Uống bao nhiêu cốc trà một ngày là đủ tốt cho sức khoẻ?

Trà là một trong những đồ uống được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Từ việc giải tỏa một ngày mệt mỏi hoặc đau đầu, những người yêu thích trà chỉ cần có cớ để uống một tách trà. Mọi người thường ca ngợi việc uống trà thường xuyên để nhận được những lợi ích sức khỏe. Bản thân nhiều người cũng rất muốn uống trà nhưng vẫn không biết phải nên phải uống mấy tách trà một ngày là hợp lý để tạo ra sự khác biệt cho sức khỏe. 

Uống bao nhiêu cốc trà một ngày là tốt cho sức khoẻ?

Lợi ích sức khỏe từ việc uống trà thì không cần phải bàn cãi, nhưng bạn nên uống bao nhiêu cốc trà một ngày để có lợi nhất cho sức khỏe thì nhiều người hẳn chưa biết. 

Có người khuyên rằng bạn nên uống trà mỗi ngày thay nước lọc. Một số người khác lại nói rằng chỉ nên uống 2 hoặc 3 cốc trà mỗi ngày là đủ. Trong khi nhiều người khác lại nói rằng nên uống 5 tách mỗi ngày để có lợi nhất cho sức khỏe.

Uống bao nhiêu cốc trà một ngày là tốt cho sức khoẻ?

Vậy nên uống mấy tách mỗi ngày là tốt nhất đây?

Việc uống bao nhiêu tách trà một ngày đúng là một câu hỏi lớn và nên đề cập tới. Theo Tiến sĩ Zuo Feng Zhang, một nhà nghiên cứu dịch tễ học tại UCLA (Đại học Maryland) đề nghị mỗi người bình thường hàng ngày chỉ nên uống từ 2-3 tách trà (cốc trà) sẽ nhận được những lợi ích cho sức khỏe.

Uống với số lượng bao nhiêu tách trà môt ngày cũng còn tùy thuộc vào các đối tượng uống trà vì mục đích gì. 

Ví như với những người bị ung thư dạ dày, các chuyên gia khuyến cáo nên uống 5 tách trà một ngày vì nó đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư dạ dày. 

Ngoài ra, với những người muốn giảm cân và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bạn sẽ đạt kết quả tốt nhất nếu uống 7 ly trà một ngày (Điều này đã được nghiên cứu ở chuột mặc dù vẫn chưa được nghiên cứu trực tiếp trên con người).

 

Uống bao nhiêu cốc trà một ngày là tốt cho sức khoẻ?

 

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu y tế khác cũng cho thấy việc uống trà càng nhiều thì lợi ích sức khỏe nhận được sẽ càng lớn nhưng chỉ nên giới hạn tối đa là 10 tách trà một ngày. Bởi vì nếu bạn nhạy cảm với caffeine hoặc bị mất ngủ thì 10 tách trà một ngày có lẽ là quá nhiều cho hệ thống cơ thể của bạn và dễ dẫn tới những bất lợi cho sức khỏe.

Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp do uống quá nhiều trà trong ngày đã phải gánh những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe. 

Chất tannin – một chất được tìm thấy trong trà có thể làm giảm sự hấp thụ axit folic, một vitamin quan trọng giúp giảm dị tật bẩm sinh. Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng để có thai, bạn nên hạn chế tiêu thụ trà  và chỉ uống 1-2 ly một ngày, hoặc thậm chí không uống trà. 

Ngoài ra, trà xan cũng có thể cản trở sự hấp thu sắt của cơ thể, vì thế bạn nên tránh uống trà trong bữa ăn.

Uống bao nhiêu trà là quá nhiều?

Hàm lượng caffeine trong một tách trà có thể khác nhau, tùy thuộc vào loại lá trà và số lượng bạn đang sử dụng. Nhưng thông thường, hàm lượng caffeine trong một tách trà rơi vào khoảng 20-60 mg mỗi cốc (240 ml). 

Uống bao nhiêu cốc trà một ngày là tốt cho sức khoẻ?

 

Những tác dụng phụ của việc uống quá nhiều trà

1. Uống trà quá nhiều có thể làm giảm sự hấp thụ sắt

Chất tannin có trong trà có thể cản trở khả năng hấp thụ sắt của cơ thể khi tiêu thụ quá nhiều trà.
Theo các báo cáo từ Đại học Bang Colorado (Mỹ), trà có thể làm giảm 60% khả năng hấp thụ sắt của một người. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến những người ăn chay, những người có nhiều nguy cơ bị thiếu sắt.

2. Uống trà quá nhiều có thể làm giảm hiệu quả một số loại thuốc

Theo các nghiên cứu, uống quá nhiều trà có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc kháng sinh. Trà có thể làm giảm hiệu quả của thuốc hóa trị, clozapine và thuốc tránh thai.

Có nên uống trà thay nước?

Trà mặc dù rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên uống trà quá nhiều còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Lâu dần, sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu sắt, thiếu máu. Do đó, không nên uống trà thay nước, nhất là đối với những người bị thiếu máu.

Uống bao nhiêu cốc trà một ngày là tốt cho sức khoẻ?

Một số loại trà có chứa dư lượng thuốc trừ sâu, nếu uống quá nhiều thay cho nước lọc sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bạn nên lựa chọn loại trà hoàn toàn hữu cơ, cây chè không có phân bón hoá học, được trồng cà chăm sóc từ tự nhiên như cây chè shan tuyết cổ thụ. Bên cạnh đó, trong trà còn chứa hàm lượng caffeine, uống quá nhiều trà mỗi ngày sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe tim mạch với các biểu hiện thường gặp như tim đập nhanh, loạn nhịp, thở nhanh…

Chúng ta là những người thưởng trà thông thái, hãy lựa chọn loại trà shan tuyết cổ thụ để được thưởng thức những phẩm trà ngon nhất, sạch nhất, thượng hạng nhất tốt cho sức khoẻ của mình.

Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hạnh Trà là thương hiệu của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Phẩm Thiên Nhiên, ra đời với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ sạch, an toàn từ nguồn nguyên liệu là các thảo dược tự nhiên của Việt Nam. Sản phẩm của Hạnh Trà đạt các tiêu chuẩn dược liệu sạch chất lượng cao, sử dụng hiệu quả và an toàn, góp phần nâng cao sức khoẻ và hỗ trợ phòng bệnh cho người dùng.

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

 

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon – Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

trà shan tuyết cổ thụ

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo về thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Video về quy trình sản xuất chè shan tuyết của Hạnh Trà:

 

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

 

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.