Bạch Trà Shan Tuyết

______________________

Hạnh Trà – có >30 sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ chính hãng tốt lành từ Tây Côn Lĩnh, Hà Giang.

Vén mây ngàn tìm đến núi thiêng Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, chúng tôi tìm đến những cây trà shan tuyết cổ thụ đang ẩn mình trong sương gió, bén rễ chốn thâm sơn cùng cốc, chắt chiu tinh từng tinh khí của đất trời, kết tụ tinh hoa của suối nguồn, mây bạc trong từng cánh lá trà để tạo ra các phẩm bạch trà shan tuyết cổ thụ tốt lành trao gửi đến bạn. Hạnh Trà có các sản phẩm bạch trà shan tuyết cổ thụ ngon nhất bao gồm: Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây, Shan Tuyết Bạch Hạc được trồng từ vùng trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang với tiêu chuẩn vùng trà shan tuyết hữu cơ Quốc Tế. Các lá trà shan tuyết được thu hái thủ công và chế biến theo tiêu chuẩn HACCP – FAO đạt chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chọn bạch trà shan tuyết cổ thụ chính hãng, giá tốt, sản xuất từ vùng trồng trà shan tuyết Organic 100% sẽ giúp bạn tận hưởng được những phút giây thư thái, hạnh phúc, bình an bên chén trà shan. Tư vấn mua bạch trà shan tuyết ngon, liên hệ ngay với các chuyên gia Hạnh Trà về trà shan tuyết cổ thụ sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được sản phẩm bạch trà shan tuyết sạch với mức giá hợp lý, chính hãng, chất lượng sản phẩm tốt nhất phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của bạn nhất.

Mua bạch trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang chính hãng tại ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Các sản phẩm bạch trà shan tuyết cổ thụ ngon nhất 2021 giá tốt nhiều ưu đãi tại Hạnh Trà.

Bạch trà shan tuyết cổ thụ chất lượng cao tại Hạnh Trà được khách hàng tin dùng bởi nguồn gốc rõ ràng, trà shan tuyết ngon, đa dạng dòng trà, đa dạng mẫu mã, giá thành hợp lý. Các sản phẩm Shan Tuyết Bạch Trà Kim, bShan Tuyết Bạch Trà Mây, Shan Tuyết Bạch Trà Tiên, Shan Tuyết Bạch Hạc cao cấp tại Hạnh Trà ở Hà Nội và Hồ Chí Minh uy tín, ngon, sạch và đảm bảo đầy đủ nhất quyền lợi cho khách hàng.

trà shan tuyết cổ thụ

Bạch trà shan tuyết cổ thụ được người dùng đánh giá điểm số là 99/100

Bạch trà shan tuyết cổ thụ luôn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia, nghệ nhân trà, chủ doanh nghiệp yêu thích uống trà, dân văn phòng nghiện uống trà, các trang báo nổi tiếng ( Vnexpress, Afamily.vn, Reviewproduct,…). Bạch trà shan tuyết là một loại trà vô cùng đặc biệt được chế biến từ các búp trà màu bạch và các lá trà được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng. Sau quá trình thu hái thì búp trà shan tuyết được hong khô tự nhiên bằng gió để ngăn ngừa quá trình oxi hoá từ 3-4 ngày đến khi nào độ ẩm khoảng 10%, nếu độ ẩm chưa đạt thì cần phải dùng sấy khô bằng nhiệt để đạt độ ẩm trên. Chính vì quá trình hong khô tự nhiên này giúp cho bạch trà shan tuyết giữ nguyên được chất lượng dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên. Nhờ sự chế biến rất công phu và đặc biệt nên bạch trà shan tuyết có hàm lượng dinh dưỡng rất cao so với các loại trà khác, vì vậy bạch trà shan tuyết trở thành loại trà có lợi nhất cho sức khoẻ con người.

– Bao phủ bên ngoài bạch trà shan tuyết là một lông tơ màu bạch, lớp lông tơ này rất trắng mịn được phủ lên các chồi non của cây trà shan tuyết từ khi chồi đó chưa mở ra. Có một số loại bạch trà nhưng Shan Tuyết Bạch Trà Kim (Silver Needle) là loại trà cho chất lượng cao nhất. Bạch Trà Kim là loại trà shan tuyết được sản xuất từ những chồi non chưa mở của cây trà shan tuyết Hà Giang. Đồng thời Bạch Trà Kim từ đó là loại trà có hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, ngòn ngọt đi vào vị giác của con người mà không tác động mạnh và vị giác của lưỡi. 

– Bạch trà shan tuyết được thu hái tốt nhất và mùa xuân, đặc biệt là đầu mùa. Lúc đó những chồi non chưa mở của cây trà shan tuyết cổ thụ sẽ được hái bằng tay một cách vô cùng cẩn thận sao cho tay không chạm và các lá trà shan tuyết khác. Trong những ngày mưa hoặc sương lạnh giá thì không được phép hái trà shan tuyết. Vì vậy thời gian thu hoạch và sản xuất bạch trà shan tuyết cổ thụ trong năm rất ngắn ngủi, và đây cũng chính là lý do tạo nên số lượng ít ỏi quý hiếm của loại trà shan tuyết cổ thụ này.

Các sản phẩm bạch trà shan tuyết được ưu chuộng trên thị trường:

1. Bạch Trà Kim Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang – Shan Tuyết Bạch Trà Kim Cao Cấp 35g – White Tea

2. Bạch Trà Kim Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang – Shan Tuyết Bạch Trà Kim Cao Cấp 75g – White Tea

3. Bạch Trà Mây Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang – Shan Tuyết Bạch Trà Mây Cao Cấp 35g – White Tea

4. Bạch Trà Mây Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang – Shan Tuyết Bạch Trà Mây Cao Cấp 75g – White Tea

5. Bạch Trà Tiên Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang – Shan Tuyết Bạch Trà Tiên Thượng Hạng – White Tea

6. Trà Móng Rồng Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang – Shan Tuyết Móng Rồng Cổ Thụ Thượng Hạng

7. Nụ Hoa Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang – Shan Tuyết Nụ Hoa Trà Cao Cấp

Mục Lục (ẩn)

1. Tìm hiểu về bạch trà shan tuyết cổ thụ
2. Uống bạch trà shan tuyết cổ thụ đang trở thành xu hướng
3. Giá bạch trà shan tuyết cổ thụ có đắt không?
4. Thành phần của bạch trà shan tuyết cổ thụ bao gồm những gì?
5. Bạch trà shan tuyết cổ thụ loại nào tốt?
6. Mua bạch trà shan tuyết cổ thụ chính hãng ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?
7. Bạch trà shan tuyết cổ thụ có tốt cho sức khoẻ không?
8. Cách pha bạch trà shan tuyết cổ thụ ngon như nghệ nhân trà
9. Những lưu ý khi bảo quản bạch trà shan tuyết cổ thụ tại nhà
10. Dân văn phòng hay uống bạch trà shan tuyết cổ thụ nào?
11. Một số trà cụ dùng để pha bạch trà shan cổ thụ
12. Liên hệ làm nhà phân phối bán bạch trà shan tuyết cổ thụ

TÌM HIỂU VỀ BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ

Bạch trà shan tuyết cổ thụ trồng ở đâu?

– Tại vùng núi phía Bắc nước ta có những điều kiện tự nhiên phù hợp với điều kiện của cây trà shan tuyết, có những cây trà shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Từ những cây trà shan tuyết cổ thụ này đã cho ra các sản phẩm để sản xuất bạch trà shan tuyết có chất lượng không thua kém bạch trà nổi tiếng trên thế giới. 
– Trên dẫy Tây Côn Lĩnh với độ cao hơn 1.200 mét tại Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) quanh năm sương phủ có địa hình hiểm trở cách biệt với cuộc sống hiện đại. Dẫy núi này được coi là một dãy núi với những truyền thuyết thiêng liêng của các bà con dân tộc vùng cao. Chính tại dẫy núi này đã sản sinh ra rất nhiều cây trà shan tuyết cổ thụ có độ tuổi tới vài trăm năm vô cùng phù hợp sản xuất ra bạch trà shan tuyết quý hiếm của Hạnh Trà. 

– Bạch trà shan tuyết của dãy Tây Côn Lĩnh là những búp chè shan tuyết cổ thụ với lớp lông tơ óng mịn bao phủ bên ngoài. Những búp trà ở đây rất mập mạp, căng tràn nhựa sống, bề mặt phủ lớp lông sáng bạc đạt đầy đủ những phẩm chất quý nhất của Bạch trà shan tuyết. Những cây trà shan tuyết nơi đây quanh năm sống với khí hậu khắc nghiệt và hấp thụ dưỡng khí của trời đất sương gió qua bàn tay thu hái chế biến của bà con dân tộc tạo nên những phẩm bạch trà shan tuyết tinh khiết hơn bất kỳ loại trà nào được chăm sóc theo tiêu chuẩn dưới bàn tay con người. 

trà shan tuyết cổ thụ

Có các loại bạch trà shan tuyết cổ thụ nào?
     
Điều đầu tiên chúng ta thấy rằng thế giới có hàng ngàn sản phẩm trà khác nhau. Tuỳ thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến khác nhau có ra các loại trà khác nhau. Để phân chia các nhóm trà thì trên thế giới có cách phân biệt của người Châu Á và người châu Âu. Và cách phân chia gọi tên các nhóm trà cũng rất khác nhau tuỳ thuộc và phương pháp chế biến và cách thức phân biệt.

Có khá nhiều loại bạch trà shan tuyết (trà trắng – white tea) trên thị trường nhưng phổ biến là có 4 loại bạch trà chính là: 
1. Shan Tuyết Bạch Trà Kim
2. Shan Tuyết Bạch Trà Mây
3. Shan Tuyết Bạch Trà Tiên
4. Shan Tuyết Bạch Hạc

và thêm 2 loại sản phẩm khác Hạnh Trà cũng xếp vào dòng bạch trà là: Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Móng Rồng (Trà Đuôi Rồng) – loại trà shan tuyết rừng vô cùng quý hiếm và Trà Nụ Hoa Trà Shan Tuyết – loại trà shan tuyết thu hái vô cùng kỳ công.

Thu hái và chế biến bạch trà shan tuyết cổ thụ: Để chế biến được bạch trà shan tuyết cổ thụ bà con dân tộc vùng cao đã leo lên những sườn núi cheo leo của dẫy Tây Côn Lĩnh, lựa chọn những búp trà shan tuyết cổ thụ tốt nhất. Đồng thời phải chú ý thời tiết để thu hái rà shan tuyết cổ thụ vì nếu trời mưa, hoặc trời có sương vào buổi sáng thì không thu hoạch được bạch trà shan tuyết cổ thụ. Chỉ có những búp chồi non được sử dụng cho bạch trà shan tuyết và không chọn các búp chồi màu tím, các chồi đã mở, chồi hư hại bởi gió, con người hoặc côn trùng hoặc sâu bệnh. Các chồi quá dài quá mỏng cũng không được lựa chọn để làm ra Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây, Shan Tuyết Bạch Hạc của Hạnh Trà.

– Các sản phẩm Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây, Shan Tuyết Bạch Hạc của Hạnh Trà được bà con dân tộc thu hái bằng phương pháp thủ công truyền thống, được làm từ những búp trà shan tuyết 1 tôm 2-3 lá của những vùng trồng trà shan tuyết được chứng nhận organic và chế biến trà shan tuyết trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP – FAO.

– Riêng đối với các sản phẩm Shan Tuyết Cổ Thụ Bạch Trà Tiên, Shan Tuyết Cổ Thụ Móng Rồng thì được thu hái từ những cây trà shan tuyết cổ thụ rừng hàng trăm năm tuổi, cao hàng chục mét, số lượng cực kỳ ít, việc thu hái vô cùng khó khăn nên số lượng rất ít và quý hiếm.

– Đối với phương pháp sản xuất truyền thống thì bạch trà shan tuyết phải được hong khô tự nhiên bằng gió và không sử dụng máy móc có nhiệt độ cao để hong và sấy trà shan tuyết. Nếu bạch trà shan tuyết được chế biến với nhiệt độ quá nóng không phù hợp thì màu nước trà sẽ bị biến đổi sang màu đỏ, còn nếu nhiệt độ quá thấp thì nước trà sẽ bị biến thành màu đen. Tối ưu nhất để ủ bạch trà shan tuyết cổ thụ và tạo nên những phẩm bạch trà shan tuyết cổ thụ ngon là từ 40 – 50 độ C, các búp trà shan tuyết cổ thụ sẽ được ủ từ 3-4 ngày đến khi độ ẩm đạt khoảng 10%. Nếu sau thời gian trên vẫn chưa đạt thì cần phải hỗ trợ máy móc để đạt độ ẩm như trên.

– Hiện nay, Hạnh Trà đã áp dụng công nghệ hiện đại trong việc hong khô và bảo quản bạch trà shan tuyết, vì vậy bạch trà shan tuyết có chất lượng cao hơn hẳn nhờ phương pháp bảo quản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và mang tới khách hàng những phẩm bạch trà shan tuyết cổ thụ ngon nhất.

Đặc điểm của bạch trà shan tuyết cổ thụ: 

Nói tới bạch trà (trà trắng – white tea) thì nhắc tới loại trà thượng phẩm của thế giới và điều đặc biệt của bạch trà shan tuyết cổ thụ là sự trắng. Sự trắng trong những búp trà shan tuyết khi mới được thu hái trong khi các búp đó chưa mở, các búp trà shan tuyết cổ thụ có một lớp lông tơ mịn bao phủ xung quanh, sau khi chế biến lớp lông tơ đó vẫn còn quanh những búp trà shan tuyết, nên bề ngoài bạch trà shan tuyết phủ một lớp phấn trắng. Sau khi bạch trà shan tuyết được pha thì nước trà lại có một màu trắng chứ không phải như những loại trà khác. Và nước trà càng trắng thì loại bạch trà shan tuyết đó lại là loại trà shan tuyết càng ngon. 

Shan Tuyết Bạch Trà Kim (Silver Needle) 

Là loại bạch trà có chất lượng cao nhất, tốt nhất, quý hiếm nhất và nó cũng loại trà shan tuyết nổi tiếng nhất của bạch trà shan tuyết nói chung. Vì để chế biến sản xuất Shan Tuyết Bạch Trà Kim chỉ được dùng các chồi búp trà shan tuyết chưa mở có phủ lớp lông min bạc trắng. Vì là có một chồi nên khi nhìn sản phẩm Shan Tuyết Bạch Trà Kim của HạnhTrà các bạn sẽ thấy như những chiếc kim được phủ trắng. Shan Tuyết Bạch Trà Kim có hương thơm vô cùng tinh tế, nhẹ nhàng và thoáng mát nơi khoang miệng cùng vòm họng của người thưởng thức.

–  Shan Tuyết Bạch Trà Mây

Được xếp sau Shan Tuyết Bạch Trà Kim về chất lượng. Đây là loại trà shan tuyết được thu hoạch 1 chồi 1 lá hoặc 1 chồi 2 lá. Đồng thời Shan Tuyết Bạch Trà Mây cũng được phủ bên ngoài lớp lông tơ mịn màu bạc trắng. Shan Tuyết Bạch Trà Mây có hương hoa thơm dậy, mùi thơm như trà mới hái, thoang thoảng mùi chanh dây và mùi hoa quả chín, vị chát rất nhẹ, nước trà cũng có màu sánh vàng nhẹ và đậm hơn so với Shan Tuyết Bạch Trà Kim. 

– Shan Tuyết Bạch Hạc

Được xếp thứ 3 về phẩm chất, vì Shan Tuyết Bạch Hạc được làm từ chồi và các lá còn sót lại sau khi thu hoạch Shan Tuyết Bạch Trà Kim và Shan Tuyết Bạch Trà Mây. Shan Tuyết Bạch Hạc có vị mạnh mẽ hơn và màu nước sẫm hơn Shan Tuyết Bạch Trà Mây.

Chất lượng của bạch trà shan tuyết cổ thụ: 

Theo các nghiên cứu khoa học, lông tuyết trên búp trà shan tuyết cổ thụ làm Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây, Shan Tuyết Bạch Hạc của Hạnh Trà được sản sinh do thời tiết khắc nghiệt và sự tương quan nhiệt lượng ngày đêm. Cây trà shan tuyết cổ thụ phải phát triển lông tuyết để tăng cường quang hợp. Điều này làm gia tăng hàm lượng Polyphenol trong trà shan tuyết. Đây là nhóm hợp chất điển hình với thành phần giàu tanin và catechin. Bởi thế, trà rừng shan tuyết Tây Côn Lĩnh luôn đậm đà hương vị, ngọt hậu và uống được nhiều tuần trà.

Tác dụng của bạch trà shan tuyết cổ thụ đối với sức khoẻ: 

>>> Xem thêm: Hồng trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang

UỐNG BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ ĐANG TRỞ THÀNH XU HƯỚNG

Cuộc sống công nghiệp 4.0, con người sống và làm việc với tốc độ của các siêu máy tính và trí tuệ nhân tạo vô cùng thông minh thì uống bạch trà shan tuyết cổ thụ lại trở nên phổ biến và được đại đa số người dân dùng, hiện nay trong các văn phòng trà chiều lại trở thành một xu hướng, một nét văn hoá kết nối làm vững vàng văn hoá doanh trong các doanh nghiệp hiện đại.

Bạch trà shan tuyết cổ thụ – Đồ uống giao lưu ở công ty

Buổi trà chiều diễn ra từ 2h – 4h chiều, là thời gian nghỉ ngơi thư giãn, cũng là lúc mà người nhân viên ăn chút bánh ngọt nhẹ để nạp thêm năng lượng cho buổi làm việc cuối ngày mệt mỏi. Đây cũng là thời gian trò truyện, hàn huyên chia sẻ của các đồng nghiệp, bạn bè trong công ty. Vì ý nghĩa đó nên thức uống sử dụng trong trà chiều của các công ty hiện nay thường lựa chọn là bạch trà shan tuyết cổ thụ của Hạnh Trà vì đây là một loại trà của có giá trị dinh dưỡng và sức khoẻ tốt cho sức khoẻ, lại phù hợp cho cả nam lẫn nữ, cả người đứng tuổi lẫn người trẻ.

Ưu điểm của bạch trà shan tuyết cổ thụ Hạnh Trà:

– Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây của Hạnh Trà là loại trà shan tuyết sạch đạt tiêu chuẩn hữu cơ: 

Trà shan tuyết sạch, trà shan tuyết ngon là điều người uống trà shan tuyết quan tâm vì hiện nay có rất nhiều loại trà được chế trồng trọt và chế biến công nghiệp có dự lượng các chất hoá học và không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây của Hạnh Trà là trà sạch đạt tiêu chuẩn hữu cơ vì những cây trà shan tuyết được trồng hoàn toàn tự nhiên không sử dụng phân bón và các chất bảo vệ thực vật. Đồng thời các cây trà shan tuyết sống tại những dẫy núi cao quanh năm sương phủ nên cho ra các phẩm trà có chất lượng cao hơn các loại trà khác.

– Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây của Hạnh Trà tốt cho sức khoẻ: 

Uống Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây của Hạnh Trà hàng ngày giúp đầu óc minh mẫn, tinh thần tỉnh táo, thoải mái dễ chịu, xoá tan tình trạng ể oải, mệt mỏi của người làm việc văn phòng, đặc biệt là các bạn cần tập trung tinh thần cho công việc. Đồng thời Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây có nhiều lợi ích sức khoẻ như: hỗ trợ tim mạch, hạn chế nguy cơ tiểu đường, tốt cho răng miệng, phòng chống dị ứng…

Đánh giá Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây của Hạnh Trà từ người dùng

Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây của Hạnh Trà xếp hạng rất tốt về mức độ hài lòng của khách hàng. Báo cáo của Người tiêu dùng đã cho điểm số của bạch trà shan tuyết cổ thụ là 99 trên 100. Bạch trà shan tuyết cổ thụ luôn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia, dân văn phòng, chủ doanh nghiệp, người yêu thích uống trà,… các trang báo nổi tiếng (chẳng hạn như Vnexpress, Afamily.vn, Reviewproduct,…).

Vì tất cả những lý do trên, chúng tôi nhiệt tình giới thiệu các bạn nên uống BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỦA HẠNH TRÀ

trà shan tuyết cổ thụ

Các bài viết về bạch trà shan tuyết:

GIÁ BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ CÓ ĐẮT KHÔNG?

Hạnh Trà cập nhật bảng giá bạch trà shan tuyết 2021 nhanh chóng nhất, đầy đủ các dòng bạch trà shan tuyết cổ thụ ngon nhất, được yêu thích nhất hiện nay. Khi bắt đầu tìm hiểu lựa chọn mua bạch trà shan tuyết cổ thụ, mức giá cũng là một yếu tố rất quan trọng để bạn tham khảo.

Câu hỏi là với một phẩm trà bạch trà shan tuyết cổ thụ thuộc loại ngon nhất, thì giá bán có đắt không là băn khoăn của rất nhiều người

Bạch trà shan tuyết giá tốt nhất hiện tại ở Hạnh Trà có giá:

– Hộp Shan Tuyết Bạch Trà Mây Cao Cấp 35g: giá 255.000đ – ưu đãi chỉ còn 178.000đ

– Hộp Shan Tuyết Bạch Trà Kim Cao Cấp 35g: giá 275.000đ – ưu đãi chỉ còn 192.000đ

– Hộp Shan Tuyết Bạch Trà Kim Cao Cấp 75g: giá 450.000đ – ưu đãi chỉ còn 315.000đ

Giá Shan Tuyết Bạch Trà Tiên, Shan Tuyết Móng Rồng, Shan Tuyết Nụ Hoa Trà và các sản phẩm bạch trà shan tuyết cổ thụ cao cấp hơn xin vui lòng liên hệ hotline: 0989370483

Khoảng giá của bạch trà shan tuyết cổ thụ sẽ biến động theo mùa vụ. Đặc biệt đối với sản phẩm bạch trà shan tuyết cổ thụ rừng thì tùy theo từng thời điểm do thời tiết thu hoạch, sự khan hiếm của sản lượng trà shan tuyết cổ thụ rừng thu hái được.

Các chuyên gia về trà shan tuyết cổ thụ luôn sẵn sàng hỏi đáp ngay giúp bạn lựa chọn được sản phẩm BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ PHÙ HỢP NHẤT.

THÀNH PHẦN CỦA BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao chè shan tuyết cổ thụ lại có chiều dài lịch như lâu đến như vậy, và đến tận bây giờ vẫn là thức uống phổ biến thứ hai thế giới chỉ sau mỗi nước. Tại sao không phải là một loại cây nào khác, mà cứ phải là cây chè shan tuyết. Lý do là cây trà shan tuyết cổ thụ là loại cây cực kỳ phức tạp, từ một cây trà chúng ta có thể chế biến ra đến 6 loại trà khác nhau. Từ một cây trà shan tuyết nếu được trồng ở những vùng đất, ở những độ cao, và ở những khí hậu khác nhau thì chúng ta lại cũng có những loại trà cũng khác nhau.

Bạch trà shan tuyết cổ thụ có Caffeine:

– Caffeine có trong rất nhiều loại thực phẩm và đồ uống, bạch trà shan tuyết là một loại đồ uống đó. Có một quan điểm cho rằng thì cà phê thì chứa hàm lượng caffeine cao hơn trà. Trung bình thì lượng caffein trong bạch trà bằng một nửa so với cà phê hoà tan. Nếu ta đem so sánh lượng caffeine của các loại trà khác nhau thì so sánh này cũng mang tính tương đối, vì lượng caffeine phụ thuộc khá nhiều vào các điều kiện khác nhau như: giống trà, nơi trồng trà, điều kiện chăm sóc, điều kiện khí hậu tự nhiên, sau đó là quá trình chế biến bảo quản vì vậy sự so sánh các loại trà với nhau cũng mang tính tương đối.
– Tác dụng của caffeine đối với là tạo ra vị đắng của lá trà, và lượng caffeine trong nước trà nhiều hay ít do cách chúng ta pha với nước, một yếu tốt rất quan trọng là thời gian và nhiệt độ của nước khi ta ngâm trà.
– Caffein trong bạch trà có tác dụng giúp con người tỉnh táo, đầu óc minh mẫn để con người giải quyết công việc và sinh hoạt của cuộc sống. Điều đặc biệt đây là loại caffeine hoàn tự nhiên không phải loại caffeine hoá chất mà chúng ta đang sử dụng trong các loại nước ngọt, nước tăng lực và nước giải khát hiện nay.

Bạch trà shan tuyết cổ thụ có Polyphenols: 

– Theo nghiên cứu phân tích thì trong lá trà tươi có chứa tới 40% là polyphenol. Hàm lượng polyphenol cao nhất trong những búp trà và hàm lượng này giảm dần xuống các lá phía dưới. Đồng thời vị chát của trà chính là do các chất polyphenol này là nguyên nhân chính tạo nên, và vị chát này đôi khi làm chúng ta không thích. 
– EGCG (epigallocatechin gallate) là một loại polyphenol trong khoảng 30.000 loại hợp chất polyphenol khác nhau. Vì vậy tác dụng của polyphenol và EGCG đối với sức khoẻ con người có những công dụng tuyệt vời là khả năng chống lại sự oxi hoá, chống lão hoá và làm đẹp da. Theo các nghiên cứu khoa học thì EGCG thật sự đã giúp chống lại các gốc tự do vì vậy phần nào giúp ngăn ngừa một số bệnh khác nhau trong đó có cả bệnh ung thư. 

Bạch trà shan tuyết cổ thụ có chứa Vitamins và khoáng chất:

– Vitamin và khoáng chất có ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người chúng ta như thế nào thì khoa học đã chứng minh rất nhiều qua các công trình nghiên cứu khoa học. Vì vậy việc bổ sung vitamin và khoáng chất là việc cần thiết mỗi ngày thông qua dinh dưỡng của con người là vô cùng cần thiết. Nhưng trong bạch trà shan tuyết cổ thụ sẽ cung cấp cho chúng ta những loại vitamin và khoáng chất nào đó là: Vitamin C, A & vitamin E.
– Khoáng chất: Lá trà shan tuyết cổ thụ có chứa khoảng 28 loại chất khoáng khác nhau.

BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ LOẠI NÀO TỐT?

Khác với những cây trà trung du được trồng ở độ cao thấp hơn 400 mét, nhưng với những cây trà shan tuyết thì sống trên những sườn núi có độ cao hơn 1.200 mét trở lên phủ sương mù quanh năm, về mùa đông thậm chí còn có tuyết. Trà shan tuyết sống trong điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khắc nghiệt hơn rất nhiều. Từ đó tạo nên sức chịu đựng dẻo dai của cây trà shan tuyết cổ thụ, đồng thời vì điều kiện khắc nghiệt hơn nên chất lượng của những búp trà shan tuyết được tích luỹ cao hơn rất so với chè trung du.

Top sản phẩm bạch trà shan tuyết cổ thụ bán chạy nhất 2021

Năm 2019 thủ tướng Malaysia là Mahathir Mohamad sang thăm Việt Nam, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng một gói trà shan tuyết cho ông coi đó là một đặc sản của đất nước Việt Nam. Đồng thời theo những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hàm lượng chất chống ung thư trong trà Shan tuyết cao gấp 11 lần trà xanh tốt nhất của Nhật Bản.

Nói như vậy để chúng ta thấy giá trị trà shan tuyết đã được đánh giá rất cao trong nước ta, đồng thời thấy được giá trị dược lý quý báu của cây chè này để chúng ta lưu tâm, bảo vệ và bảo tồn giống chè quý hiếm này.

MUA BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ NGON CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH

Đã từ lâu những người sành uống trà đều luôn tìm kiếm những phẩm trà shan tuyết cổ thụ để thưởng thức. Vì hiện nay, diện tích trồng chè shan tuyết cổ thụ không còn nhiều trên đất nước ta, vì vậy sản lượng trà shan tuyết cổ thụ rất quý hiếm. Để đánh giá một đơn vị, cửa hàng bán bạch trà shan tuyết cổ thụ ngon thì các sản phẩm của họ cần đạt các yêu cầu sau:

1.   Bạch trà shan tuyết phải cho hương vị thanh nhẹ, dễ chịu,vị ngọt thanh mát như gió mát lành thơm ngọt của hoa cỏ buổi sáng, hàm lượng dinh dưỡng và vi chất cao. Khi uống bạch trà thì sẽ có một luồng hương thơm nhè nhẹ từ khoang miệng lên tới khoang mũi và hương thơm đó sẽ lưu lại khá lâu.
2.   Nguồn chè shan tuyết phải được trồng tự nhiên không sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.
3.   Sản phẩm bạch trà shan tuyết phải đạt tiêu chuẩn trà sạch, trà hữu cơ có giấy chứng nhận đầy đủ.
4.   Pha được nhiều nước, từ 5-6 nước hương vị vẫn ngon.

Trên đây là một số kiến thức tổng hợp của Hạnh Trà, còn nhiều thiếu sót mong nhận được góp ý tích cực từ các trà hữu.

Hạnh Trà – Thương hiệu Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh Tốt Lành

Hạnh Trà cam kết sản phẩm bạch trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 
1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật
2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản
3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 
4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu
5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Các sản phẩm bạch trà shan tuyết của Hạnh Trà được tuyển chọn tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.

Hotline: 0989370483

Địa chỉ kho: Số 5 Ngõ 43 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội, VietNam, 100000.

địa chỉ bán bạch trà shan tuyết

Quay về danh mục: trà cụ dùng để pha trà shan tuyết cổ thụ

BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ CÓ TỐT CHO SỨC KHOẺ KHÔNG?

Khác với các loại trà khác, bạch trà shan tuyết có những công dụng rất tốt cho sức khoẻ đồng thời mang lại một hương vị khác biệt rất nhiều so với các phẩm trà khác.

– Theo một nghiên cứu vào năm 2008 thì cây trà (Camellia sinensis) có chứa nhiều thành phần chống oxy hóa gọi là các nhóm chất catechin. Nếu bạn có xem qua các quảng cáo về trà xanh có chứa EGCG (Epigallocatechin gallate) thì EGCG cũng là một dạng catechin. Việc khiến EGCG nổi tiếng vì loại chất này có cấu tạo hóa học hoàn chỉnh nhất, thế nên khả năng chống oxy hóa cũng tốt nhất so với các loại catechin khác.
– Việc hấp thụ các loại thực phẩm có nhiều thành phần chống oxy hóa sẽ giúp cơ thể chống lại các gốc tự do. Gốc tự do là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lão hóa sớm, các triệu chứng viêm, giảm sức đề kháng và một số loại bệnh khác.Theo nghiên cứu này thì bạch trà có hàm lượng chất chống oxy hóa tương đương với trà xanh. Thế nên 2 loại trà này được xếp hàng đầu cho khả năng hỗ trợ loại trừ các gốc tự do trong cơ thể.

– Bạch trà có một khả năng ‘quyền lực’ là ngăn ngừa sự hợp thành của tế bào ung thư, bởi chúng có chứa polyphenol. Các polyphenol này làm tăng sự chết tế bào của hai loại tế bào ung thư phổi không phải tế bào nhỏ khác nhau. Đồng thời bạch trà ngăn cản sự đột biến tế bào tốt hơn trà xanh, bởi trà xanh cần nhiều sự gia công hơn. Một nghiên cứu khác của Đại học Malaya của Malaysia cho thấy bạch trà có khả năng ngăn ngừa sự phát tán của tế bào ung thư.

– Bạch trà khá là “ngang tầm” với trà xanh trong lĩnh vực đốt mỡ thừa và giảm cân. Chiết xuất bạch trà shan tuyết cổ thụ hỗ trợ kích hoạt sự phá vỡ các tế bào mỡ và ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành do sự hiện của epigallocatechin gallate (EGCG), một hỗn hợp có khả năng làm tan mỡ. Sử dụng bạch trà hàng ngày sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất lên 4-5%.

– Bởi bạch trà shan tuyết có chứa lượng lớn chất chống oxy hóa polyphenol, chúng bảo vệ những tế bào khỏe mạnh khỏi những tổn thương gốc tự do. Các polyphenols hoạt động dưới dạng lá chắn, bảo vệ các tế bào khỏi gốc tự do – thứ tạo ra bệnh viêm sưng lặp đi lặp lại, những căn bệnh hại và làm yếu hệ miễn dịch.

– Uống bạch trà shan tuyết của Hạnh Trà hàng ngày sẽ cải thiện mức cholesterol của bạn, bởi bạch trà shan tuyết cổ thụ chứa polyphenol ngăn ngừa các cholesterol xấu bị oxy hóa. Chúng cũng góp phần giúp các tế bào máu hoạt động trơn tru và ngăn ngừa tắc động mạch.
– Theo một báo cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới thì ở Việt Nam cứ 4 người trên 25 tuổi thì có một người có nguy cơ mắc các bệnh về đường tim mạch. Và cứ mỗi năm thì số phụ nữ tử vong do bệnh tim và đột quỵ còn nhiều hơn cả ung thư, bệnh lao, sốt sét và HIV/AIDS cộng lại.
– Theo một nghiên cứu vào năm 2012 thì các thành phần polyphenol có trong nhiều loại thực vật giúp cải thiện khả năng tuần hoàn máu. Polyphenol còn giúp ngăn ngừa LDL Cholesterol, một dạng cholesterol không có ích. LDL được xem là một dạng cholesterol không có ích vì nó khiến cholesterol dư thừa xâm nhập vào màng của mạch máu, góp phần gây nên các triệu chứng xơ vữa động mạch và bệnh tim.

– Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thuộc hàng cao trên thế giới. Tổng số người mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam là vào khoảng 3 triệu người. Và con số này ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng.
Bệnh tiểu đường là hiện tượng khi insulin của tuyến tụy bị thiếu hoặc giảm tác động lên cơ thể, dẫn đến lượng đường trong máu luôn cao. Insulin là dạng hormone cực kỳ quan trọng vì nó giúp điều chuyển chất dinh dưỡng đến tế bao đồng thời lưu giữ những thành phần dinh dưỡng này. Việc thiếu insulin không chỉ dẫn đến bệnh tiểu đường, mà còn một số bệnh khác như các bệnh về tim và các bệnh ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Đái tháo đường có thể được hỗ trợ điều trị bằng cách thay đổi chế độ ăn uống. Và đã có bằng chứng cho thấy bạch trà shan tuyết có thể hỗ trợ điều trị loại bệnh này. Một nghiên cứu vào năm 2011 từ Nam Phi cho thấy các thành phần polyphenols có trong bạch trà giúp làm giảm các hội chứng kháng insulin, nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường. Nghiên cứu này cho thấy tiềm năng của bạch trà đối với bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, cần có những nghiên cứu ở người chuyên sâu hơn để khẳng định được nhiều hơn.

– Bên cạnh trà xanh shan tuyết được sử dụng nhiều trong các sản phẩm trong sóc răng miệng, thì bạch trà shan tuyết cổ thụ cũng là một sản phẩm rất tốt cho răng miệng. Trong một nghiên cứu khác của Trung Quốc vào năm 2016 thì bạch trà có hàm lượng fluoride cao, thậm chí còn cao hơn trà xanh shan tuyết. Fluoride và tannin đều là những thành phần kháng khuẩn rất tốt, qua đó tăng cường sức khỏe của răng miệng. Một số nới trên thế giới còn thêm fluoride vào nước sinh hoạt để ngăn ngừa bệnh sâu răng.
– Tannin, fluoride và poltphenol chứa trong bạch trà shan tuyết cổ thụ có khả năng bảo vệ răng miệng của bạn khỏi vi khuẩn. Fluoride ngăn ngừa sâu răng bằng cách tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt răng, giúp răng kháng lại sự hư tổn. Catechin ngăn ngừa sự phát triển của bảng bám vi khuẩn.

Viêm mãn tính và các gốc tự do ức chế các tế bào phát triển xương và kích hoạt những tế bào phá hủy xương. Điều này dẫn tới chứng loãng xương, chứng bệnh khiến xương của bạn yếu đi. Catechin ttrong bạch trà đã được công nhận rằng có thể ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

Bạch trà chứa catechin và epigallocatechin gallate (EGCG) làm giảm nguy cơ mắc các chứng Parkinson và Alzheimer. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hỗn hợp này ngăn ngừa protein đóng thành cục – nguyên nhân dẫn tới các chứng Alzheimer và Parkinson.

Catechin trong bạch trà ngăn ngừa sự hợp thành của calxium oxalate chứa trong thận. Một nghiên cứu đã cho thấy uống bạch trà có thể giảm những tác động có hại của ô nhiễm môi trường lên thận, tim, gan, phổi và não.

Sự phong phú các chất chống oxy hóa trong bạch trà đảo ngược quá trình lão hóa da. Chúng giúp bảo vệ da khỏi những tác động từ bên trong lẫn bên ngoài của lão hóa. Yếu tố bên ngoài dẫn đến lão hóa da nhanh bao gồm những tác động của môi trường và ánh mặt trời. Để giảm những tác động bên ngoài này thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với môi trường độc hại, đồng thời bôi kem chống nắng. Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng đắp chiết xuất bạch trà lên da có thể bảo vệ da khỏi những tia UV độc hại.
Đối với các yếu tố bên trong thì sự lão hóa da đến từ sự tác động một phần của các gốc tự do. Bên cạnh việc có chứa nhiều thành phần chống oxy hóa, hạn chế những tác động của gốc tự do. Bạch trà còn giúp thúc đẩy sự hình thành của các enzyme như collagenase và elastase, đây là các enzyme giúp da trẻ và khỏe mạnh. Trong một nghiên cứu từ năm 2009 cho thấy, trong số 21 loại thực vật được nghiên cứu thì bạch trà là loại thực vật đứng đầu trong việc thúc đẩy hoạt động của hai loại enzyme này.

>>> Xem thêm: Trà xanh shan tuyết cổ thụ Hà Giang

CÁCH PHA BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ NGON NHƯ NGHỆ NHÂN TRÀ

Có nhiều cách thưởng thức Bạch Trà shan tuyết, có người thích ngắm những cánh trà phủ đầy lông tơ trắng muốt rơi từ từ khi ngấm nước. Có người muốn thưởng trà từ những chiếc ấm quý để tôn lên hương thơm tự nhiên. Có người lại theo cách riêng, pha Shan Tuyết Bạch Trà Kim với nước mát, pha Shan Tuyết Bạch Trà Mây trong ly cá nhân để thỉnh thoảng nhâm nhi một vài tôm trà shan tuyết lấy vị ngọt thanh từ thiên nhiên. Tuy nhiên để cảm nhận hết sự tinh túy của thiên nhiên ban tặng thì nên dùng trà cụ bằng thủy tinh để thưởng thức. Bạch trà shan tuyết cổ thụ sẽ nổi nhờ lớp lông tơ trắng muốt bao phủ nên khi ngấm đủ nước sẽ rơi nhẹ từ từ. Nước pha bạch trà shan tuyết chỉ từ 85-90 độ C với thời gian hãm trà không nên quá lâu từ 30 – 45 giây sẽ cho nước trà tốt nhất.

trà shan tuyết cổ thụ

•    Nước pha trà shan tuyết cổ thụ:

+ Hãy dùng nước sạch.
+ Nước đó phải là nước mềm (thế nào là nước mềm, nước cứng bạn có thể tìm hiểu thêm)
+ Không nên dùng nước máy để pha trà vì trong nước máy có thể còn khí clo và một số khoáng chất rất nhiều.
+ Có thể sử dụng nước lọc từ các thiết bị lọc nước hiện nay.
+ Hãy đun nước sôi và dùng nước pha trà đến 100 độ rồi để nguội còn 85 – 95 độ tuỳ từng loại trà sẽ dùng nhiệt độ khác nhau.
+ Không nên dùng nước sôi già để pha trà sẽ làm cháy trà

•    Chọn bạch trà shan tuyết cổ thụ: 

+ Chọn bạch trà shan tuyết cổ thụ sạch vì hiện nay nhiều loại bạch trà shan tuyết được chăm bón chế chưa đảm bảo vệ sinh.
+ Chọn bạch trà shan tuyết cổ thụ hữu cơ tự nhiên: Chè shan tuyết là một loại cây mọc tự nhiên không sử dụng bất kỳ phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật nào.
+ Hãy lựa chọn bạch trà shan tuyết từ các đơn vị cung cấp thông tin rõ ràng về sản phẩm trà.

•    Pha bạch trà shan tuyết cổ thụ:

+ Rửa thật sạch ấm chén, tráng toàn bộ ấm chén bằng nước sôi. Ấm chén sạch và ấm tạo cảm giác ngon miệng và không ảnh hưởng đến hương vị của hồng trà shan tuyết cổ thụ

+ Cho một lượng bạch trà shan tuyết cổ thụ vừa phải cho vào ấm theo kinh nghiệm thì hãy dùng từ 3 – 8g trà cho một ấm trà. Vì nếu bạn cho quá nhiều sẽ gây nồng và đặc không uống được, nếu quá ít sẽ loãng và hương vị kém làm bạn không thưởng thức được đầy đủ tròn trịa hương vị của bạch trà shan tuyết cổ thụ
+ Cho nước sôi vào ấm cho vừa ngập trà rồi rót bỏ ngay lần đầu tiên này (đây là việc làm cho trà nóng và giãn nở).
+ Tiếp tục cho vào ấm một lượng nước vừa đủ với lượng trà (theo kinh nghiệm khoảng 200ml) để hãm trà trong khoảng 30 giây – 2 phút. Tuỳ loại bạch trà shan tuyết cổ thụ có thời gian hãm khác nhau, hãy thử nghiệm thời gian hãm khác nhau bạn sẽ có thể khám phá các hương vị khác nhau của bạch trà shan tuyết cổ thụ.
+ Rót toàn bộ nước bạch trà shan tuyết cổ thụ đã hãm trong ấm vào một chén lớn (được gọi là chén tống), sau đó chia ra các chén nhỏ và thưởng thức.
+ Không nên hãm bạch trà shan tuyết cổ thụ quá lâu vì sẽ gây nồng trà và bạn sẽ không có một ấm trà ngon đúng vị.

•  Cách pha Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây của Hạnh Trà như sau: 

Bước 1: Tráng ấm, tráng chén tống và ly trà.

Bước 2: Cho 5-8g trà vào ấm và tráng trà (tráng trà nhanh qua nước sôi trong 10 giây)

Bước 3: Rót 200 – 250ml nước sôi  để nguội xuống nhiệt độ 80 – 95độ C. Hãm trà từ 45 giây – 02 phút.

Bước 4: Rót toàn bộ nước trà trong ấm ra chén tống.

Bước 5: Rót nước trà từ chén tống ra ly và thưởng thức trà.

•    Ấm pha trà bạch trà shan tuyết cổ thụ:

+ Hãy dùng ấm bằng sứ hoặc bằng gốm hoặc thuỷ tinh cách nhiệt để giữ được nhiệt tốt.
+ Dùng chén thưởng trà bằng các màu men sáng, chén thuỷ tinh để có thể quan sát được màu trà trung thực nhất bằng cảm quan.

Cuối cùng dù bạn thưởng bạch trà shan tuyết cổ thụ cùng bạn bè, đối tác hay một mình, Hạnh Trà xin chúc bạn những phút giây thư thái, hạnh phúc và an lạc.

NHỮNG LƯU Ý KHI BẢO QUẢN BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ TẠI NHÀ

Để bảo quản chè shan tuyết cổ thụ được lâu, cần lựa chọn bình, hộp đựng chè shan tuyết có chất liệu đúng

Đựng bạch shan tuyết cổ thụ trong hộp gốm, sứ, thủy tinh bịt kín để bảo quản

Thường thường khi mua bạch trà shan tuyết cổ thụ về, các bạn sẽ thấy bạch trà shan tuyết cổ thụ đã được đựng sẵn trong các túi bao bì, dòng trà xanh shan tuyết sẽ được hút chân không, còn dòng bạch trà shan tuyết, bạch trà shan tuyết, phổ nhĩ shan tuyết… sẽ được đựng trong túi bao bì kín để tránh cho chè bị oxi hóa do tiếp xúc với không khí. Khi đã bóc bao bì sử dụng trà shan tuyết, bạn nên chọn các loại dụng cụ đựng trà shan tuyết không mùi như thủy tinh, gốm, sứ hay bao bì hút chân không, hoặc túi nilon sạch để tránh cho chè shan tuyết bị ám mùi của dụng cụ đựng. Hộp đựng loại nào cũng nên đảm bảo đậy nắp kín, để đảm bảo, có thể sử dụng 1 lớp doăng cao su hoặc túi bóng ở miệng hộp. Khi mở hộp bạch trà shan tuyết cổ thụ ra dùng xong cần đóng hộp kín lại ngay.

Nếu bạn dùng túi đựng, thì có 2 loại túi bạn có thể sử dụng đó là loại túi Zip có khóa hoặc túi hút chân không. Nếu bạn không có điều kiện phải dùng túi thường thì nên nén chặt bạch shan tuyết cổ thụ xuống đáy, vuốt hết không khí bên trong rồi buộc kĩ.

Dụng cụ không được dùng để bảo quản bạch trà shan tuyết cổ thụ 

Bạch trà shan tuyết cổ thụ hay bất kỳ loại trà shan tuyết cổ thụ nào đều rất kị kim khí, vì thế nên khi bạn đựng chè shan tuyết cổ thụ không nên chọn các loại hộp đựng chè bằng kim loại vì khi hãm chè shan tuyết để lại mùi tanh uống mất vị ngon. Nếu bạn dùng hộp kim loại, thì hãy chắc chắn rằng, không đổ bạch trà shan tuyết cổ thụ trực tiếp vào trong chè, mà cần để bạch trà shan tuyết cổ thụ trong 1 lớp túi nilong sạch, vuốt hết không khí bên trong ra, buộc kỹ lại rồi cho vào hộp kim loại đựng trà.

Không dùng túi, lọ có mùi để đựng bảo quản chè vì chè shan tuyết khô có khả năng hút các mùi xung quanh chúng cực nhanh. Vì thế các bạn không nên để bạch trà shan tuyết cạnh các loại gia vị có mùi mạnh, thảo được, gần nơi có mùi hăng cay. Bạn nhớ cất bạch shan tuyết cổ thụ kĩ ở trong lọ/bao bì kín, rồi cất chúng ở nơi thoáng mát như trên mặt bàn uống nước, hoặc kệ sách gì đó.

Không để bạch trà shan tuyết cổ thụ ở nơi ẩm thấp: 

Bạch trà shan tuyết cổ thụ nếu tiếp xúc với nơi ẩm thấp có hơi nước thì chắc chắn sẽ là điều kiện thuận lợi để nấm mốc sinh sôi phát triển, làm bạch trà shan tuyết cổ thụ nhanh hỏng hơn rất nhiều.

Tránh để bạch trà shan tuyết cổ thụ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mạnh, hơi nóng hay ánh nắng mặt trời: 

Khi bạch trà shan tuyết cổ thụ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hay hơi nóng, sẽ khiến hương vị trà shan bị thay đổi. Hơn thế, nhiệt độ, sức nóng còn làm mất đi các dưỡng chất quan trọng vốn có trong bạch trà shan tuyết cổ thụ hoặc thậm chí bị biến đổi chất.

Bảo quản bạch trà shan tuyết cổ thụt tại nhà bằng tủ lạnh: 

Hiện nay, gia đình nào cũng có tủ lạnh, đây cũng là công cụ mới để bảo quản bạch trà shan tuyết cổ thụ tại nhà. Các bạn có thể dùng giấy báo gói trà để trong ngăn mát tủ lạnh, với cách này bạn cũng giúp chè giữ được hương vị.

Xử lý thế nào khi bạch trà shan tuyết cổ thụ bị ẩm?

Có rất nhiều lý do để bạch trà shan tuyết cổ thụ của chúng ta khi dùng ở nhà lại bị ẩm. Có thể là do sơ ý để nước làm ẩm bạch trà shan tuyết cổ thụ hay bạch trà shan tuyết cổ thụ đã để quá lâu, việc mở ra mở vào nhiều khi lấy bạch trà shan tuyết cổ thụ cũng làm bạch trà shan tuyết cổ thụ tiếp xúc với không khí và dẫn đến bị ẩm. 

Hạnh Trà xin mách bạn cách để làm bạch trà shan tuyết hết ẩm như sau: bạn chỉ việc làm nóng chảo hoặc xoong có đáy rộng, đặt tờ giấy bạc lên sau đó đổ bạch trà shan tuyết cổ thụ lên. Lưu ý để lửa nhỏ đủ để nóng giấy bạc, tay đảo đều để chè được khô đều. Đây có thể coi là khâu giai đoạn sấy bạch trà shan tuyết cổ thụ tại nhà đơn giản, hiệu quả để xử lý ẩm. Sấy xong, bạn để bạch trà shan tuyết cổ thụ nguội rồi cho vào túi hoặc hộp đựng. Nếu số lượng bạch trà shan tuyết cổ thụ lớn bạn nên để vào những hộp nhỏ sử dụng dần sẽ giữ được bạch trà shan tuyết cổ thụ còn lại sử dụng được lâu hơn, giữ hương vị thơm ngon hơn.

DÂN VĂN PHÒNG HAY UỐNG LOẠI BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ NÀO?

trà shan tuyết cổ thụ

Cuộc sống công nghiệp làm cho tất cả nhân viên văn phòng luôn đối mặt với các áp lực trong công việc. Làm việc với máy tính trong một thời gian dài gây áp lực nặng nề cho toàn bộ cơ thể của bạn, đặc biệt với những bạn làm việc trước máy tính cả ngày. Chính vì vậy mà bạch trà shan tuyết cổ thụ đã là thức uống yêu thích đa số mọi người, bởi bạch trà shan tuyết rất tốt cho sức khoẻ đã được chứng minh ngoài giúp con người giảm bớt căng thẳng. Đặc biệt, uống bạch Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây của Hạnh Trà là cách hiệu quả và thuận tiện để giảm những tác động tiêu cực từ bức xạ máy tính trong chính văn phòng của bạn.
Trong Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây có rất nhiều các vi chất có lợi ích giúp cải thiện sức khoẻ, giảm bớt căng thẳng, cải thiện quá trình lão hoá…
Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây của Hạnh Trà rất phù hợp để uống khi ăn sáng hoặc sau bữa ăn. Sản phẩm Shan Tuyết Bạch Trà Kim, Shan Tuyết Bạch Trà Mây giúp làm tỉnh trí, tăng cường tim, loại bỏ độc tố, giảm viêm và chống mệt mỏi. Đặc biệt là trong thời tiết lạnh hoặc phòng máy lạnh, uống một tách bạch trà chắc chắn có thể giúp xua tan cái lạnh và xoá tan trạng thái ể oải lờ đờ của bạn khi khởi đầu ngày mới.

địa chỉ bán bạch trà shan tuyết

MỘT SỐ TRÀ CỤ DÙNG ĐỂ PHA BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ

Ngày nay bạch trà shan tuyết cổ thụ không chỉ là một loại thức uống giải khát, trà shan tuyết cổ thụ còn trở thành xu hướng được yêu thích và săn tìm hiện nay vì những lợi ích sức khoẻ thể chất và tinh thần. Nhưng đôi lúc chúng ta thiếu thời gian để thưởng thức một ly bạch trà shan tuyết cổ thụ. 

Hạnh Trà xin được gửi tới một phong cách thưởng bạch trà shan tuyết cổ thụ mới phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Bằng những phương pháp pha bạch trà shan tuyết cổ thụ nhanh và những trà cụ gọn gàng tiện lợi phù hợp với những vội vã của cuộc sống công nghiệp. Nhưng không vì thế mà mất đi hương vị và chất lượng của mỗi ly bạch trà shan tuyết cổ thụ tốt lành từ Hà Giang yêu dấu.

LIÊN HỆ LÀM ĐẠI LÝ, NHÀ PHÂN PHỐI BÁN BẠCH TRÀ SHAN TUYẾT CỦA HẠNH TRÀ

Với mong muốn người dân Việt Nam được thưởng thức những phẩm trà shan tuyết cổ thụ sạch, trà shan tuyết cổ thụ ngon, trà shan tuyết cổ thụ chính hãng, Hạnh Trà mong muốn được kết nối với những Quý Đại Lý, Quý Nhà Phân Phối bán trà trên toàn quốc.

Thương hiệu Hạnh Trà với 3 yếu tố giá trị cốt lõi: Phù hợp nhân sinh quan, phù hợp xã hội quan, phù hợp thiên nhiên quan; người uống trà hạnh phúc, người trồng trà hạnh phúc, người bán trà hạnh phúc sẽ cùng bạn phát triển kinh doanh trà bền vững.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0989370483 – Email: trashantuyetcothu.vn@gmail.com

địa chỉ bán bạch trà shan tuyết