Chia sẻ cùng bạn cách pha trà shan tuyết đúng và ngon

Cây chè shan tuyết là một loài đặc biệt sống trên vùng núi cao thổ nhưỡng là những loại sỏi đá, thời tiết mát mẻ về mùa hè và lạnh giá về mùa đông. Những ngọn núi có độ cao hàng ngàn mét so với mực nước biển phủ mây mù hầu như suốt quanh năm. Những cây chè shan tuyết chống chịu lại sương gió, lạnh giá của thời tiết thậm chí có cả tuyết vào mùa đông. Vì vậy mỗi búp chè shan tuyết là sự kết tinh của của những những phẩm chất tinh tuý của trời đất đặc phẩm của vùng cao Hà Giang, đặc biệt ở tính quý hiếm ,tính sạch và hương vị độc đáo sản phẩm này đang ngày càng được ưa chuộng.

Để pha trà shan tuyết ngon rất đơn giản chúng ta cần chuẩn bị nước ngon, trà ngon, ấm chén sạch…

Ông cha ta có câu: “ nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ ấm ” để nói lên tầm quan trọng của của các thành phần trong công việc pha trà, để có một ấm trà ngon. Có ý kiến cho rằng muốn pha  ngon phải dùng nước ở chính vùng chè để pha. Điều này cũng đúng vì sở dĩ cây chè shan tuyết chỉ sinh trưởng ở vùng núi cao, nơi đây không khí trong lành, môi trường sạch nên nguồn nước tất nhiên là sạch, nước sạch pha trà shan tuyết tất nhiên là ngon. Nhưng có phải nếu không có nguồn nước từ vùng chè thì chúng ta sẽ không có trà ngon. Theo Hạnh Trà xin có một số lời khuyên để chuẩn bị yếu tố đầu tiên là nước như sau:

•    Nước pha trà:

+ Hãy dùng nước sạch.
+ Nước đó phải là nước mềm (thế nào là nước mềm, nước cứng bạn có thể tìm hiểu thêm)
+ Không nên dùng nước máy để pha trà vì trong nước máy có thể còn khí clo và một số khoáng chất rất nhiều.
+ Có thể sử dụng nước lọc từ các thiết bị lọc nước hiện nay.
+ Hãy đun nước sôi và dùng nước pha trà từ 85 – 95 độ tuỳ từng loại trà sẽ dùng nhiệt độ khác nhau.
+ Không nên dùng nước sôi già để pha trà sẽ làm cháy trà

Cách pha trà ngon

 

•    Trà: 

+ Chọn trà sạch vì hiện nay nhiều loại trà trà được chăm bón chế chưa đảm bảo vệ sinh.
+ Chọn trà hữu cơ tự nhiên: Shan tuyết là một loại cây mọc tự nhiên không sử dụng bất kỳ phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật nào.
+ Hãy lựa chọn trà từ các đơn vị cung cấp thông tin rõ ràng về sản phẩm trà.
+ Hãy thử trà và uống một số loại trà khác nhau để tìm ra loại trà bạn hợp và ưng nhất.

 

trà shan tuyết cổ thụ

•    Pha trà:

+ Rửa thật sạch ấm chén, tráng toàn bộ ấm chén bằng nước sôi. Ấm chén sạch và ấm tạo cảm giác ngon miệng và không ảnh hưởng đến hương vị của trà
+ Cho một lượng trà vừa phải cho vào ấm theo kinh nghiệm thì hãy dùng từ 5 – 8g trà cho một ấm trà. Vì nếu bạn cho quá nhiều sẽ gây nồng và đặc không uống được, nếu quá ít sẽ loãng và hương vị kém làm bạn không thưởng thức được đầy đủ tròn trịa hương vị của trà. 
+ Cho nước sôi vào ấm cho vừa ngập trà rồi rót bỏ ngay lần đầu tiên này (đây là việc làm cho trà nóng và giãn nở).
+ Tiếp tục cho vào ấm một lượng nước vừa đủ với lượng trà (theo kinh nghiệm khoảng 200ml) để hãm trà trong khoảng 30 giây – 2 phút. Tuỳ loại trà có thời gian hãm khác nhau, hãy thử nghiệm thời gian hãm khác nhau bạn sẽ có thể khám phá các hương vị khác nhau của trà.
+ Rót toàn bộ nước trà đã hãm trong ấm vào một chén lớn (được gọi là chén tống), sau đó chia ra các chén nhỏ và thưởng thức.
+ Không nên hãm trà quá lâu vì sẽ gây nồng trà và bạn sẽ không có một ấm trà ngon đúng vị.

trà shan tuyết cổ thụ

 

•    Ấm pha trà:

+ Hãy dùng ấm bằng sứ hoặc bằng gốm để giữ được nhiệt tốt.
+ Dùng chén thưởng trà bằng các màu men sáng để có thể quan sát được màu trà trung thực nhất bằng cảm quan.

Cuối cùng dù bạn thưởng trà cùng bạn bè, đối tác hay một mình, xin chúc bạn những phút giây thư thái, hạnh phúc và an lạc.

Địa chỉ mua trà shan tuyết cao cấp uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

 

 

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.