Tìm hiểu về trà shan tuyết Tả Củ Tỷ tại Lào Cai

Hạnh Trà đến với rừng trà shan tuyết Tả Củ Tỷ, một xã giáp ranh với tỉnh Hà Giang. Tại đây có những rừng chè shan tuyết nằm men theo một phần dãy Tây Côn Lĩnh, ở độ cao 1200m – 1500m so với mực nước biển. 

Xen giữa các vùng trà shan tuyết cổ thụ là những bản làng của đồng bào người Dao với thửa ruộng bậc thang trải mãi xuống chân núi. 

Tìm hiểu về trà shan tuyết Tả Củ Tỷ tại Lào Cai

Với ưu thế về độ cao, cũng như điều kiện thời tiết thích hợp; quanh năm mát mẻ, ít nắng. Trà shan tuyết cổ thụ Tả Củ Tỷ mang đến hương thơm dịu của cốm, đắng chát ít và ngọt sâu lắng. Nước trà shan tuyết cổ thụ tại Lào Cai mang màu vàng ánh xanh sáng dịu đẹp mắt, nội chất cao, sau 2 – 3 nước vẫn giữ được nguyên hương vị. 

Tuy có trà thành phẩm chất lượng, nhưng hiện nay các rừng chè shan tuyết Tả Củ Tỷ vẫn chưa phát huy được thế mạnh của mình. Với hơn 40ha trà shan tuyết, chủ yếu phân bố ở các sườn núi và những dãy đồi đồi lân cận. 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Từ lâu đời, theo phương pháp thủ công của người dân Tả Củ Tỷ suốt hàng ngàn năm qua, các đồi trà shan tuyết không sử dụng bất kỳ loại phân bón nào

Thân trà shan tuyết Tả Củ Tỷ có những chỗ lồi lõm do được phát nhánh bởi người dân quanh vùng. Chính những điều trên đã góp phần làm cho chất lượng chè Tả Củ Tỷ giảm sút trong thời gian qua, điều này một phần cũng bởi những hộ dân trong vùng vẫn tự sao chè để bán theo phương pháp truyền thống. Khiến trà thành phẩm không đồng đều và dễ bị mất giá. Với mong muốn tìm hiểu về đời sống của đồng bào dân tộc.

Hiện tại các sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ Tả Củ Tỷ do Hạnh Trà sản xuất đều được tuyển chọn từ những cây trà shan cổ thụ khoẻ, sạch, lâu năm để cho ra thành phẩm trà shan tuyết Hạnh Trà chất lượng nhất, phục vụ cho các khách hàng.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về trà shan tuyết cổ thụ

Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hạnh Trà là thương hiệu của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Phẩm Thiên Nhiên, ra đời với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ sạch, an toàn từ nguồn nguyên liệu là các thảo dược tự nhiên của Việt Nam. Sản phẩm của Hạnh Trà đạt các tiêu chuẩn dược liệu sạch chất lượng cao, sử dụng hiệu quả và an toàn, góp phần nâng cao sức khoẻ và hỗ trợ phòng bệnh cho người dùng.

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon – Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Video về quy trình sản xuất chè shan tuyết của Hạnh Trà:

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.