch trà có một khả năng ‘quyền lực’ là ngăn ngừa sự hợp thành của tế bào ung thư, bởi chúng có chứa polyphenol. Các polyphenol này làm tăng sự chết tế bào của hai loại tế bào ung thư phổi không phải tế bào nhỏ khác nhau. Đồng thời bạch trà ngăn cản sự đột biến tế bào tốt hơn trà xanh, bởi trà xanh cần nhiều sự gia công hơn.Một nghiên cứu khác của Đại học Malaya của Malaysia cho thấy bạch trà có khả năng ngăn ngừa sự phát tán của tế bào ung thư.

Bạch trà shan tuyết giúp hỗ trợ giảm cân

Bạch trà khá là “ngang tầm” với trà xanh trong lĩnh vực đốt mỡ thừa và giảm cân. Chiết xuất bạch trà hỗ trợ kích hoạt sự phá vỡ các tế bào mỡ và ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành do sự hiện của epigallocatechin gallate (EGCG), một hỗn hợp có khả năng làm tan mỡ. Sử dụng bạch trà hàng ngày sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất lên 4-5%.

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

 

Bạch trà shan tuyết giúp chống lại các nguy cơ bệnh tật

Bởi bạch trà chứa lượng lớn chất chống oxy hóa polyphenol, chúng bảo vệ những tế bào khỏe mạnh khỏi những tổn thương gốc tự do. Các polyphenols hoạt động dưới dạng lá chắn, bảo vệ các tế bào khỏi gốc tự do – thứ tạo ra bệnh viêm sưng lặp đi lặp lại, những căn bệnh hại và làm yếu hệ miễn dịch.

Bạch trà shan tuyết giúp hỗ trợ cải thiện tim mạch

Uống bạch trà hàng ngày sẽ cải thiện mức cholesterol của bạn, bởi bạch trà chứa polyphenol ngăn ngừa các cholesterol xấu bị oxy hóa. Chúng cũng góp phần giúp các tế bào máu hoạt động trơn tru và ngăn ngừa tắc động mạch.
Theo một báo cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới thì ở Việt Nam cứ 4 người trên 25 tuổi thì có một người có nguy cơ mắc các bệnh về đường tim mạch. Và cứ mỗi năm thì số phụ nữ tử vong do bệnh tim và đột quỵ còn nhiều hơn cả ung thư, bệnh lao, sốt sét và HIV/AIDS cộng lại.

trà shan tuyết cổ thụ

 

Theo một nghiên cứu vào năm 2012 thì các thành phần polyphenol có trong nhiều loại thực vật giúp cải thiện khả năng tuần hoàn máu. Polyphenol còn giúp ngăn ngừa LDL Cholesterol, một dạng cholesterol không có ích. LDL được xem là một dạng cholesterol không có ích vì nó khiến cholesterol dư thừa xâm nhập vào màng của mạch máu, góp phần gây nên các triệu chứng xơ vữa động mạch và bệnh tim.

Bạch trà shan tuyết giúp giảm khả năng bệnh tiểu đường

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thuộc hàng cao trên thế giới. Tổng số người mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam là vào khoảng 3 triệu người. Và con số này ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng.
Bệnh tiểu đường là hiện tượng khi insulin của tuyến tụy bị thiếu hoặc giảm tác động lên cơ thể, dẫn đến lượng đường trong máu luôn cao. Insulin là dạng hormone cực kỳ quan trọng vì nó giúp điều chuyển chất dinh dưỡng đến tế bao đồng thời lưu giữ những thành phần dinh dưỡng này. Việc thiếu insulin không chỉ dẫn đến bệnh tiểu đường, mà còn một số bệnh khác như các bệnh về tim và các bệnh ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.
Đái tháo đường có thể được hỗ trợ điều trị bằng cách thay đổi chế độ ăn uống. Và đã có bằng chứng cho thấy bạch trà có thể hỗ trợ điều trị loại bệnh này. Một nghiên cứu vào năm 2011 từ Nam Phi cho thấy các thành phần polyphenols có trong bạch trà giúp làm giảm các hội chứng kháng insulin, nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường. Nghiên cứu này cho thấy tiềm năng của bạch trà shan tuyết đối với bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, cần có những nghiên cứu ở người chuyên sâu hơn để khẳng định được nhiều hơn.

 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Bạch trà shan tuyết giúp hỗ trợ sức khoẻ răng miệng

Bên cạnh trà xanh được sử dụng nhiều trong các sản phẩm trong sóc răng miệng, thì bạch trà shan tuyết cũng là một sản phẩm rất tốt cho răng miệng. Trong một nghiên cứu khác của Trung Quốc vào năm 2016 thì bạch trà có hàm lượng fluoride cao, thậm chí còn cao hơn trà xanh. Fluoride và tannin đều là những thành phần kháng khuẩn rất tốt, qua đó tăng cường sức khỏe của răng miệng. Một số nới trên thế giới còn thêm fluoride vào nước sinh hoạt để ngăn ngừa bệnh sâu răng.
Tannin, fluoride và poltphenol chứa trong bạch trà shan tuyết có khả năng bảo vệ răng miệng của bạn khỏi vi khuẩn. Fluoride ngăn ngừa sâu răng bằng cách tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt răng, giúp răng kháng lại sự hư tổn. Catechin ngăn ngừa sự phát triển của bảng bám vi khuẩn.

Bạch trà shan tuyết giúp ngăn ngừa loãng xương

Viêm mãn tính và các gốc tự do ức chế các tế bào phát triển xương và kích hoạt những tế bào phá hủy xương. Điều này dẫn tới chứng loãng xương, chứng bệnh khiến xương của bạn yếu đi. Catechin ttrong bạch trà shan tuyết đã được công nhận rằng có thể ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

Bạch trà shan tuyết giúp hạn chế chứng Alzheimer và Parkinson

Bạch trà chứa catechin và epigallocatechin gallate (EGCG) làm giảm nguy cơ mắc các chứng Parkinson và Alzheimer. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hỗn hợp này ngăn ngừa protein đóng thành cục – nguyên nhân dẫn tới các chứng Alzheimer và Parkinson.

Bạch trà shan tuyết giúp bảo vệ thận

Catechin trong bạch trà shan tuyết ngăn ngừa sự hợp thành của calxium oxalate chứa trong thận. Một nghiên cứu đã cho thấy uống bạch trà có thể giảm những tác động có hại của ô nhiễm môi trường lên thận, tim, gan, phổi và não.

Bạch trà shan tuyết giúp hỗ trợ chức năng sinh lý

Bạch trà có khả năng tăng cường khả năng sinh sản và nâng cao sức khỏe sinh sản ở nam giới.

trà shan tuyết cổ thụ

 

Bạch trà shan tuyết giúp đẹp da, da khoẻ mạnh

Sự phong phú các chất chống oxy hóa trong bạch trà đảo ngược quá trình lão hóa da. Chúng giúp bảo vệ da khỏi những tác động từ bên trong lẫn bên ngoài của lão hóa. Yếu tố bên ngoài dẫn đến lão hóa da nhanh bao gồm những tác động của môi trường và ánh mặt trời. Để giảm những tác động bên ngoài này thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với môi trường độc hại, đồng thời bôi kem chống nắng. Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng đắp chiết xuất bạch trà lên da có thể bảo vệ da khỏi những tia UV độc hại.
Đối với các yếu tố bên trong thì sự lão hóa da đến từ sự tác động một phần của các gốc tự do. Bên cạnh việc bạch trà shan tuyết có chứa nhiều thành phần chống oxy hóa, hạn chế những tác động của gốc tự do. Bạch trà shan tuyết còn giúp thúc đẩy sự hình thành của các enzyme như collagenase và elastase, đây là các enzyme giúp da trẻ và khỏe mạnh. Trong một nghiên cứu từ năm 2009 cho thấy, trong số 21 loại thực vật được nghiên cứu thì bạch trà là loại thực vật đứng đầu trong việc thúc đẩy hoạt động của hai loại enzyme này.

Hãy cùng ghé thăm Hạnh Trà để được các bạn nhân viên tư vấn tận tình và phục vụ bạn một cách chuyên nghiệp nhất nhé!

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

 

Địa chỉ mua trà shan tuyết cao cấp uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà shan tuyết sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà shan tuyết hiệu quả.

 

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.