Nói không với trà shan tuyết bẩn – cách phát hiện trà shan tuyết bẩn gây nguy hiểm cho sức khoẻ mọi người

Hôm trước, Hạnh Trà có đọc bài viết của một trà hữu chia sẻ về kiến thức phân biệt trà bẩn và lưu ý nhắc nhở mọi người tránh xa trà bẩn. Hạnh Trà xin chia sẻ bài viết này đến các bạn để chúng ta có thêm kiến thức về trà các bạn nhé.

“Các bạn trà lưu ý khi dùng bất kỳ loại trà nào và đặc biệt là trà xanh “Shan hay Thái Nguyên”
Nếu không lưu ý trà sẽ là loại thuốc độc ngấm dần vào cơ thể bạn trong một thời gian dài.
Sau khi tráng trà hãy lấy nước tráng để vào một ấm rồi kênh nắp. 
Qua một đêm mà mùi nước không biến dạng thì tạm ổn (dòng trà sao suốt)
Còn qua hai ba đêm nước trà chỉ chuyển mùi nhẹ thì khá là ổn (ở dòng trà xanh… Shan sẽ chuyển mùi lâu hơn Thái Nguyên)
Còn dòng lên men thì để cả tuần cũng không có biến mùi khó ngửi. Thậm trí nếu chắt hết nước khi ấm còn nóng già rồi mở nắp thì trà chỉ khô lại dần chứ không bao giờ có mùi.(lưu ý là trà lưu giữ một thời gian dài chứ trà mới mua có thuốc bảo quản cũng không bị thiu, chỉ có lưu giữ thời gian dài mới mới rõ chất lượng trà bởi trà luôn tự sinh ra chất bảo quản cho chính nó)
Trà đen như nước cống tất nhiên nó sẽ có mùi của nước cống  trên có màng dày sau hơn một đêm là có thật.

 

Nói không với trà bẩn - đồ uống nguy hiểm cho sức khoẻ mọi người

Ảnh nước trà bẩn để qua 1 đêm bám vào ấm trà

 

 

Nói không với trà bẩn - đồ uống nguy hiểm cho sức khoẻ mọi người

Ảnh sau khi ngâm soda cọ bằng bàn trải nhưng không thể sạch và mùi khó ngửi trong lòng ấm đất

PS : đừng bao giờ mua trà không nguồn gốc ở tại các cửa hàng không chuyên trà.
Đừng bao giờ mua trà qua lời quảng cáo ở nhiều hình thức khác nhau… “rất cần thực tế trải nghiệm dưới hình thức lưu trà sau vài tháng để có sự đánh giá tốt về chất lượng trà cùng hương trà… “
Không lên mua trà của những nhà sản xuất chưa đủ cũng như chưa được cấp giấy hoặc đã được cấp giấy nhưng thực tế là chưa đủ VSATTP.”

Từ facebook một người yêu trà chia sẻ

Từ những gì bạn trà hữu trên chia sẻ dưới góc nhìn của một người dùng trà có tâm, yêu trà và muốn chia sẻ kiến thức bổ ích đến nhiều người dùng trà khác, Hạnh Trà rất cảm ơn những chia sẻ của bạn – một người có tấm lòng vì sức khoẻ cộng đồng và yêu mến trà của dân tộc mình.

Chúng ta có thể thấy rằng, việc chọn trà cần tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, uy tín từ các đơn vị kinh doanh sản xuất trà có chất lượng đạt tiêu chuẩn kiểm duyệt khắt khe. Hạnh Trà xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin về tiêu chuẩn HACCP – FAO – tiêu chuẩn chất lượng được luật pháp Quốc Tế chấp nhận.

Và Hạnh Trà là đơn vị có phẩm trà shan tuyết đạt tiêu chuẩn HACCP – FAO theo TCVN 5603:2008

trà shan tuyết cổ thụ

 

 

 

HACCP là tên viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn cho đối tượng tiêu dùng. HACCP – FAO được thực hiện trên toàn thế giới và áp dụng cho tất cả ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống. Ngoài ra, hệ thống này cũng được áp dụng cho các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường cũng như cho sản phẩm mới.

Chứng nhận HACCP – FAO của các phẩm trà shan tuyết Hạnh Trà không chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn mà còn là công cụ đảm bảo các điều kiện tiên quyết như: Quy phạm thực hành sản xuất tốt tiêu chuẩn GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt tiêu chuẩn SSOP cùng các tiêu chuẩn cần thiết khác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

HACCP – FAO chính là nền móng vững chắc cho việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm an toàn. Đồng thời, nó cũng là cơ sở của luật pháp quốc tế và thực hành sản xuất tốt trong tất cả các lĩnh vực thuộc ngành công nghiệp thực phẩm.

HACCP – FAO cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp như doanh nghiệp bạn thực hiện thương mại quốc tế. 

Chứng nhận HACCP – FAO được xem như là một bằng chứng hợp lý chứng minh tổ chức/ doanh nghiệp thực hiện sản xuất kinh doanh thực phẩm đảm bảo vệ sinh theo đúng yêu cầu của pháp luật. 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

trà shan tuyết cổ thụ

 

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Chè tốt nhất là chè trồng ở độ cao hơn 1.000 mét

 

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết sạch, trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.