Khám phá lịch sử và nguồn gốc của bạch trà – vị vua của các loại trà

Bạch trà shan tuyết cổ thụ – Nguồn cảm hứng cho tiệc trà lớn

Sở dĩ nói như vậy là vì Bạch trà tuy có cách chế biến đơn giản như chỉ cần hái ngọn trên cùng của búp trà đã trưởng thành và làm khô bằng nắng là sẽ có thể cho ra sản phẩm Bạch trà đảm bảo tiêu chuẩn nhất định. Nhưng để trà mang đến hương vị gió sương của núi rừng, mát mẻ của hoa cỏ hay ngọt ngào của một chút mật ong thì phải cần đến Bạch trà Cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Bạch trà (trà trắng – white tea) là một loại trà được sản xuất từ những ngọn núi quanh năm phủ đầy sương mù tại vùng Tây Bắc nước ta. Để sản xuất ra bạch trà việc đầu tiên là cây trà phải được sinh trưởng trong điều kiện khí hậu, độ cao, thổ nhưỡng và kỹ thuật hái trà vô cùng chuẩn mực và tỉ mỉ mới có thể làm ra những phẩm bạch trà ngon cho thế giới. 

 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Bạch trà là một loại trà vô cùng đặc biệt được chế biến từ các búp chè màu bạc và các lá được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng. Sau quá trình thu hái thì búp chè được hong khô tự nhiên bằng gió để ngăn ngừa quá trình oxi hoá từ 3-4 ngày đến khi nào độ ẩm khoảng 10%, nếu độ ẩm chưa đạt thì cần phải dùng sấy khô bằng nhiệt để đạt độ ẩm trên. Chính vì quá trình hong khô tự nhiên này giúp cho bạch trà giữ nguyên được chất lượng dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên. Nhờ sự chế biến rất công phu và đặc biệt nên bạch trà có hàm lượng dinh dưỡng rất cao so với các loại trà khác, vì vậy, bạch trà trở thành loại trà có lợi nhất cho sức khoẻ con người.

 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Bao phủ bên ngoài bạch trà là một lông tơ màu bạc, lớp lông tơ này rất trắng mịn được phủ lên các chồi non của cây chè từ khi chồi đó chưa mở ra. Có một số loại bạch trà nhưng Bạch Trà Kim (Silver Needle) là loại trà cho chất lượng cao nhất. Bạch Trà Kim là loại trà được sản xuất từ những chồi non chưa mở của cây chè. Đồng thời Bạch Trà Kim từ đó là loại trà có hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, ngòn ngọt đi vào vị giác của con người mà không tác động mạnh và vị giác của lưỡi. 

bạch trà shan tuyết

 

Bạch trà được thu hái tốt nhất và mùa xuân, đặc biệt là đầu mùa.

Khám phá lịch sử và nguồn gốc của bạch trà

Lúc đó những chồi non chưa mở của cây chè sẽ được hái bằng tay một cách vô cùng cẩn thận sao cho tay không chạm và các lá khác. Trong những ngày mưa hoặc sương lạnh giá thì không được phép hái chè. Vì vậy thời gian thu hoạch và sản xuất bạch trà trong năm rất ngắn ngủi, và đây cũng chính là lý do tạo nên số lượng ít ỏi quý hiếm của loại trà này.

bạch trà shan tuyết

bạch trà shan tuyết

 

Địa chỉ mua trà shan tuyết cao cấp uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

bạch trà shan tuyết

bạch trà shan tuyết

 

 

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

 

 

 

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.