Chè shan tuyết tốt nhất là chè trồng ở độ cao hơn 1.000 mét

Những cây chè được trồng trên độ cao hơn 1.000 cho ra những sản phẩm chè tốt nhất vì ở độ cao đó nhiệt độ quanh năm mát mẻ, đó là điều kiện ảnh hưởng rất lớn để những cây chè tổng hợp lên các hợp chất có lợi cho sức khoẻ con người.

Cây chè Shan Tuyết là một cây chè đặc biệt chỉ sống được trên núi cao trên 1.000m. Những cây chè Shan Tuyết này được bà con dân tộc thiểu số trồng hoang dã tự nhiên trên các sườn núi không sử dụng phân bón, chất BVTV và các phương pháp canh tác hiện đại đã cho ra các sản phẩm chè chất lượng tốt nhất.

Chè tốt nhất là chè trồng ở độ cao hơn 1.000 mét

 

Đó là lý do tại sao khi thưởng thức trà shan tuyết thường có hương vị “đậm” hơn so với các loại trà trung du trồng ở vùng thấp. Nếu bạn là người sành trà và là người yêu thích hương vị đậm đà mạnh mẽ của trà, hãy cho mình cơ hội thưởng thức một lần trà shan tuyết núi cao.

Từ shan tuyết có nghĩa là “Tuyết trên núi”, chè shan tuyết là giống chè cổ thụ mọc trên những dãy núi cao mà không thể trồng được tại các vùng chè trung du (Thái Nguyên, Phú Thọ, Lâm Đồng…). Hiện nay những cây chè shan tuyết được mọc hoang dã hoặc được bà con dân tộc thiểu số chăm sóc tại các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Xín Mần và Hoàng Su Phì. Đặc biệt tại huyện Hoàng Su Phì với diện tích lớn nhất tại Hà Giang.

Chè tốt nhất là chè trồng ở độ cao hơn 1.000 mét

 

Theo người dân vùng chè shan tuyết thì để làm ra các sản phẩm trà shan tuyết Cổ thụ mỗi lần lần hái chè bà con phải trèo lên cây để hái, lựa chọn những búp 1 tôm 1 lá. Sau khi hái không được để quá 6 tiếng thì bắt buộc phải tiến hành sao chè, sao chè lần 1 xong thì sẽ kiểm tra lá chè và cộng chè xem đã khô đều chưa, rồi tiến hành sao lần 2. Sau đó sẽ là quá trình lên hương trong vòng 5 ngày và sao lần 3 thì mới đảm bảo chất lượng và hương vị đậm đà đặc trưng của chè Shan Tuyết Hà Giang. Tất cả các quá trình từ hái đến sao chè, đóng gói chè Shan Tuyết đều được thực hiện thủ công và theo kỹ thuật riêng của đồng bào người Tày.

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon – Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

trà shan tuyết cổ thụ

 

 

 

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Chè tốt nhất là chè trồng ở độ cao hơn 1.000 mét

 

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.