“Chè” và “Trà” lúc nào thì dùng cho đúng?

Trong văn hoá người Việt chúng ta từ đâu trà đã trở thành một nét đẹp trong cuộc sống. Trà đã đi vào từng hoạt động sống mỗi ngày, thậm chí đi vào các hoạt động tâm linh của con người, trà đã được nâng tầm lên nghệ thuật của người Việt trở thành “Nghệ thuật thưởng trà người Việt”.

“Chè” và “Trà” lúc nào thì dùng cho đúng

 

Chè cũng là một loại cây công nghiệp được trồng phổ biến tại Việt Nam giúp chúng ta trở thành một trong những nước có sản lượng xuất khẩu trà lớn trên thế giới. Cây chè được trồng phổ biến tại các tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Sơn La, Lâm Đồng, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái… Đồng thời cũng là cây trồng công nghiệp giúp cải thiện đời sống bà con nông dân vùng cao, có thể nói chè là một cây xoá đói giảm nghèo của Việt Nam chúng ta. Thậm chí hiện nay chúng ta có cây chè shan tuyết cổ thụ có độ tuổi từ vài trăm tới hàng nghìn năm đã trở thành di sản và là đặc sản của nước Việt cần phải bảo tồn. 

“Chè” và “Trà” lúc nào thì dùng cho đúng

 

Mặc dù cây chè phổ biến như vậy nhưng với rất nhiều người chúng ta thì “Trà” hay “Chè” là hai từ đôi lúc làm chúng ta lúng túng không biết sử dụng lúc nào, thời điểm nào và phân biệt nghĩa hai từ này thế nào cho chính xác là một việc khó khăn cho khá nhiều người. 

Theo nghiên những hiểu biết và nghiên cứu của Hạnh Trà để phân biệt và sử dụng hai từ đó như sau:

Chè:

Chè là một giống cây có tên khoa học cemellia sinensis. Lá, búp, chồi, nụ của loại cây này được sử dụng, chế biến sản xuất ra các loại trà.

Chè cũng là tên gọi chung các đồ ăn vặt của người Việt, đồ ăn đó được chế biến thành phẩm trong đó có thêm đường để giải khát và điểm tâm (chè đỗ đen, chè đỗ xanh, chè sen, chè bưởi, chè thái….).

trà shan tuyết cổ thụ

Trà:

Trà được sử dụng để gọi các loại sản phẩm sau khi đã được chế biến, sản xuất từ cây chè. 

Theo thống kê trên thế giới hiện nay có tới hơn 380 loại trà khác nhau, trong đó phần lớn có nguyên liệu từ cây chè.

trà shan tuyết cổ thụ

 

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Vì vậy chúng ta có thể đi tới thống nhất và kết luận là trong văn hoá thưởng trà và trồng trọt nếu nói tới chè thì chúng ta nói tới cây chè và các sản phẩm sau khi thu hái từ cây chè. Còn trà là chỉ các thành phẩm từ cây chè sau khi đã được chế biến thành các loại trà khác nhau (trà xanh, trà trắng, trà đen, trà ô long…)

Địa chỉ mua trà shan tuyết cao cấp uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà shan tuyết sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà shan tuyết hiệu quả.

 

 

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.