Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Việt Nam ở Hà Giang – Vương quốc chè rừng

1. Hà Giang – Vương quốc chè rừng

Với vị trí nằm ở đông bắc Việt Nam, giáp Trung Quốc, điểm cực bắc của tỉnh Hà Giang cũng là điểm cực bắc của đất nước. Chính vì thế, Hà Giang từ lâu đời đã là nơi giao thoa giữa những nền văn hoá khác nhau như H’Mông, Tày, Dao, Pà Thẻn, Kinh, Hoa… cùng nhiều dân tộc khác. Sau hàng nghìn năm chung sống, cùng với những dao động của lịch sử đã biến Hà Giang thành một vùng đất đa dạng nhưng cũng phức tạp, bí ẩn mà cũng đầy thu hút.
Toàn bộ Hà Giang có thể xem như một quần thể núi non hùng vĩ, đan xen chia cắt phức tạp với độ cao từ 800m đến 1200m so với mực nước biển, trong đó có tới 49 đỉnh núi cao từ 500 – 2500m. Có nhiều vách đá dựng đứng hiểm trở, các vùng núi đá vôi, thung sâu tương đối bằng phẳng với các rừng già nguyên sinh phân bố thành nhiều nếp gấp. Các khu rừng được cung cấp nước bởi hệ thống sông ngòi, suối thác dày đặc, đa phần những con sông lớn có nhiệm vụ cấp nước cho cả tỉnh đều bắt nguồn từ Trung Quốc chảy qua biên giới và đổ xuống các vùng đồng bằng, thung lũng. Bị chia cắt bởi các dãy núi cao, khí hậu Hà Giang cũng có sự phân hoá đa dạng, nhưng nhìn chung là mát mẻ hơn các tỉnh đông Bắc khác nhưng lại ấm áp hơn các tỉnh Tây Bắc.

2. Diện tích Ttrà shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Nắm giữ hơn 80% diện tích chè rừng trên cả nước, Hà Giang có vị trí đặc biệt trên bản đồ chè Việt Nam. Với những vùng trà cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm, luôn chờn vờn giữa sương mờ của hai đỉnh Tây Côn Lĩnh, Chiêu Lầu Thi và nhiều vùng khác kéo dài đến tận Lũng Phìn, Mèo Vạc gần biên giới Trung Quốc. 

bạch trà shan tuyết

Do là một trong những vùng có độ ẩm cao nhất cả nước (luôn ở mức trên 80%); khí hậu có nhiều mây, mỗi năm trung bình chỉ khoảng 1400 giờ nắng. Những thân trà shan tuyết cổ thụ của Hà Giang thường ẩn mình sau làn mây dày, dẫn đến hàm lượng polyphenol trong búp chè thấp, nhưng axit amin lại cao, mang đến vị ngọt thanh mát và độ ngậy đặc biệt nhưng lại ít đắng chát. 

trà shan tuyết cổ thụ

Ngoài với địa hình núi non hùng vĩ gồm 49 đỉnh lớn nhỏ, trải dài từ độ cao 500 – 2500m. Mỗi “đỉnh” lại là một giang sơn riêng, với hệ sinh thái đa dạng và phong phú do sự dao động mạnh của lượng mưa và nhiệt độ giữa các vùng. Cũng như sự khác biệt địa chất mà điển hình là giữa vùng cao núi đá phía Bắc với vùng cao núi đất phía Tây, đem lại hương thơm riêng biệt cho mỗi vùng trà shan tuyết cổ. Từ hương cốm, hương hoa lan, hoa hồng, hương trái cây… cho đến những dị hương phức tạp khác mà không ở đâu có được. Thế nên mỗi đỉnh núi lại là một “đỉnh trà”, mà hương vị là sự tổng hòa giữa những yếu tố như độ cao, chất đất, thời tiết, lượng mưa, độ ẩm… Tất cả cho mỗi vùng trà shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang một nét đặc sắc, một dáng vẻ riêng biệt, hệt như sự hùng vĩ, khắc nghiệt và kỳ bí của mảnh đất này.

Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hạnh Trà là thương hiệu của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Phẩm Thiên Nhiên, ra đời với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ sạch, an toàn từ nguồn nguyên liệu là các thảo dược tự nhiên của Việt Nam. Sản phẩm của Hạnh Trà đạt các tiêu chuẩn dược liệu sạch chất lượng cao, sử dụng hiệu quả và an toàn, góp phần nâng cao sức khoẻ và hỗ trợ phòng bệnh cho người dùng.

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon – Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo về thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Video về quy trình sản xuất chè shan tuyết của Hạnh Trà:

trà shan tuyết cổ thụ

 

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.