Tham quan rừng chè cổ thụ Shan tuyết tại Bản Liền

Núi Chiêu Lầu Thi Núi Tây Côn Lĩnh- Chuyến đi thăm quan những đồi chè shan tuyết, đọng lại nhiều cảm xúc với Hạnh Trà.

Tháng 3 mùa hoa gạo đỏ rực sắc trời, Hạnh Trà có chuyến tham quan và khảo sát dự án chè shan tuyết cổ thụ tại nơi đây, lúc ấy chúng tôi đã xao xuyến với cảnh sắc, sự hùng vĩ thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất này và ấp ủ trong đó những dự án mới dành riêng cho mảnh đất Hà Giang.

Cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm, Hạnh Trà cùng bà con Hoàng Su Phì, Hà giang hái trà shan, làm trà shan để thêm trân quý từng búp trà shan on mơn mởn tích tụ tinh túy của đất trời, thêm yêu từng gốc cây chè Shan tuyết cổ thụ cứ to sừng sững có tự bao giờ chưa ai có thể lý giải được làm cho con người ta cảm thấy tâm hồn mình trở nên nhẹ nhàng, thư thái, tâm trí từ đó cũng cuốn hút vào vẻ đẹp ấy. 

Những lần công tác về với cội nguồn trà, Hạnh Trà lại có những buổi gặp gỡ, tâm tình cũng những người dân bản địa nơi đây. Nhìn cái cách mà những người vất vả từ sáng sớm tờ mờ sương hái trà, thức đêm 1-3h sáng sao trà, ngồi trò chuyện cùng các nghệ nhân nhìn họ nâng niu từng búp trà, nói về nguồn gốc, cách họ chăm sóc từng cây trà rồi cả công đoạn tạo nên tuyệt phẩm Trà Shan Tuyết thì chúng tôi hiểu tại sao chè Shan Tuyết lại trở thành một điều đặc biệt chỉ riêng vùng đất Bản Liền mới có được.

Chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Trà Việt nói chung hay Trà Shan Tuyết Bản Liền nói riêng

Trà (hay chè) từ lâu đã trở thành thứ nước uống thân thuộc của người Việt Nam từ Bắc vào Nam, từ nông thôn đến thành phố, đâu đâu chén trà cũng là để mởi đầu cho câu chuyện.

Trà vừa là thức uống thanh tuý giàu hương vị, lại vừa mang đến một cảm nghiệm tâm thức cho tinh thần, hoài cổ, an nhiên. Trà không còn chỉ là một thức uống mà đã trở thành một nét văn hóa xưa – nay. 

Chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Đó là lời kể “không biết cây chè đã có từ bao giờ” của những người ông người bà bên tách trà xanh nồng đượm, hệt như cái “Ngày xửa, ngày xưa” trong những câu chuyện cổ tích. Bởi lẽ đối với chúng tôi, cây trà là của rừng núi đại ngàn, nhưng gìn giữ từng gốc chè đến bây giờ, cũng như tạo nên những hương vị thơm lành trong tách trà vẫn luôn là câu chuyện của con người.

Hạnh Trà mong muốn lan tỏa giá trị của cây chè rừng; để phát khởi những hoạt động bảo tồn và gìn giữ một loài cây quý, đã gắn bó cùng con người, đã chứng kiến bao lần biến động lịch sử, đã kết nối bao kiếp sống. 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về trà shan tuyết Tả Củ Tỷ tại Lào Cai

Tham quan rừng chè cổ thụ Shan tuyết tại Bản Liền

Một vài hình ảnh về cây trà shan tại Chiêu Lầu Thi và Tây Côn Lĩnh (Hà Giang, Việt Nam)

 

Chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang

 

 

Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hạnh Trà là thương hiệu của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Phẩm Thiên Nhiên, ra đời với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ sạch, an toàn từ nguồn nguyên liệu là các thảo dược tự nhiên của Việt Nam. Sản phẩm của Hạnh Trà đạt các tiêu chuẩn dược liệu sạch chất lượng cao, sử dụng hiệu quả và an toàn, góp phần nâng cao sức khoẻ và hỗ trợ phòng bệnh cho người dùng.

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon – Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Video về quy trình sản xuất chè shan tuyết của Hạnh Trà:

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.