Trà lạnh xu hướng mới của người uống trà shan tuyết năng động

Trà lạnh – là một khái niệm còn lạ lẫm gì với dân nghiền trà shan tuyết cổ thụ. Trà lạnh hay gọi cách khác là cold brew được hiểu là thức uống ủ lạnh, tức là thay vì dùng nước nóng pha trà, thêm đá thì bạn sẽ dùng nước có nhiệt độ mát đến lạnh để ủ trà trong vòng 2 – 12 tiếng. Đây là cách ủ trà shan tuyết cổ thụ mới và rất được yêu thích hiện nay bởi sự tiện lợi, trẻ trung và rất hiện đại.

Trà lạnh xu hướng mới của người uống trà shan tuyết năng động

 

Cách pha trà lạnh (Cold Brew) là phương pháp trà được pha bằng cách ngâm lá trà trong nước lạnh chứ không phải nước nóng hoặc nước sôi. 

Vì nước lạnh không dễ phát triển hương vị như nước nóng nên thời gian ngâm sẽ lâu hơn đáng kể khi pha trà bằng phương pháp pha lạnh.

Trà shan tuyết lạnh có thể được pha bằng cách sử dụng trà túi lọc hoặc trà lá rời, tuy nhiên trà lá rời thường mang lại hương vị tốt hơn so với trà túi lọc.

Trà lạnh - Xu hướng mới của người uống trà shan tuyết năng động

 

Bài viết sẽ hướng dẫn học cách pha trà lạnh bằng công thức đơn giản và những mẹo hữu ích của Hạnh Trà nhé:

Công thức pha trà shan tuyết lạnh Cold Brew 

Chuẩn bị đồ pha trà lạnh:

Trà shan tuyết cổ thụ loại ngon: Chuẩn bị khoảng 3 – 5 gram cho mỗi 350 ml nước
(Lượng nước lạnh tương ứng với lượng trà nếu bình của các bạn to thì tăng lượng trà shan tuyết lên nhé)
Dụng cụ: Bình thuỷ tinh có lắp, lọ thuỷ tinh có lắp hoặc bình sứ kín (không dùng bình kim loại) 

Hạnh Trà có lời khuyên bạn nên sử dụng bình thủy tinh hoặc các đồ đựng bằng thủy tinh khi pha trà lạnh. Bình thủy tinh không chỉ giúp bạn có thể xem được màu sắc tuyệt đẹp của trà mà còn giúp nước trà không phản ứng với bất kỳ thành phần nào khác. Một số đồ đựng bằng kim loại có thể phản ứng với các yếu tố có tính axit, làm thay đổi hương vị của trà, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh pha trà lạnh trong dụng cụ kim loại.

Hướng dẫn pha trà shan tuyết lạnh:

  • Đổ đầy nước ở nhiệt độ phòng hoặc nước lạnh vào bình thủy tinh.

  • Thêm trà shan tuyết cổ thụ vào: bạn chỉ cần đơn giản cho trà vào bình đựng

  • Đậy bình bằng nắp lại và ngâm trà shan tuyết ở nhiệt độ phòng 2-3 tiếng

  • Cho trà vào trong tủ lạnh để ủ trong vòng 2-8 giờ tuỳ vào sở thích uống đậm hay thanh của bạn

  • Lấy trà đã ủ lạnh ra, rót ra cốc, cho thêm đá để tăng độ mát và thưởng thức.

Một số lưu ý khi pha trà shan tuyết lạnh:

Ngâm trà shan tuyết lạnh

Trà shan tuyết hay bất kỳ loại trà nào ngâm càng lâu, hương vị sẽ càng đậm đà. Một số loại trà có chứa một lượng tannin cao có thể tạo ra hương vị se đắng. Một số người thích những nốt đắng này trong khi những người khác lại thích hương vị mượt mà hơn, vì vậy hãy nhớ thử trà của bạn vài giờ một lần khi nó đang ngâm. Điều này sẽ giúp bạn có được hương vị hoàn hảo.

Bảo quản trà shan tuyết lạnh – trà shan tuyết cold brew

Bạn có thể để trà shan tuyết lạnh trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày tùy thuộc vào nguyên liệu bạn sử dụng trong công thức trà lạnh của mình.

Trà shan tuyết pha lạnh cung cấp tất cả các lợi ích sức khỏe của một tách trà nóng, nhưng với sự sảng khoái của một ly trà đá. Hơn hết, bạn có thể pha lạnh bất kỳ loại trà shan tuyết nào từ trà xanh shan tuyết, bạch trà shan tuyết, hồng trà shan tuyết, phổ nhĩ shan tuyết… Thêm nước và để trà shan tuyết ngâm trong tủ lạnh vài giờ trước khi nhấp một ngụm trà shan ngon.

Đổi trà shan tuyết nóng lấy một ly trà shan tuyết pha lạnh, tận hưởng một buổi chiều với đầy hương vị tuyệt vời, là một thú vui đơn giản trong cuộc sống đúng không nào?

Xem thêm video pha bạch trà shan tuyết lạnh tại đây nhé:

 
 

Địa chỉ mua hồng trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

 

 

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.