Tại sao trà đen được các nước phương Tây rất ưu thích?

Đã từ lâu trà đen là một thức uống trở thành thói quen hàng ngày, là văn hoá của một số nước phương Tây mà đại diện ở đây là vương quốc Anh. Nét đẹp tinh tế Nét đẹp tinh tế, khác lạ trong văn hóa uống trà của người Anh thu hút nhiều du khách, hãy đặt chân đến đất nước này để cảm nhận hết phong tục thưởng trà nơi đây.

Nếu bạn đã qua London thì bạn sẽ thấy trà là thức uống cực kỳ ưa chuộng, đó không chỉ đơn giản là thức uống phổ biến nhất mà nó còn trở thành một nghi thức xã hội sang trọng.

Tại sao trà đen được các nước phương Tây rất ưu thích?

 

Theo các nghiên cứu khoa học từ lâu con người đã biết trong trà đen có chứa caffeine giúp con người tỉnh táo, sảng khoái. Đồng thời đó trong trà đen còn chứa các loại polyphenol như flavonoids có tác dụng tới sức khoẻ tim mạch đồng thời trà đen còn có nhiều lợi ích tới sức khoẻ con người như cải thiện sức khoẻ đường ruột, giảm nguy cơ đột quỵ, giảm lượng đường trong máu, cải thiện sự tập trung…

Trà đen thức uống của hoàng gia

Nhưng để trà đen và văn hoá trà tại Anh trở nên phổ biến như hiện nay chúng ta phải nói tới những năm của thế kỷ XVI khi hoàng hậu Catherine (công chúa của Bồ Đào Nha) của Vương Quốc Anh dùng trà thường xuyên. Bà dùng trà như một loại thuốc nhằm giúp cơ thể khoẻ mạnh và chống lại tình trạng u uất hàng ngày. Và khi đồ uống của hoàng hậu hàng ngày là trà thì nó trở thành một thức uống phổ biến trong các dịp giao lưu xã hội, trà được nâng cấp thành một thức uống hoàng gia, một thức uống xa xỉ. Lúc đó vô cùng đắt đỏ mà giá một cân trà (một cân Anh = 454g) bằng thu nhập của người lao động bình thường trung bình trong một năm.

Tại sao trà đen được các nước phương Tây rất ưu thích?

 

Trà đi với văn hoá đồ sứ tại phương tây

Để dùng trà đen thì thì phải dùng theo dụng cụ uống trà và việc đó phải dùng tới dùng các ly, tách và ấm uống trà tại phương tây cũng trở nên phổ biến. Mà đồ sứ được du nhập vào phương tây từ Trung Quốc (china có nghĩa là đồ sứ). Người phương Tây nhập khẩu đồ sứ từ Trung Quốc từ các chén sứ nhỏ, tách, đĩa đựng đường, ấm pha trà và đồ sứ trở nên vô cùng quý giá. 
Trong của hồi môn mang từ Bồ Đào Nha tới vương quốc Anh của hoàng hậu Catherine có những món đồ sứ. Các đồ sứ của hoàng hậu rất đẹp, được bà bày biện trưng bày trong các buổi thưởng trà, điều này đã được các công nương, quý bà, quý cô học tập theo cách này. 

Tại sao trà đen được các nước phương Tây rất ưu thích?

Từ đó thưởng trà cùng đồ sứ trở thành một thói quen, một nghi thức sang trọng nơi cung đình và của giới thượng lưu Anh quốc. Kể từ khi thưởng trà được đưa vào Anh quốc đã trở thành một nghi lễ vương giả, một nghi thức của các gia đình quyền thế mà thông qua việc đại diện là hoàng hậu Cathrine

Sự phổ biến và phát triển của trà đen

Theo dòng thời gian trà được người Hà Lan nhập vào vương quốc Anh ngày càng nhiều và trà cũng được giới bình dân đưa vào sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Nhưng cách thưởng trà thì có sự khác nhau là người bình dân thì dùng đồ đất nung còn giới thượng lưu, quý tộc thì dùng đồ sứ để thưởng trà. Cuối cùng những tầng lớp thấp dần dùng trà đen ngày càng nhiều đã giúp trà đen thành đồ uống phổ biến như bây giờ tại các phương Tây.
Ngày nay nếu bạn ghé qua London bạn vẫn có thể thưởng thức và trải nghiệm sự kiểu cách và phù hoa trong nghi thức trà chiều của giới quý tộc. Trong các khách sạn sang trọng hiện nay bạn có thể gọi và thưởng thức trà chiều này với phong cách tương tự tại các nước phương tây và tới bây giờ thì nó được hiện diện trên các khách sạn trên khắp thế giới. 

Tại sao trà đen được các nước phương Tây rất ưu thích?

 

Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hạnh Trà là thương hiệu của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Phẩm Thiên Nhiên, ra đời với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ sạch, an toàn từ nguồn nguyên liệu là các thảo dược tự nhiên của Việt Nam. Sản phẩm của Hạnh Trà đạt các tiêu chuẩn dược liệu sạch chất lượng cao, sử dụng hiệu quả và an toàn, góp phần nâng cao sức khoẻ và hỗ trợ phòng bệnh cho người dùng.

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

 

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon – Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo về thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Video về quy trình sản xuất chè shan tuyết của Hạnh Trà:

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.