Chè shan tuyết cổ thụ có tốt cho tim mạch không?

Trong chè shan tuyết nói chung ngoài những chất chống oxy hóa cũng chứa một lượng các chất kích thích khiến cơ thể tỉnh táo (ví dụ: caffeine). Việc can thiệp vào nhịp sinh học tự nhiên chính là nguyên nhân chính khiến các căn bệnh về tâm lý ngày càng tăng cao. Khi bạn mệt mỏi muốn nghỉ ngơi lại ép cơ thể vận động các khối cơ sẽ mệt mỏi dần căng thẳng.

Gần đây, một nghiên cứu được tiến hành bởi Viện nghiên cứu và phòng ngừa ung thư của Mỹ đã phát hiện thêm trong trà xanh chứa một thành phần với tên gọi polyphenol E có khả năng hạn chế sự phát triển khối u ung thư ở đường ruột. Một số polyphenol, đặc biệt là từ flavan-3-ol (dạng catechin) có tác dụng ngăn ngừa ảnh hưởng của ung thư cũng như tác nhân gây đột biến. Một số polyphenol sẽ thể hiện các tính chất của một số loại thuốc chống ung thư như etoposide và doxorubicin.

Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hàm lượng chất chống ung thư trong trà Shan tuyết cao gấp 11 lần trà xanh tốt nhất của Nhật Bản.

Đặc biệt hồng trà (trà đen) là một loại trà được ưa chuộng trên khắp thế giới vì có những công dụng rất tốt cho sức khoẻ đồng thời mang lại cho hồng trà shan tuyết một hương vị mạnh mẽ khác biệt so với các phẩm trà khác. Hãy cùng Hạnh Trà khám phá các công dụng của hồng trà shan tuyết nhé.

trà để qua đêm có uống được không

 

 

 

1.  Chè shan tuyết giúp giảm Cholesterol trong máu

Hồng trà shan tuyết có tác dụng trong việc giảm mức độ chất béo trung tính. Đồng thời thể làm giảm LDL (cholesterol xấu) do đó làm giảm nguy cơ bệnh tim. Khi uống hồng trà shan tuyết sẽ giúp cải thiện chức năng của các động mạch và không cho phép cholesterol để xây dựng lên bên trong thành mạch, vì khi các cholesterol xây dựng lên trong thành mạch, sẽ làm tăng nguy cơ làm xơ vữa thành mạch. 

2. Chè shan tuyết giúp hỗ trợ cho tim mạch

Những nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng hồng trà shan tuyết làm giảm các nguy cơ về các bệnh liên quan tới tim mạch. Trong hồng trà chứa các chất chống oxy hóa như flavonoids sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa của LDL cholesterol. Đồng thời ngăn ngừa các tác hại cho các mạch máu và các thành mạch máu và từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tim. 

Trong thực tế, việc sử dụng hồng trà shan tuyết thường xuyên đã được chứng minh là có khả năng đảo ngược bệnh mạch vành (được gọi là rối loạn chức năng vận mạch nội mô). Rối loạn chức năng này cũng dẫn đến bệnh mạch vành khác. Các flavonoid trong hồng trà shan tuyết có hiệu quả trong việc cải thiện giãn mạch vành và giảm các cục máu đông. Các polyphenol và mangan có trong hồng trà shan tuyết giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành bằng cách giúp chức năng cơ tim, vì vậy sẽ giúp cho hệ tim mạch luôn ở trạng thái khoẻ mạnh nhất.

Địa chỉ mua trà shan tuyết ngon, trà shan tuyết sạch tại Hà  Nội và Hồ Chí Minh

Chúng ta có thể thấy rằng, việc chọn trà cần tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, uy tín từ các đơn vị kinh doanh sản xuất trà có chất lượng đạt tiêu chuẩn kiểm duyệt khắt khe. Hạnh Trà xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin về tiêu chuẩn HACCP – FAO – tiêu chuẩn chất lượng được luật pháp Quốc Tế chấp nhận.

Và Hạnh Trà là đơn vị có phẩm trà shan tuyết đạt tiêu chuẩn HACCP – FAO theo TCVN 5603:2008

trà shan tuyết cổ thụ

 

 

HACCP là tên viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn cho đối tượng tiêu dùng. HACCP – FAO được thực hiện trên toàn thế giới và áp dụng cho tất cả ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống. Ngoài ra, hệ thống này cũng được áp dụng cho các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường cũng như cho sản phẩm mới.

Chứng nhận HACCP – FAO của các phẩm trà shan tuyết Hạnh Trà không chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn mà còn là công cụ đảm bảo các điều kiện tiên quyết như: Quy phạm thực hành sản xuất tốt tiêu chuẩn GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt tiêu chuẩn SSOP cùng các tiêu chuẩn cần thiết khác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất

trà để qua đêm có uống được không

 

 

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết sạch, trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.