Giá trà shan tuyết cổ thụ cho bạn quan tâm

Giá trà Shan Tuyết Hà Giang rất đa dạng trên thị trường. Từ những loại trà trong túi bóng buộc dây thun đến trà trong hộp nhung sang trọng đều được giới thiệu là trà Shan Tuyết Hà Giang chính gốc nhưng giá lại chênh lệch nhau rất nhiều. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về loại trà truyền thống này để là người tiêu dùng thông thái, người yêu trà có kiến thức.

Trà Shan Tuyết là gì

Trước khi tìm hiểu về giá trà Shan Tuyết Hà Giang chúng ta cần một chút thông tin về loại trà này. Trà Shan Tuyết hay chè Tuyết là loại trà có búp to, có 1 lớp lông tơ mịn màu trắng xám phủ dưới lá nên mới có tên là chè tuyết.

Đây là sản phẩm của cây chè cổ thụ cao vài mét, khi thu hoạch phải trèo lên cây. Việt Nam có những gốc chè to vài người ôm không xuể nằm ở độ cao ở hơn 1200 mét, quanh năm mây mù che phủ.

Giá trà shan tuyết cổ thụ cho bạn quan tâm

 

Sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm cùng điều kiện thổ nhưỡng khí hậu vùng cao cho hương vị trà đặc biệt thơm ngon. Đặc biệt, cây chè cổ thụ phát triển tự nhiên không có hóa chất hay phân bón.

Nước trà Shan Tuyết có mùi thơm dịu, nước sánh vàng, khi uống có hơi chát đầu lưỡi, hậu vị ngọt ngào, khiến ta nhấp môi mãi không dừng được. Chè Shan Tuyết được trồng lâu đời qua các thế hệ người dân tộc Tày, Dao, Mông ở các vùng trà nổi tiếng như Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái. Trà Shan Tuyết Hà Giang là một trong những loại trà tuyết được yêu thích nhất trên thị trường.

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Trà Shan Tuyết Hà Giang có điểm gì khác biệt

Chè Shan Tuyết Hà Giang là những gốc cổ thụ có đường kính từ 20-80 cm, tuổi đời từ 200 đến 700 tuổi, phát triển hoàn toàn tự nhiên tại những đỉnh núi cao nhiệt độ ngày đêm chênh lệch đến hơn 20 độ.

Điều kiện thời tiết này khiến lá trà shan được tôi luyện, trở nên tinh khiết và cho hương vị thanh nhưng vẫn gây ấn tượng. Với điều kiện sinh trưởng và thu hoạch như vậy, giá trà Shan Tuyết Hà Giang không hề thấp.

Cây chè Shan Tuyết Hà Giang lấy nước từ những nhưng con suối đầu nguồn giàu khoáng chất và thấm đẫm sương mai. Bao nhiêu tinh túy đất trời thấm vào từng lá trà, để chiết xuất ra một loại trà đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, niềm tự hào của Việt Nam khi đem tặng các bạn bè quốc tế.

trà shan tuyết cổ thụ

 

Chè shan tuyết Hạnh Trà nổi tiếng là loại thượng hạng “nhiều cực”

Để hái được trà shan tuyết là một kỳ công, do chỉ có thể hái nó được hai đến ba vụ trong năm và mỗi vụ chỉ được hái trong vài ngày viên mãn nhất. Đây còn là loại chè “cực ngon” vì được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, chỉ chọn búp non duy nhất (gọi là một tôm), búp phải mẩy, căng, đậm tuyết. 

Trà shan tuyết Hạnh Trà “cực sạch” bởi sinh trưởng trên độ cao như thế này, chỉ có đất trời và sương giá “miền thượng giới” nuôi dưỡng búp chè, tuyệt đối không hề biết thế nào là chất kích thích. Vẻ đẹp đại thụ của chè shan tuyết là vẻ đẹp lão trượng dạn dày gió sương chốn “thâm sơn cùng cốc” đã từ chối với tất cả những can thiệp của con người.

Khi chè Shan tuyết đến vụ thu hoạch, từ khi sáng sớm tinh mơ cả trăng và mặt trời còn đồng hành trên đỉnh núi, người dân đã lên núi hái chè. Họ bắc thang lên giữa đỉnh núi tạo nên một khung cảnh rất nên thơ lãng mạn. Khi mặt trời chói chang họ trở về nhà mang theo những gùi chè tươi non còn ngậm sương đêm.

Chúng ta thường muốn đồ “ngon, bổ, rẻ”. Những nhà làm trà shan tuyết, cả gia đình 7 – 8 người đi hái trà cả ngày, rồi lại sao tay thì chi phí cho cả nhà cũng tầm 4 triệu đồng. Vì thế, mỗi cân trà phải triệu rưỡi. Đấy là còn chưa kể làm thương mại, bao bì. Nên chuyện trà mua 200.000 – 300.000 đồng/kg là không thể. 

Chè shan tuyết phải được hái sớm để không bị thoát nước, dễ mất đi nhiều dưỡng chất trong chè. Chè sau khi thu hái được trải ra nền sàn sạch sẽ, quạt cho ráo nước, khô sương, thoát khí nóng chứ không đem phơi dưới ánh mặt trời. Sau đó nhặt bỏ lá to, nhóm lửa và cho vào sao ngay để giữ lại hương vị thơm tự nhiên vốn có của búp chè.

Chính vì vậy Trà shan tuyết Hạnh Trà còn “cực hiếm” và “cực giá trị”.

 

 

Trà Shan Tuyết Hà Giang có giá bao nhiêu

Với những đặc điểm quý như vậy giá trà Shan Tuyết Hà Giang là bao nhiêu? Thực chất trà Shan Tuyết Hà Giang cũng có nhiều cấp độ chất lượng. Với số lượng cây trà cổ thụ còn lại của Việt Nam, sản lượng trà Shan Tuyết cổ thụ rất giới hạn, loại hảo hạng với búp trà to, tuyển chọn thì còn ít hơn nữa. 

Loại này có giá từ 10 triệu/kg với trà thuần. Nhiều loại trà tuyết được các nghệ nhân tẩm ướp còn có giá cao hơn.

Các loại trà tuyết thông thường có giá trị tối thiểu 600k/kg với những loại thường.

Những loại trà này thường là những lá trà của cây trà trẻ tuổi hơn, sản lượng nhiều hơn. Nhưng đặc biệt trà Shan Tuyết Hà Giang phải được chế biến thủ công bởi những thợ trà người dân tộc với kinh nghiệm lâu năm, bàn tay lão luyện. Vậy nên không có trà Shan tuyêt rẻ hơn được. Nếu bạn thấy bất kỳ sản phẩm trà tuyết Hà Giang nào rẻ hơn, bạn có quyền thắc mắc về chất lượng hoặc bạn đang được ưu đãi rất nhiều. 

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Mua Trà Shan Tuyết Hà Giang ở đâu uy tín

Để không phải thắc mắc về giá cả và chất lượng của trà tuyết hay bất cứ sản phẩm trà nào khác bạn có thể tin tưởng và lựa chọn thương hiệu trà Hạnh Trà.

Giá trà shan tuyết cổ thụ cho bạn quan tâm

 

Tại đây chúng tôi cung cấp các loại trà cao cấp như bạch trà cổ thụ, trà xanh shan tuyết Hà Giang, hồng trà shan tuyết Hà Giang

Để tìm hiểu thêm về các loại trà của Hạnh Trà mời bạn ghé thăm website hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực nhé.