Bạch trà shan tuyết mua ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng cao?

Khỏi cần phải băn khoăn Bạch trà mua ở đâu, chỉ cần tới Hạnh Trà. Tại đây, chúng mình sẽ cung cấp cho bạn những loại bạch trà shan tuyết chất lượng nhất. Không chỉ là trà, đây còn là món quà tặng rất giá trị.

Bạch trà hay còn gọi là trà trắng được làm từ những búp chồi non trên cùng còn phủ một lớp lông tơ màu bạc. Đây được xem như một trong những loại trà đắt giá nhất do số lượng có hạn và sở hữu phẩm vị đặc biệt. 

 

Bạch trà shan tuyết mua ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng cao

 

Trà shan tuyết Hà Giang được tạo nên từ những búp trà ngon của những cây trà cổ thụ vùng Hà Giang - một trong những đặc sản của núi rừng Tây Bắc. Do phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nguyên liệu tự nhiên và trải qua quá trình thu hoạch nhiều khó khăn nên trà cổ thụ vô cùng quý giá và được xem là món trà quà tặng cao cấp.

Bạch trà shan tuyết mua ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng cao

 

Bạch trà shan tuyết là một loại trà vô cùng đặc biệt được chế biến từ các búp chè màu bạc và các lá được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng. Sau quá trình thu hái thì búp chè được hong khô tự nhiên bằng gió để ngăn ngừa quá trình oxi hoá từ 3-4 ngày đến khi nào độ ẩm khoảng 10%, nếu độ ẩm chưa đạt thì cần phải dùng sấy khô bằng nhiệt để đạt độ ẩm trên. Chính vì quá trình hong khô tự nhiên này giúp cho bạch trà shan tuyết giữ nguyên được chất lượng dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên. Nhờ sự chế biến rất công phu và đặc biệt nên bạch trà có hàm lượng dinh dưỡng rất cao so với các loại trà khác, vì vậy bạch trà shan tuyết trở thành loại trà có lợi nhất cho sức khoẻ con người.

Bao phủ bên ngoài bạch trà là một lông tơ màu bạc, lớp lông tơ này rất trắng mịn được phủ lên các chồi non của cây chè từ khi chồi non đó chưa mở ra. 

Bạch trà shan tuyết mua ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng cao

Bạch trà shan tuyết được thu hái tốt nhất và mùa xuân, đặc biệt là đầu mùa. Lúc đó những chồi non chưa mở của cây chè sẽ được hái bằng tay một cách vô cùng cẩn thận sao cho tay không chạm và các lá khác. Trong những ngày mưa hoặc sương lạnh giá thì không được phép hái chè. Vì vậy thời gian thu hoạch và sản xuất bạch trà trong năm rất ngắn ngủi, và đây cũng chính là lý do tạo nên số lượng ít ỏi quý hiếm của loại trà này.

Không giống như lục trà shan tuyết, hồng trà shan tuyết đã trải qua công đoạn oxy hoá, trà trắng được chế biến theo cách thức riêng để hạn chế nhất việc biến đổi về mùi vị. Chính vì vậy mà bạch trà shan tuyết sở hữu hương vị dịu nhẹ, vị chát đắng không rõ. 

Bạch trà shan tuyết mua ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng cao

 

Bạch trà shan tuyết Hạnh Trà thực sự là đáp án vô cùng hợp lí cho câu hỏi “Bạch trà mua ở đâu?”, phù hợp với nhiều sở thích, đặc biệt là những ai ưa chuộng các dòng trà shan tuyết cổ thụ Tây Bắc như trà xanh shan tuyết, hồng trà shan tuyết

Trên đây là chia sẻ của Hạnh Trà để trả lời câu hỏi “Bạch trà ngon mua ở đâu?”

Bạch trà shan tuyết mua ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng cao

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, nếu thấy hay đừng ngần ngại chia sẻ qua Facebook cho những người thân của bạn cùng đọc nhé.

Ngoài sản phẩm bạch trà shan tuyết, Hạnh Trà xin giới thiệu cho bạn một số sản phẩm trà khác. Để chọn cho mình sản phẩm ưng ý, hãy ghé thăm Các sản phẩm trà quà tặng độc đáo nhé


Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI