Uống trà shan tuyết giúp bạn tỉnh táo khi làm việc

Các thành phần của trà shan tuyết như hương vị, giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe khác nhau và từ đó sẽ có nhiều loại trà xanh khác nhau. Ngoài ra, phương pháp pha chế, tiêu thụ và bảo quản trà có ảnh hưởng đáng kể đến thành phẩm trà xanh cuối cùng.

Thành phần của trà xanh mang lại những hương vị độc đáo không loại cây nào có được. Nói một cách đơn giản, các thành phần của trà nói chung hay trà shan tuyết cổ thụ nói riêng có thể được chia thành hai nhóm: dễ bay hơi và không bay hơi

Các chất không bay hơi (polyphenol, axit amin, axit hữu cơ, caffeine , vitamin, v.v.) và đặc biệt là polyphenol trong trà (đặc biệt là catechin và theaflavines) rất quan trọng đối với hương vị và tác dụng của trà.

So với các giống trà khác, thành phần của trà shan tuyết mang đến sự kết hợp của các sắc thái hương vị độc đáo: từ chất làm se, vị đắng nhẹ (tannin, catechin), um umami đầy đủ (axit amin và khoáng chất, trong số các loại khác), vị ngọt (axit amin, polysacarit) và diệp lục vị (diệp lục A và B); đến các hương vị là khoáng chất, đất (khoáng chất, nguyên tố vi lượng), hoa, cỏ, tươi (tinh dầu, saponin, axit béo và các chất thực vật thứ cấp); từ mạnh đến dịu dàng.

 

 

trà shan tuyết cổ thụ

Sự phức tạp của hương vị này là sự phản ánh của số lượng lớn các hoạt chất quan trọng trong trà xanh, có lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt là do sự kết hợp độc đáo của chúng.

 

Uống trà shan tuyết giúp bạn tỉnh táo mang lại hiểu quả cao cho công việc

Đối với những người thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính, chịu ảnh hưởng của các tia bức xạ thì trà xanh là loại đồ uống rất tốt. Cho dù bạn có thói quen uống nước nhưng thường là uống nước ngọt có gas. Hãy thay vào đó là một cốc trà xanh thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Hàm lượng cafein trong trà sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn, ngoài ra còn có hàm lượng vitamin C , vitamin E. Đó đều là những chất chống các tia bức xạ rất tốt. Hàm lượng cafein trong trà có thể kích thích hệ thần kinh trung ương, làm phấn chấn tinh thần.

 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Thật đáng để tìm hiểu một chút về những mối liên hệ này để tận dụng hết tiềm năng của cây thuốc tuyệt vời này, đặc biệt là cây trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang với một số bệnh và các vấn đề sức khỏe, thành phần của trà xanh có thể được sử dụng để đạt được hiệu quả mong muốn cụ thể.

Địa chỉ mua trà shan tuyết cao cấp uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.