Không có gì gọi là “Trà Thảo Mộc”?”

Trà thảo mộc có thật hay không? Liệu trà có thực sự giúp giảm căng thẳng không? 

Nếu như bạn trung thành với loại thức uống được uống nhiều thứ 2 thế giới chỉ sau nước lọc, thì chắc chắn bạn đã từng tự hỏi mình những câu hỏi trên. Theo Joyce Maina, người sang lập và giám đốc của Ban Cố Vấn Trà Cambridge, trà đã được sử dụng hơn 5000 năm. Và giúp cho con người ta có thêm sinh lực nhưng đồng thời cũng giúp họ đạt được trạng thái thoải mái. Tôi chắc chắn rằng khi bạn có một ngày dài mệt mọi, tất cả những việc bạn muốn làm là được nằm dài, thư giãn và thưởng thức một tách trà – Maina khẳng định. Vậy còn những ích lợi khác thì sao? Sau đây là một vài sự thật về trà đích thực.

 

trà thảo mộc dùng có tốt không

 

Trà đích thực được làm từ lá của cây họ camellia sinensis, được biết đến phổ biến với cái tên cây chè. Trong khi đó “trà thảo mộc”được làm từ việc đấu trộn gia vị, hoa, cành, lá thuộc các loại cây ăn được nhưng không thuộc họ chè theo định nghĩa của tổ chức Republic of Tea. Ông Peter Goggi, chủ tịch Hiệp hội Chè Mỹ cho rằng cây chè được tìm thấy từ rất lâu tại Trung Quốc và phía Bắc Ấn Độ. Người Anh và người Hà Lan rất tham vọng về việc mang trà ra toàn thế giới, và điều đó thực sự đã xảy ra vào những năm 1800. Goggi nói “Người Hà Lan chắc chắn đã mang trà đến Indonesia, Srilanka thì bắt đầu trồng chè từ năm 1870. Trà đích thực có lịch sử trong việc chu du khắp thế giới” .

trà thảo mộc dùng có tốt không

 

Nguyên gốc của quá trình sản xuất trà đích thực rất khác với việc sản xuất trà thảo mộc. Trong khi người sản xuất có thể mặc sức sáng tạo nên hỗn hợp đấu trộn trà thảo mộc của mình, thì đối với trà đích thực, mọi loại sản phẩm đều phải bắt nguồn từ nguyên liệu là lá của cây chè họ camellia sinensis. 

 

trà thảo mộc dùng có tốt không

 

Đó là lý do vì sao mà sản xuất chè rất bền vững, vì bạn thu hoạch lá chè cứ mỗi 10 đến 15 ngày và ở một vài nơi trên thế giới thì là 30 ngày, nhưng bạn không bao giờ phải nhổ cả gốc cây – Goggi nói thêm 
Có 3 loại trà đích thực là trà xanh, trà đen, trà trắng. Sự khác biệt là vào mức độ oxi hoá của lá chè camellia sinensis, hay trong quá trình sản xuất, lá chè được xử lý, lên men, hay sấy với nhiệt độ ra sao, theo trang artfultea.com. 

Cây chè họ camellia sinensis không được sử dụng trong quá trình làm trà thảo mộc, điều đó đồng nghĩa với việc Trà thảo mộc không phải là Trà, về mặt bản chất. 

trà thảo mộc dùng có tốt không

Maina và Goggi khẳng định với tờ USA Today. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa, chúng ta phủ định những ích lợi của đồ uống thảo mộc đối với sức khoẻ con người và tác dụng giúp giảm stress của nó.

Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

 

 

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.