Sự thật bạn cần biết Trà xanh để qua đêm có sử dụng đươc không?

Nhiều người cho rằng Trà để qua đêm có thể sinh ra nitrit, loại chất khi đi vào cơ thể sẽ sản sinh ra chất gây ung thư. Tuy nhiên, liệu điều này có thực sự đúng hay không?
Liên quan đến câu hỏi có nên uống trà để qua đêm hay không, một phóng viên CCTV của Trung Quốc đã từng đến một quán trà ở Bắc Kinh để làm một thí nghiệm. Phóng viên đã chọn 3 loại trà mà mọi người thường uống để làm thí nghiệm: Long Tỉnh, Phổ Nhĩ và Hoa Cúc.

Trà xanh để qua đêm có sử dụng đươc không?

Vào ngày đầu tiên của cuộc thử nghiệm, phóng viên đã pha 3 loại trà vào lúc 9 giờ sáng và 9 giờ tối rồi để chúng trong một khoảng thời gian. Sau 12 giờ và 24 giờ, trà vào không bị biến chất và vẫn giữ được hương vị ban đầu. Ngoài ra, so với trà mới pha, trà Phổ Nhĩ để qua đêm thậm chí còn có vị ngon hơn.
Sau đó, phóng viên đã gửi mẫu trà đến Viện Dinh dưỡng Bắc Kinh để kiểm tra hàm lượng nitrit. Dữ liệu cho thấy trà Phổ Nhĩ và Hoa Cúc, dù mới pha hay để qua đêm, hàm lượng nitrit đều nhỏ hơn 0,2mg/L. Hàm lượng nitrit trong trà Long Tỉnh để qua 24 giờ đã tăng lên 0,26mg/L nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn an toàn.
Ngoài ra, họ còn nhận ra rằng một cốc nước đun sôi thông thường và một cốc trà, sau một đêm, hàm lượng nitrit trong nước đun sôi sẽ cao hơn. Điều này là do trong trà có chứa nhiều polyphenol, một chất chống oxy hóa tự nhiên có thể cản trở sự hình thành nitrit.
(Theo CafeF.vn)

Chúng ta vừa xem những kiến thức về trà để qua đêm áp dụng cho dòng trà Tàu, vậy trà xanh Việt mình để qua đêm thì sao?

Trà xanh là thức uống có nhiều công dụng: lợi tiểu, máu huyết lưu thông, giảm cholesterol máu, tinh thần minh mẫn. Tuy nhiên, bạn uống trà xanh phải đúng cách nếu không sẽ dẫn đến những tác dụng không mong muốn.

Chúng ta không nên uống nước của các dòng trà xanh sau khi đã để qua đêm. Bởi lẽ axit tannic trong nước trà xanh để lâu, đặc biệt là để qua đêm sẽ có hại cho người bị gút hoặc người có lượng axit uric cao trong máu. Để tránh lãng phí một số món ăn và nước uống bạn có thể để qua đêm và dùng lại vào ngày hôm sau, nhưng đối với trà xanh thì bạn không nên để qua đêm vì khi để qua đêm nước trà sẽ bị đổi màu, các protein và vitamin bị phân hủy, trà xanh cũng có thể sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại, rất nguy hiểm cho sức khoẻ.

trà để qua đêm có uống được không

 

Trà xanh shan tuyết hay bất kỳ loại trà xanh nào của Việt Nam mình đã pha nhưng chưa uống hết, trà để qua đêm, đặc biệt là trà đã thay đổi khẩu vị, sẽ sinh ra một số lượng lớn vi khuẩn. Ngoài ra, một lượng lớn axit tannic còn lại trong trà sẽ trở thành một chất ôxít gây kích ứng mạnh, gây kích thích dạ dày và ruột. Tốt nhất là chúng không nên uống trà xanh đã để qua đêm. Axit tannic trong nước trà để lâu, đặc biệt là để qua đêm tăng lên sẽ có hại cho người bị gút hoặc người có lượng axit uric cao trong máu. Vì vậy, uống trà sau khi pha 4 – 6 phút là hợp lý nhất. Chúng ta nên thưởng thức một ly trà nóng mới được pha chế sẽ thấy ngon hơn, ấm bụng hơn, tinh thần thoải mái và bắt đầu cho một ngày mới làm việc hiệu quả hơn.

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic 100%

Chúng ta có thể thấy rằng, việc chọn trà cần tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, uy tín từ các đơn vị kinh doanh sản xuất trà có chất lượng đạt tiêu chuẩn kiểm duyệt khắt khe. Hạnh Trà xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin về tiêu chuẩn HACCP – FAO – tiêu chuẩn chất lượng được luật pháp Quốc Tế chấp nhận.

Và Hạnh Trà là đơn vị có phẩm trà shan tuyết đạt tiêu chuẩn HACCP – FAO theo TCVN 5603:2008

trà shan tuyết cổ thụ

 

 

 

HACCP là tên viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn cho đối tượng tiêu dùng. HACCP – FAO được thực hiện trên toàn thế giới và áp dụng cho tất cả ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống. Ngoài ra, hệ thống này cũng được áp dụng cho các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường cũng như cho sản phẩm mới.

Chứng nhận HACCP – FAO của các phẩm trà shan tuyết Hạnh Trà không chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn mà còn là công cụ đảm bảo các điều kiện tiên quyết như: Quy phạm thực hành sản xuất tốt tiêu chuẩn GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt tiêu chuẩn SSOP cùng các tiêu chuẩn cần thiết khác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

trà shan tuyết cổ thụ

 

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất

trà để qua đêm có uống được không

trà để qua đêm có uống được không

 

 

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết sạch, trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.