Trà chiều xu hướng mới của giới văn phòng hiện đại

Rủ nhau đi uống cà phê giờ là “xưa rồi diễm”. Bây giờ thú vui tao nhã của giới văn phòng là chọn thưởng thức trà chiều kiểu Anh.

Với đặc thù công việc phải ngồi lâu, lịch làm việc bận rộn khiến dân văn phòng dễ bị stress và mệt mỏi. Dân văn phòng hay căng thẳng thường gặp phải tình trạng cơ thể uể oải, kém tập trung và luôn ở trong trạng thái uể oải. Để giúp giới văn phòng thư giãn hơn, thoái mái hơn, các công ty đã xây dựng văn hoá uống trà chiều cho nhân viên của mình giải toả căng thẳng trong công việc.

Tại Việt Nam chúng ta uống trà trở nên vô cùng phổ biến trong đời sống hàng ngày của mọi người. Nhưng hiện nay trong giới văn phòng đang hình thành một thói quen mới đó là trà chiều. Điều gì đã làm trà chiều trở thành một thói quen, một trào lưu mới và dùng trà chiều thế nào, Hạnh Trà sẽ cùng tìm hiểu cùng bạn xu hướng mới này.

trà shan tuyết cổ thụ

Trà chiều, khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa giờ

Trong cuộc sống hiện đại ngày này thì công việc văn phòng với nhiều áp lực, thậm chí có những nhân viên văn phòng ngồi liên tục trước màn hình máy tính trong không khí công việc căng thẳng căng thẳng thì khoảng thời gian và giữa giờ chiều là thời gian mà sức khoẻ của người nhân viên giảm sút. Đi đôi với việc sức khoẻ giảm sút, thì sự tập trung, tinh thần minh mẫn để xử lý công việc của đi xuống. 
Trong các công ty hiện đại ngày nay thường bố trí pantry (không gian nghỉ ngơi thư giãn, có quầy đồ uống nhỏ tại công ty) để các nhân viên có thể nhâm nhi một vài đồ uống mà mình yêu thích đồng thời có không gian thông thoáng tách biệt với công việc để họ thư giãn để có thể bắt đầu lại công việc một cách hiệu quả và tỉnh táo nhất. Việc bố trí pantry trong công ty đang là xy hướng và tiêu chuẩn của một văn phòng hiện đại và văn minh.

 

trà shan tuyết cổ thụ

Thời gian ăn bữa nhẹ để nạp thêm năng lượng

Buối chiều là thời gian làm việc kéo dài nhất trong ngày trong một số công ty, thậm chí vào buổi chiều năng lượng của người nhân viên thường xuống thấp. Vì vậy họ cần ăn một số đồ ăn nhẹ để cung cấp thêm năng lượng để quay lại công việc. 
Nhưng việc ăn gì và uống gì trong thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi nên xu hướng hiện nay đang lựa chọn trà chiều trong văn phòng. Trà chiều được dùng từ 14h – 16h. Người thưởng thức sẽ uống trà (trà đen, hồng trà) và ăn các loại bánh ngọt nhẹ nhàng. Việc ăn các loại bánh ngọt nhẹ và uống trà sẽ tránh được cảm giác bị no dẫn tới ảnh hưởng tới bữa tối.

trà shan tuyết cổ thụ

 

Trà chiều thời gian sum họp và kết nối đồng nghiệp

Nếu nói trà chiều chỉ là thời gian mọi người nghỉ ngơi, ăn nhẹ thì sẽ thiếu một phần vô cùng quan trọng và giá trị văn hoá của bữa trà chiều này là sự kết nối giữa các thành viên trong công ty. 
Trong một công ty sự kết nối giữa các thành viên là vô cùng quan trọng, nhưng đôi lúc sự kết nối đó chỉ là công việc diễn ra hàng ngày mà thiếu đi sự kết nối mềm mại trong các vấn đề cuộc sống. Nên đôi khi mọi người sẽ thấy mối quan hệ đồng nghiệp mỗi ngày trở nên khô khan, cứng nhắc mỗi ngày vì lặp đi lặp lại trong công việc. 
Vấn đề đồng lòng trong nhân viên, việc kết nối các bộ phận phòng ban trong công ty và sự thấu hiểu đồng nghiệp trong công việc và cuộc sống là mong muốn của các nhà quản lý. 

Nên hiện nay các công ty đã bố trí giờ trà chiều trong văn phòng và dùng hồng trà shan tuyết rất nhiều

Chính giờ trà chiều này là thời gian mọi người trong văn phòng có thể nói chuyện riêng, chuyện công việc, được tâm sự, được chia sẻ và kết nối. Thời gian trà chiều diễn ra hàng ngày hoặc hàng tuần là khoảng thời gian vô cùng quý báu giúp các đồng nghiệp trong các công ty xoá đi những khoảng cách vô hình giữa họ với nhau và những khoảng cách giữa cấp trên và thuộc cấp. Để công ty trở nên một khối vững chắc và hoà thuận, giúp công việc của công ty được phát triển. 

trà shan tuyết cổ thụ

Hiện nay để việc kết nối, hiểu nhau trong công ty giữa các phòng ban các nhà quản lý phải tổ chức các chương trình teambuilding, chương trình dã ngoại để kết nối nhân viên. Thời gian trà chiều trong văn phòng hiện đại ngày nay là một giải pháp mới thêm vào trong các công cụ hỗ trợ quản lý, phát triển và duy trì văn hoá công ty. Nên xu hướng trà chiều tại các văn phòng hiện đại đặc biệt là uống hồng trà shan tuyết ngày nay đang trở nên rất phổ biến. 

Địa chỉ mua hồng trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

 

 

 

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.