Hồng trà shan tuyết và Trà đen có phải cùng một loại?

Thế giới có hàng ngàn sản phẩm trà khác nhau, tuỳ thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến khác nhau có ra các loại trà khác nhau. Nhưng trong đó có hồng trà shan tuyết. Hạnh Trà cùng tìm hiểu xem sự giống nhau và khác nhau ra sao nhé.

Để phân chia các nhóm trà thì trên thế giới có cách phân biệt của người Châu Á và người châu Âu. Và cách phân chia gọi tên các nhóm trà cũng rất khác nhau tuỳ thuộc và phương pháp chế biến và cách thức phân biệt.

Châu Âu phân loại trà dựa vào định lượng % oxi hoá của trà, theo đó trà được chia thành 5 nhóm sau: Trà trắng (white tea), trà xanh (green tea), ôlong (oolong tea), trà đen (black tea) và trà phổ nhĩ (pureh tea).

Châu Á đại diện là Trung Quốc phân loại trà dựa vào màu nước khi pha trà, vì vậy theo đó trà được chia thành 7 nhóm trà khác: Trà trắng (bạch trà), trà xanh (lục trà), ôlong (thanh trà), trà vàng (hoàng trà), trà đỏ (hồng trà), trà đen (hắc trà) và trà Phổ Nhĩ (là loại trà được lên men lâu năm).

Như vậy theo cách chia nhóm của Châu Âu thì hồng trà và trà đen thuộc cùng một loại, nhưng theo cách chia nhóm của Châu Á (Trung Quốc) thì chúng ta sẽ thấy hồng trà và hắc trà là hai nhóm khác nhau do có màu nước khác nhau. Vậy hồng trà và hắc trà (trà đen) có điều gì giống và khác nhau nữa không?
–    Hồng trà và hắc trà đều là loại trà lên men từ 80 – 100%, nhưng Hồng trà được lên men từ 80 – 90%. Nhưng với hắc trà thì lên men 100%.

Hồng trà và Trà đen có phải cùng một loại?

Độ lên men và màu của trà

–    Màu nước trà thì có sự phân biệt rõ ràng, hồng trà sẽ có nước màu đỏ hồng, còn hắc trà  thì màu nước sẽ đen đậm.
–    Hắc trà được lên men 100% nên vị sẽ đậm hơn, còn hồng trà có hậu không quá chát và hơi có vị ngọt.

Độ lên men và màu của trà của Hồng trà và Trà đen

Màu nước của hắc trà lên men 100%                       

Màu nước của hắc trà lên men 100%

Màu nước của hồng trà lên men 80 – 90%

 

 

 

Hồng trà shan tuyết

 

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Trên đây là một số kiến thức tổng hợp của Hạnh Trà. Còn bạn, nếu có cơ hội hãy cho mình được thưởng thức trà shan tuyết để tự mình cảm nhận, đánh giá và rút ra những nhận xét của riêng mình bạn nhé.

Địa chỉ mua trà shan tuyết cao cấp uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

 

 

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.