Muốn trà shan tuyết ngon cần linh hoạt thời gian pha

Mọi người thường nghĩ pha trà rất công phu phức tạp, nên cũng hình thành 2 “trường phái”: một là hời hợt vì không thích tìm hiểu. Hai là sa đà vào những phương thức huyền hoặc không thực tế. Để pha được ly trà ngon phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố. Trong đó có 3 yếu tố quan trọng nhất bao gồm nhiệt độ nước, lượng trà và thời gian hãm trà.

Pha một tách trà không gì khác hơn là sự kết hợp giữa nhiệt độ nước, khối lượng trà và thời gian pha. 

Muốn trà ngon cần linh hoạt thời gian pha

Thời gian pha: chúng ta thường nói đến là thời gian đổ đầy nước, chờ đợi và rót trà ra chén, tức là thời gian được tính từ lúc bắt đầu đổ nước và dừng lại sau khi chén trà được rót. 
Thường lần pha thứ hai sẽ ngắn hơn lần pha đầu, vì sau khi trà ngậm nước trong lần pha thứ nhất, tốc độ giải phóng các chất có trong trà ở lần pha thứ hai sẽ nhanh hơn lần đầu tiên, do đó thời gian cần rút ngắn lại. Lần pha thứ ba và thứ tư về cơ bản là thời gian để pha nhanh và số lần pha tiếp theo nữa được kéo dài một cách thích hợp tùy theo độ đậm của trà và sở thích cá nhân. 

Muốn trà ngon cần linh hoạt thời gian pha

 

Một nghệ nhân pha trà chuyên nghiệp chỉ cần hiểu trà, hiểu sở thích thưởng thức của bạn, từ đó cộng thêm kinh nghiệm pha trà lâu năm của bản thân từ đó mới có thể pha được loại trà ưng ý khiến bạn hài lòng. 
Nếu bạn muốn pha một tách trà mà bạn thích, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về trà, tìm hiểu bản thân và sau đó thực hành nhiều hơn, pha nhiều trà hơn và tất nhiên sẽ gặt hái được nhiều thành quả hơn.

>>> Xem thêm: Nghệ nhân trà mách bạn 7 bước pha trà shan tuyết ngon