Tương lai của trà xanh ủ lạnh với công nghệ CEPT

Công nghệ CEPT hỗ trợ pha trà

ArcAroma có trụ sở tại Thụy Điển – một công ty hình thành từ hơn 20 năm nghiên cứu về công nghệ PEF (hay điện trường xung ) – cho biết giải pháp CEPT mới của họ có thể là tương lai của trà xanh ủ lạnh cho các công ty nước giải khát.
CEPT về cơ bản là hệ thống điện trường xung, độc quyền của ArcAroma, có thể được sử dụng để tạo ra trà xanh ủ lạnh. Thông thường, điều này được thực hiện với thời gian ủ đặc biệt dài, khoảng sáu đến 24 giờ. Tuy nhiên, ArcAroma cho biết họ nhận được kết quả chất lượng cao như nhau chỉ sau 30 phút xử lý ủ lạnh – thêm vào đó, hệ thống của họ không sử dụng chất phụ gia hoặc nhiệt.

Tương lai của trà xanh ủ lạnh

 

Theo ArcAroma, quá trình xử lý CEPT đạt đến việc gia tăng nhiệt độ tối thiểu (tối đa là ° 6 C), do đó, trà thu được vẫn được coi là lạnh vì nhiệt độ thấp hơn nhiều so với trà pha nóng. Công ty cho biết họ tin rằng phương pháp này tốt hơn vì nó không làm cháy lá trà, phá hủy polyphenol và vitamin, hoặc làm tăng nồng độ tannin.
Tiến sĩ Ivo Achu Nges và kỹ sư xử lý sinh học cấp cao tại ArcAroma, cho biết “Trà xanh là loại trà ít được xử lý nhất và ít bị oxy hóa nhất trong số các loại trà. Điều này có nghĩa là cấu trúc và tính toàn vẹn của tế bào vẫn còn nguyên vẹn. Các chất dinh dưỡng quan trọng của thực vật như polyphenol và vitamin C do đó vẫn ở dạng tự nhiên, có hoạt tính sinh học. Việc áp dụng phương pháp điều trị bằng xung điện không nhiệt với CEPT tạo ra các lỗ hở trên màng tế bào, dẫn đến tăng giải phóng các phenol và vitamin có trên màng tế bào và tế bào chất trong một thời gian rất ngắn”.

Giải pháp CEPT sắp ra mắt

ArcAroma nhìn thấy một tương lai tươi sáng cho khoa học xung quanh công nghệ mới này và có kế hoạch tung ra giải pháp trong tương lai gần. Công ty cũng đang làm việc với một công ty đóng gói và chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới tại Trung Quốc, công ty này sẽ đóng vai trò là người liên lạc với các khách hàng tiềm năng, đặc biệt là với sự phát triển kinh doanh mới ở Trung Quốc. Công ty chưa rõ tên nhưng khá nổi tiếng ở Trung Quốc cũng đang tiến hành thử nghiệm bổ sung nền tảng CEPT.
 

Tương lai của trà xanh ủ lạnh

 

Ban đầu, giải pháp CEPT của ArcAroma (còn gọi là juiceCEPT) được phát triển để xử lý nước ép trái cây và rau quả. Johan Möllerström, Giám đốc điều hành của ArcAroma cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu lớn từ các nhà sản xuất nước trái cây đối với công nghệ mới này, do nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm lành mạnh hơn, nơi giữ được vitamin, khoáng chất, hương vị và độ tươi”, Johan Möllerström, Giám đốc điều hành của ArcAroma, người lưu ý rằng giải pháp góp phần làm đơn giản hóa hậu cần, giảm thiểu lãng phí thực phẩm và tiêu thụ ít nước và năng lượng hơn.
CEPT của ArcAroma là một hệ thống công nghệ đã được cấp bằng sáng chế và nó bao gồm một máy phát điện cao áp kết hợp với một buồng pha chế hiện đại. Hệ thống cũng sử dụng công nghệ từ trong ngành công nghệ thực phẩm để tăng quá trình chiết xuất từ ​​nguyên liệu thô, kéo dài thời hạn sử dụng và tăng chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Nền tảng này sử dụng các xung điện cao áp trong thời gian ngắn để nghiền nát màng tế bào và loại bỏ các vi sinh vật không mong muốn. Công nghệ tổng thể được thiết kế để thân thiện với người dùng trong thực tế và nó có thể dễ dàng phù hợp với các dây chuyền sản xuất đồ uống hiện có.
Hiện tại, khách hàng của ArcAroma đang làm việc trong ngành công nghiệp dầu ô liu, nước ép trái cây, rau và sữa, và họ nhận thấy tiềm năng rất lớn đối với giải pháp đang được sử dụng trong ngành đồ uống trà. Công ty cũng đang khám phá và thực hiện các thử nghiệm thí điểm về sản xuất rượu vang, bia và sữa có nguồn gốc thực vật (đậu nành và yến mạch).
ArcAroma lưu ý rằng mặc dù có các công nghệ cạnh tranh ở châu Âu, lợi thế cạnh tranh của họ nằm ở thiết kế nền tảng CEPT, cung cấp điện hiệu quả và tiết kiệm thời gian pha lạnh cho ngành trà.

Mời bạn tham khảo cách pha trà và uống trà tốt cho sức khoẻ tại đây nhé.

Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon – Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Video về quy trình sản xuất chè shan tuyết của Hạnh Trà

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.