Thật sự uống nhiều hồng trà shan tuyết có tốt không?

Bạn là người thường xuyên sử dụng trà đen hay gọi cách khác là hồng trà? Quả thực hồng trà shan tuyết đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng nếu uống quá nhiều thì thực sự hồng trà có tốt không? Cùng Hạnh Trà tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu một số lợi ích của hồng trà shan tuyết đem lại cho sức khỏe

Thật sự uống nhiều hồng trà shan tuyết có tốt không?

o    Hồng trà shan tuyết giúp nâng cao tinh thần, tập trung đầu óc, giảm mệt mỏi nhờ lượng cafein trong hồng trà. Hàm lượng cafein trung bình vào khoảng 0.5 mil gram / 100 mil hồng trà.
o    Mỗi ngày một tách hồng trà shan tuyết giúp bạn phòng ngừa các bệnh tim mạch và đái tháo đường.
o    Chất Tannin trong quá trình oxy hoá hồng trà giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch.
o    Hồng trà shan tuyết giúp giảm nhiệt, lợi tiểu giảm độc tố trong cơ thể.
o    Ngoài ra hồng trà shan tuyết còn giúp hạn chế sâu răng, tang cường vitamin, chống lão hóa, giúp đẹp da, bảo vệ hệ tiêu hóa.
o    Nhờ một số axit hữu cơ giúp hỗ trợ hồng trà shan tuyết sẽ giúp chúng ta giảm cân.
o    Có chất chống oxy hóa EGCG trong hồng trà shan tuyết còn giúp phòng ngừa một số bệnh ung thư.


Các búp trà shan tuyết cổ thụ được oxi hoá từ 80 – 90% đến khi các búp trà chuyển sang màu đen sậm tạo thành hồng trà shan tuyết. Những lá trà shan tuyết có hàm lượng vi lượng và các vi chất cao hơn so với các cây trà khác vì vậy hồng trà shan tuyết sẽ có phẩm chất vượt trội so với các loại hồng trà bình thường.

Thật sự uống nhiều hồng trà shan tuyết có tốt không?

Hồng trà shan tuyết của Hạnh Trà cung cấp năng lượng, giúp cơ thể bạn tỉnh táo

Nhiều người uống hồng trà shan tuyết vì sự tỉnh táo và để tiếp thêm năng lượng. Hồng trà shan tuyết chứa caffeine, nó cũng chứa một ít chất kích thích gọi là theophylline. Cả hai đều có thể tăng tốc nhịp tim và khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn.

hồng trà shan tuyết vì sự tỉnh táo và để tiếp thêm năng lượng

 

Hồng trà shan tuyết đồ uống yêu thích của phái nữ giúp duy trì thanh xuân

Một điều quan trọng là hồng trà shan tuyết sau quá trình oxi hoá sẽ hình thành theaflavin là một nhóm các polyphenol duy nhất chỉ có trong hồng trà (trà đen), đây là hợp chất giúp chống lại các quá trình oxi hoá, hỗ trợ cơ thể con người chống lại quá trình lão hoá. Hay có thể nói hồng trà (trà đen) shan tuyết là một thức uống lão hoá giữ gìn tuổi thanh xuân của chúng ta. 

Thật sự uống nhiều hồng trà shan tuyết có tốt không?

Hồng trà shan tuyết  giúp phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư

Hồng trà shan tuyết cũng chứa đầy các chất lành mạnh gọi là polyphenol. Polyphenol là chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi tổn thương DNA.

Một số nhà khoa học chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa cụ thể trong trà, bao gồm polyphenol và catechin, có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư.

Hồng trà shan tuyết  giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Bằng chứng ngày càng tăng cho thấy các chất chống oxy hóa trong trà đen có thể làm giảm xơ vữa động mạch (động mạch bị tắc), đặc biệt là ở phụ nữ. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ đau tim và bệnh tim mạch.

Thật sự uống nhiều hồng trà shan tuyết có tốt không?

 

Đặc biệt, hồng trà shan tuyết của Hạnh Trà là dòng sản phẩm dễ dàng pha và mix

Khi thưởng thức hồng trà (trà đen) shan tuyết bạn có thể thêm đường, thêm sữa, hoặc các loại ô mai có vị ngọt nếu bạn muốn. Bạn có thể mix thêm hoa quả, các loại nước trái cây, đồng thời bạn có thể để lạnh để thưởng thức. Hãy lựa chọn hồng trà shan tuyết của Hạnh Trà giúp bạn thăng hoa hơn trong việc thưởng trà và trong cuộc sống.

Vậy sử dụng nhiều hồng trà shan tuyết có tốt không?

Uống hồng trà shan tuyết với số lượng vừa phải thường an toàn cho hầu hết mọi người. Nhưng uống hơn 5 hoặc 7 tách mỗi ngày (khoảng 350 - 500ml) - theo ý kiến của Hạnh Trà, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Điều đó chủ yếu là do tác dụng phụ liên quan đến caffeine.

Tác dụng phụ thường gặp nhất của hồng trà shan tuyết nếu sử dụng quá nhiều có thể bao gồm:

o  Lo lắng và khó ngủ
o  Thở nhanh hơn
o  Đau đầu
o  Đi tiểu nhiều
o  Nhịp tim không đều
o  Buồn nôn và ói mửa
o  Tăng huyết áp, thay đổi nhịp tim

Thật sự uống nhiều hồng trà shan tuyết có tốt không?

 

Kết hợp hồng trà shan tuyết với các loại caffeine khác hoặc một sản phẩm gọi là ephedra (Chi Ma Hoàng) có thể rất nguy hiểm. Một số vấn đề có thể gây ra bao gồm bồn chồn, tăng huyết áp, thay đổi nhịp tim, co giật và bất tỉnh.

Hồng trà shan tuyết hay trà đen có thể can thiệp vào các loại thuốc và chất bổ sung khác mà bạn đang dùng, làm giảm trị dinh dưỡng của một số loại thuốc. Một số loại thuốc có thể khiến caffeine ở lại trong cơ thể bạn lâu hơn bình thường. Nên hỏi ý kiến của bác sĩ xem cách sử dụng khi dùng hồng trà.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng hồng trà shan tuyết khi đang chữa bệnh

Trà là một thức uống tốt cho sức khoẻ, và hồng trà shan tuyết cũng vậy. Tuy nhiên, khi bạn đang điều trị bệnh thì luôn luôn cần nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ chất bổ sung bạn đang dùng. Bằng cách đó, bác sĩ có thể kiểm tra bất kỳ tác dụng phụ hoặc tương tác tiềm năng nào của hồng trà shan tuyết với những loại thuốc ấy. Chất caffeine trong trà shan tuyết cũng có thể can thiệp vào một số xét nghiệm máu. Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn uống nhiều hồng trà shan tuyết nhé.

Thật sự uống nhiều hồng trà shan tuyết có tốt không?

>>> Xem thêm: Các dòng sản phẩm trà shan tuyết khác của Hạnh Trà


Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI