Tại sao nhiều người uống Trà Shan Tuyết thay vì Trà Thái Nguyên?

Cây chè không chỉ là cây đặc sản của Việt Nam ta với ý nghĩa “làm đầu câu chuyện” mỗi khi khách đến nhà, là món quà quý, sang trọng trong hành trang của mỗi du khách khi về biếu bạn bè người thân. 

1. Khám phá chè Thái Nguyên 

Lịch sử trà Thái Nguyên gắn liền với lịch sử phát triển của cây trà Việt Nam. Trước những năm 1882 người Việt Nam trồng trà dưới hai hình thức: trồng trà vườn hộ gia đình và trồng trà rừng. Cây chè Thái Nguyên là loại chè phổ thông ở Việt Nam ta được trồng chủ yếu trên nền đất Feralitic, macma axit hoặc phù sa cổ, đá cát… Đất trồng chè Thái Nguyên có độ PH phổ biến từ 5,5 đến dưới 7,0 thuộc loại đất hơi chua. Sinh trưởng và phát triển trên mảnh đất cằn sỏi đá nhưng hàng ngàn cây chè Thái Nguyên vẫn cố chắt chiu từng khoáng chất trong lòng đất mẹ, uống từng giọt nước sông Kông để chắt lọc thành vị ngọt bùi đậm đà, vị chát đậm.

Chè Thái Nguyên có hương cốm thuần khiết tựa như khí trời quanh năm mát mẻ của vùng đồi núi trung du, được hướng ảnh nắng bình mình (phía Đông) của núi Tam Đảo bao bọc và bảo vệ trước những bức xạ khắc nghiệp của mặt trời vào buổi chiều phía Tây).

     

chè Thái Nguyên

2. Chè shan tuyết – loại chè quý khác với loại chè thông thường

Còn chè Shan Tuyết thì lại khác với chè Thái Nguyên rất nhiều. Bởi chè Shan Tuyết không giống với loại chè thông thường, chè Shan có búp to màu trắng, dưới lá chè có phủ 1 lớp lông tơ mịn trắng như tuyết .Nếu như chè thông thường sống ở vùng trung du bán sơn địa, xen kẽ có nhiều thung lũng hẹp, bằng phẳng. Thì chè Shan Tuyết là loại chè sống ở trên núi với độ cao hơn 1200m, mây mù bao phủ quanh năm. Nó được phân bố ở các tỉnh vùng Tây Bắc và Đông Bắc Việt Nam như Sơn La, Yên Bái, Hà Giang hay Lào Cai.

chè shan tuyết

 

Cũng chính vì sống trên núi cao nên điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của chè Shan rất khắc nghiệt, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đếm khá lớn . Trong khi đó, chè thông thường được sống ở vùng trung du điều kiện khí hậu khá ổn định, nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch không nhiều.

Chè Shan, Chè Thái, Chè Rừng
Trong 3 chè ấy anh ưng chè nào?

Vị của chè shan tuyết cổ thụ là tổng hợp của cả chè shan, chè rừng. Chính những điều kiện sống khác biệt trên đã tạo cho chè Shan. Uống chè shan là uống tinh hoa của núi rừng. Những người yêu trà được thưởng thức một loại chè ngon đến từ núi rừng, mang trong mình những câu chuyện của núi rừng.

chè shan tuyết

Cùng một giống cây chè nhưng nếu sống ở vùng đất khác nhau với điều kiện khí hậu và môi trường sống khác nhau sẽ đem lại hương và vị chè khác nhau. Với chè shan tuyết lại là một giống chè quý và hiếm trên thế giới.

chè shan tuyết

 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về chè 

Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hạnh Trà là thương hiệu của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Phẩm Thiên Nhiên, ra đời với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ sạch, an toàn từ nguồn nguyên liệu là các thảo dược tự nhiên của Việt Nam. Sản phẩm của Hạnh Trà đạt các tiêu chuẩn dược liệu sạch chất lượng cao, sử dụng hiệu quả và an toàn, góp phần nâng cao sức khoẻ và hỗ trợ phòng bệnh cho người dùng.

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon – Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo về thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Video về quy trình sản xuất chè shan tuyết của Hạnh Trà:

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.