Dụng cụ pha trà cứ phải ấm chén tử sa thì trà mới ngon liệu có đúng không?

Dụng cụ pha trà có phải cứ dùng ấm tử sa thì trà mới ngon là suy nghĩ mà nhiều người vẫn mặc định chắc như đinh đóng cột là đúng.

Phải nói luôn là suy nghĩ bắt buộc dùng trà cụ pha trà là ấm tử sa có quá nhiều định kiến. Nhiều người, cả người làm nghề, đến trà khách, có quan niệm đóng đinh rằng: pha trà phải ấm tử sa. Điều đó không sai, xong nó có nhất thiết như vậy?

dụng cụ pha trà

 

Một bạn trà chia sẻ: “Từ lâu tôi tự thấy mình “nhoe” đi trong việc pha trà, kể từ độ tôi coi cái thứ nước chứa đựng những chất chiết xuất ra từ cánh trà shan tuyết là quan trọng nhất, thì cũng là khi tôi hướng đến công năng của vật dụng trong bối cảnh sử dụng nó, không nhất thiết là ấm hay gì gì nữa.”
Suy cho cùng cuối tận, vật dụng chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho mục đích tối thượng là có được chén trà shan tuyết ngon mà uống ực một phát ta sẽ thấy sảng khoái tới tận óc, hoặc một thứ đồ chơi như trẻ con chơi đồ hàng ấy, chứ không phải để hàng ngày cung phụng nó như một nô tì cung phụng chủ nhân. 

Hạnh Trà thiết nghĩ, chúng ta đã và đang ngày càng sống tỉnh thức. Một ấm trà shan tuyết ngon do từ khâu trồng trà shan tuyết vùng trồng phải đạt tiêu chuẩn hữu cơ Quốc Tế, từ giống cây trà được trồng ở độ cao bao nhiêu, uống mưa nắng sương gió như thế nào, từ khâu thu hái đến khâu chế biến trà shan tuyết cần sự tỉ mẩn, nâng niu từng cánh trà shan tuyết… rồi từ phẩm trà shan tuyết tốt lành đó được mang đến nhà của bạn, trong không gian ấm cùng với người thân, tiết trời mát mẻ, nhấp ngậm trà shan rồi tâm tình chia sẻ về cuốn sách hay mới đọc. Trà shan tuyết chính là thức dẫn để chúng ta gần nhau hơn. Thiết nghĩ hàng trăm yếu tố tạo nên chén trà shan tuyết ngon chứ nào đâu cứ phải do dùng ấm tử sa thì trà shan tuyết mới ngon.

Sự kỳ diệu của trà shan tuyết được ngụy trang khéo léo, vì những chiếc lá tạo ra một trong những loại đồ uống ngon nhất đó trông không lôi cuốn hơn lá của nhiều loại cây khác. Nhưng nếu được chọn đúng lúc và được chế biến đúng cách, được đóng gói và bảo vệ chống lại độ ẩm, nấm mốc và các tạp chất khác, sau đó được pha chế cẩn thận, những chiếc lá này tạo ra một loại thức uống không giống bất kỳ thứ nào khác.

dụng cụ pha trà

dụng cụ pha trà

 

 

 

 

 

Cuộc sống hiện đại với nhiều ấm chén pha trà hiện đại, không còn chỉ màu ấm nâu đất, chén tống chén khải, các dụng cụ pha trà ngày nay càng ngày càng hiện đại, tối giản hơn, vừa đẹp mắt hợp xu hướng vừa tiết kiệm thời gian pha trà. 

Bắt gặp chia sẻ của các bạn hữu thưởng trà vô cùng hiện đại, Hạnh Trà xin trích dẫn lại gửi tới bạn đọc: “Xưa kia, khi tôi chưa uống cà phê, chưa biết đến phễu V60 pha drip, chưa biết đến aero press giúp pha một tách cà phê đậm đặc ko tệ, thì, tôi thường dùng cái lọc cặn trà để pha hồng trà shan tuyết (tôi thích pha hồng trà bằng cách chỉ rót nước sôi già qua trà, không ngâm trong nước). Từ khi biết đến thế giới tool của cà phê tôi mới nhận ra rằng, có quá nhiều dụng cụ dùng được cho việc pha trà thật tuyệt, tất nhiên là khi tôi coi trọng trà ở vai trò nguyên thủy của nó là MỘT THỨC UỐNG, còn trong bối cảnh khác, trà là một chốn riêng, đương nhiên, tôi vẫn thích theo lối cổ, có giản lược hoặc thay thế cho phù hợp với bối cảnh xã hội đương đại, thì, tôi thay cái lọc trà bằng phễu V60 của cà phê, một số trường hợp tôi dùng aero press, hay cái bình có pitong (french press) giúp dìm những cánh trà nổi xuống dưới mặt nước pha trà. Từ đó nhàn hẳn.”

Pha trà vừa nhàn nhã, vừa tận hưởng được tinh tuý của đất trời, vừa năng động làm việc, chẳng phải quá tuyệt vời hay sao?

 

dụng cụ pha trà

 

Người Việt có xu hướng dùng cốc dùng trà cá nhân

Ai cũng yêu thích những chiếc cốc lớn dạng này vì chúng rất tiện, và đủ dùng. Đặc biệt là khi ngạch bán cà phê theo cốc trở nên phổ biến thì trà cũng sẽ theo xu hướng này. Càng ngày càng có nhiều người thích uống trà shan tuyết hơn, nên trong năm 2021 thì doanh số cốc trà cá nhân được bán ra sẽ tăng lên.

 

 

Đã từ lâu những người sành uống trà đều luôn tìm kiếm những phẩm trà shan tuyết cổ thụ để thưởng thức. Vì hiện nay, diện tích trồng chè shan tuyết cổ thụ không còn nhiều trên đất nước ta, vì vậy sản lượng trà shan tuyết cổ thụ rất quý hiếm. Để đánh giá một đơn vị, cửa hàng bán bạch trà shan tuyết cổ thụ ngon thì các sản phẩm của họ cần đạt các yêu cầu sau:

1.  Trà shan tuyết phải cho hương vị thanh nhẹ, dễ chịu,vị ngọt thanh mát như gió mát lành thơm ngọt của hoa cỏ buổi sáng, hàm lượng dinh dưỡng và vi chất cao. Khi uống trà shan tuyết thì sẽ có một luồng hương thơm nhè nhẹ từ khoang miệng lên tới khoang mũi và hương thơm đó sẽ lưu lại khá lâu.
2.   Nguồn cây chè shan tuyết phải được trồng tự nhiên không sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.
3.   Sản phẩm trà shan tuyết phải đạt tiêu chuẩn trà sạch, trà hữu cơ có giấy chứng nhận đầy đủ.
4.   Trà phải pha được nhiều nước, từ 5-6 nước hương vị vẫn ngon.

Hạnh Trà – chuyển cung cấp sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ chính hãng tốt lành từ Tây Côn Lĩnh, Hà Giang.

Vén mây ngàn tìm đến núi thiêng Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, chúng tôi tìm đến những cây chè shan tuyết cổ thụ đang ẩn mình trong sương gió, bén rễ chốn thâm sơn cùng cốc, chắt chiu tinh từng tinh khí của đất trời, kết tụ tinh hoa của suối nguồn, mây bạc trong từng cánh lá trà để tạo ra các phẩm trà xanh shan tuyết tuyết cổ thụ tốt lành trao gửi đến bạn. Hạnh Trà có các sản phẩm trà xanh shan tuyết cổ thụ ngon nhất được trồng từ vùng chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang với tiêu chuẩn vùng chè hữu cơ Quốc Tế. Các lá chè shan tuyết được thu hái thủ công và chế biến theo tiêu chuẩn HACCP – FAO đạt chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tuyển chọn tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất. Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé. Hotline: 0989370483