Tìm hiểu về ủ trà đúng cách giúp trà thêm ngon thượng hạng

Có khi nào bạn mua trà uống không ngon, vứt lăn lóc thời gian sau uống sao ngon thế. Tìm mua lại không ngon bằng loại đó) đó là ủ trà.

Chả thế mà có công ty hàng năm tự tăng giá trà lâu năm lên 15-30% các loại trà lâu năm. Nhiều người mua trà không đắt nhưng họ biết cách ủ làm trà giá trị cực cao, cực ngon, dù họ không phải người sản xuất trà, với họ trà không có tuổi. Hạnh Trà xin chia sẻ với mợi người về cách bảo quản trà.

trà shan tuyết cổ thụ

 

Ủ trà có mấy kiểu như sau:

 – Giữ hương

– Đậy hương

– Mất hương

– Chuyển hoá thành loại khác

Do đó khi mua loại trà shan tuyết, trà sen, nhài (trà hương) cần lọ kín nhất có thể hạn chế lấy ra lấy vào nhiều. Các bạn nên lấy ra một lọ nhỏ hơn để hạn chế số lần lấy nhiều lần. Sẽ sinh ra chum ủ, lọ dùng hàng ngày. Đó là loại trà luyện hương ngoài ta cần kín, tránh để nơi ẩm, có mùi lạ dễ mất mùi.

Riêng dòng sản phẩm hồng trà shan tuyết nếu bạn mua túi 100 gram dùng thì không thấy gì vì túi kín nó không lên men được tiếp. Nhưng bạn ủ một chum 3-5 kg ủ thì thơm lắm. Các loại chum đặc biệt là chum đất tử sa có lỗ khí khổng giúp trà lên men khá tốt, không có thì chum sành, sứ nhưng vẫn lót giấy trên nắp để trà vẫn tiếp xúc với chút khí. Hồng trà thường lên men 70-80% hương tự nhiên nên còn lên men tiếp. Do đó ủ trà để dậy hương làm trà tiếp tục chuyển hoá. 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Vấn đề là ủ lâu quá trà lại mất hương dần do nội chất trong nó dần chuyển hoá thành những chất khác có lợi cho sức khoẻ “trà ủ lâu năm giá đắt hơn là vậy“. 

Do đó việc ủ trà phải xem bạn làm với mục đích gì “ giữ hương, lên hương, chuyển hoá trà “ khi xác định được mục đích ta chuyển sang việc mua dụng cụ.

Nếu bạn dùng không nhiều thì đồ sứ thủy tinh nắp kín là tốt rồi. Giúp giữ hương tốt, nắp lại kín, lấy dùng hàng ngày cũng tiếp xúc không khí luôn, không quá đắt lại sang trọng lịch sự này cũng đẹp. 

Nếu bạn dùng các loại chum lọ để ủ việc đầu tiền bạn cần lưu ý là rửa sạch, khử mùi. Thủy tinh và sứ, sành là khá dễ rồi. Nhưng tử sa và chum đất bát tràng là bạn phải hết sức cẩn thận. Không thì hỏng trà không cứu được. Có nhiều loại hũ đất chúng ta cho trà vào nó hỏng trà luôn phải mất cả cân trà mới làm sạch nó. Tuy nhiên nếu bạn có chum tốt nắp kín có lỗ khí khổng bạn ủ trà dậy hương lại cho bạn độ ngon khác biệt. 

ủ trà shan tuyết

 

Tuy nhiên việc khai cái chum hũ đất cũng khá là phức tạp. Xin chia sẻ như sau. Khi bạn mua cái chum hũ tử sa bạn thấy nó có mùi đất đúng không. Vấn đề là làm hết nó, làm hết rồi nó có hết hay vẫn còn bên trong? Có rất nhiều cách Ngâm nước Phơi nắng Luộc ( chum nhỏ / to quá không luộc được ) Cho trà vụn ==> phơi nắng Làm theo nhiều cách sao cho mất mùi đất lúc đó bạn mới ủ trà. 

 

Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hạnh Trà là thương hiệu của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Phẩm Thiên Nhiên, ra đời với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ sạch, an toàn từ nguồn nguyên liệu là các thảo dược tự nhiên của Việt Nam. Sản phẩm của Hạnh Trà đạt các tiêu chuẩn dược liệu sạch chất lượng cao, sử dụng hiệu quả và an toàn, góp phần nâng cao sức khoẻ và hỗ trợ phòng bệnh cho người dùng.

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon – Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo về thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Video về quy trình sản xuất chè shan tuyết của Hạnh Trà:

 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.