Vì sao trà shan tuyết được ưu chuộng nhất hiện nay?

Khác với những cây chè trung du được trồng ở độ cao thấp hơn 400 mét, nhưng với những cây chè shan tuyết thì sống trên những sườn núi có độ cao hơn 1.200 mét trở lên phủ sương mù quanh năm, về mùa đông thậm chí còn có tuyết. Chè shan tuyết cổ thụ sống trong điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khắc nghiệt hơn rất nhiều. Từ đó tạo nên sức chịu đựng dẻo dai của cây chè shan tuyết, đồng thời vì điều kiện khắc nghiệt hơn nên chất lượng của những búp chè được tích luỹ cao hơn rất so với chè trung du.

Vì sao trà shan tuyết được ưu chuộng nhất hiện nay?

Năm 2019 thủ tướng Malaysia là Mahathir Mohamad sang thăm Việt Nam, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng một gói trà shan tuyết cho ông coi đó là một đặc sản của đất nước Việt Nam. Đồng thời theo những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hàm lượng chất chống ung thư trong trà Shan tuyết cao gấp 11 lần trà xanh tốt nhất của Nhật Bản.

Vì sao trà shan tuyết được ưu chuộng nhất hiện nay?

 

trà shan tuyết cổ thụ

Nói như vậy để chúng ta thấy giá trị trà shan tuyết đã được đánh giá rất cao trong nước ta, đồng thời thấy được giá trị dược lý quý báu của cây chè này để chúng ta lưu tâm, bảo vệ và bảo tồn giống chè quý hiếm này.
 

Vì sao trà shan tuyết được ưu chuộng nhất hiện nay?

Đã từ lâu những người sành uống trà đều luôn tìm kiếm những phẩm trà shan tuyết cổ thụ để thưởng thức. Vì hiện nay diện tích trồng chè shan tuyết cổ thụ không còn nhiều trên đất nước ta vì vậy sản lượng trà shan tuyết cổ thụ cũng rất ít. Đó có phải là những lý do làm cho trà shan tuyết được ưa chuộng hay không. 

Theo Hạnh Trà thì có thêm những lý do khác nữa khiến cho trà shan tuyết được ưa chuộng như sau:

1.    Trà shan tuyết là một giống trà cho hương vị đậm, độc đáo.
2.    Trà shan tuyết là loại cây được trồng tự nhiên không sử dụng phân bón và thuốc BVTV.
3.    Sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà là các phẩm trà đạt tiêu chuẩn trà sạch, trà hữu cơ.
4.    Trà shan tuyết mới được sử dụng chế biến các phẩm trà đặc biệt và thượng hạng: Trà vàng (hoàng trà), trà phổ nhĩ.

5.    Hàm lượng dinh dưỡng trong trà shan tuyết và vi chất cao hơn các loại trà khác.
6.    Trà shan tuyết pha được nhiều nước, từ 5-6 nước hương vị vẫn đậm đà.

 

 

trà shan tuyết cổ thụ

Trên đây là một số kiến thức tổng hợp của Hạnh Trà. Còn bạn, nếu có cơ hội hãy cho mình được thưởng thức trà shan tuyết để tự mình cảm nhận, đánh giá và rút ra những nhận xét của riêng mình bạn nhé.

trà shan tuyết cổ thụ

>>> Xem thêm: Buổi sáng nên uống loại trà shan tuyết nào?

Địa chỉ mua trà shan tuyết cao cấp uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

 

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.