Bạch trà shan tuyết cổ thụ tinh hoa của đất Việt

Tại vùng núi phía bắc nước ta có những điều kiện tự nhiên phù hợp với điều kiện của cây chè shan tuyết, có những cây chè hàng trăm năm tuổi. Từ những cây chè này đã cho ra các sản phẩm để sản xuất bạch trà có chất lượng không thua kém bạch trà nổi tiếng trên thế giới. 

Những thú vị về bạch trà shan tuyết cổ thụ của Việt Nam

Trên dẫy Tây Côn Lĩnh với độ cao hơn 2.000 mét tại Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) quanh năm sương phủ có địa hình hiểm trở cách biệt với cuộc sống hiện đại. Dẫy núi này được coi là một dãy núi với những truyền thuyết thiêng liêng của các bà con dân tộc vùng cao. Chính tại dẫy núi này đã sản sinh ra rất nhiều cây chè shan tuyết cổ thụ có độ tuổi tới vài trăm năm vô cùng phù hợp sản xuất ra bạch trà quý hiếm của chúng ta.

Những thú vị về bạch trà shan tuyết cổ thụ của Việt Nam

Bạch trà của dãy Tây Côn Lĩnh là những búp chè shan tuyết cổ thụ với lớp lông tơ óng mịn bao phủ bên ngoài. . Những búp trà ở đây rất mập mạp, căng tràn nhựa sống, bề mặt phủ lớp lông sáng bạc đạt đầy đủ những phẩm chất quý nhất của Bạch trà. Những cây chè shan tuyết nơi đây quanh năm sống với khí hậu khắc nghiệt và hấp thụ dưỡng khí của trời đất sương gió qua bàn tay thu hái chế biến của bà con dân tộc tạo nên những phẩm bạch trà tinh khiết hơn bất kỳ loại trà nào được chăm sóc theo tiêu chuẩn dưới bàn tay con người. Đồng thời hiện nay được sự quan tâm của các nhà khoa học nên đa áp dụng 1 phần công nghệ trong việc hong khô và bảo quản bạch trà vì vậy bạch trà shan tuyết cổ thụ có chất lượng cao hơn hẳn nhờ phương pháp bảo quản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Đây thực sự là nguồn tài nguyên quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam ta. 

 

bạch trà shan tuyết

bạch trà shan tuyết

Để chế biến được bạch trà bà con dân tộc vùng cao đã leo lên những sườn núi cheo leo của dẫy Tây Côn Lĩnh, lựa chọn những búp chè tốt nhất. Đồng thời phải chú ý thời tiết để thu hái chè vì nếu trời mưa, hoặc trời có sương vào buổi sáng thì không thu hoạch được bạch trà. Chỉ có những búp chồi non được sử dụng cho bạch trà và không chọn các búp chồi màu tím, các chồi đã mở, chồi hư hại bởi gió, con người hoặc côn trùng hoặc sâu bệnh. Các chồi quá dài quá mỏng cũng không được lựa chọn để làm ra bạch trà. 

Những thú vị về bạch trà shan tuyết cổ thụ của Việt Nam

Bạch trà shan tuyết khi được pha và thưởng thức sẽ có màu trắng đồng thời có thể quan sát thấy lớp lông mao màu trắng nhỏ li ti trong nước. Hương vị của bạch trà shan tuyết cũng vô cùng độc đáo tạo nên hương thơm như mùi cỏ sớm, thanh tao tinh tế tạo nên cảm giác ngọt thanh mát có thể hơi ngai ngái. Vị trà hơi có chút chát nhưng không hề đắng. Người thưởng trà sẽ thấy thơm mát rất lâu nơi cổ họng sau khi uống trà, nếu được thưởng thức bạch trà shan tuyết vào buổi sớm thì đó là một khởi đầu ngày mới rất tuyệt vời.

trà shan tuyết cổ thụ

Có nhiều cách thưởng thức Bạch Trà shan tuyết, có người thích ngắm những cánh trà phủ đầy lông tơ trắng muốt rơi từ từ khi ngấm nước. Có người muốn thưởng trà từ những chiếc ấm quý để tôn lên hương thơm tự nhiên. Có người lại theo cách riêng, pha Bạch Trà với nước mát, pha Bạch Trà trong ly cá nhân để thỉnh thoảng nhâm nhi một vài tôm trà lấy vị ngọt thanh từ thiên nhiên. Tuy nhiên để cảm nhận hết sự tinh túy của thiên nhiên ban tặng thì nên dùng trà cụ bằng thủy tinh để thưởng thức. Bạch trà sẽ nổi nhờ lớp lông tơ trắng muốt bao phủ nên khi ngấm đủ nước sẽ rơi nhẹ từ từ. 

Nước pha bạch trà chỉ từ 85-90 độ C với thời gian hãm trà không nên quá lâu sẽ cho nước trà tốt nhất.

>>> Xem thêm: Hồng trà và trà đen có phải cùng là một?

Địa chỉ mua trà shan tuyết cao cấp uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

 

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

 

 

 

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.