Cách dưỡng ấm tử sa dành cho bạn thích uống trà phong cách xưa

Dùng ấm tử sa thì sao cho tiện, chơi ấm tử sa thì phải làm sao cho đúng và đẹp là điều thắc mắc của không ít người thích uống trà theo phong cách xưa. Bài viết dưới được soạn dựa trên chia sẻ của nghệ nhân tử sa nổi tiếng, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin cách dưỡng ấm tử sa với Hạnh Trà sao cho đúng và chuẩn nhé.

Sau khi mới mua ấm tử sa của Bát Tràng về và ấm đã trải qua quá trình khai ấm là khi chúng ta có thể sử dụng. Chúng tôi khuyên rằng các trà hữu nên mua ấm chén tử sa Bát Tràng, bởi gốm Bát Tràng từ xa xưa đã nổi tiếng về chất liệu cao cấp xuất khẩu đi các nước và được đánh giá rất cao, các sản phẩm ấm tử sa Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao (từ 1300 độ C) không chỉ đẹp mà còn loại bỏ hết những chất độc hại, chì và kim loại nặng. Đặc tính nổi bật của ấm chén tử sa Bát Tràng là khả năng chịu nhiệt rất lớn mà không hề bị hư tổn về tính chất hay bên ngoài.

Quá trình sử dụng cũng chính là quá trình dưỡng ấm tử sa

 

ấm tử sa

 

Trái với quá trình khai ấm tử sa, quá trình dưỡng ấm tử sa cần thời gian dài, yêu cầu sự nhẫn nại. Dưỡng ấm cũng như dưỡng tính. Một chiếc ấm tử sa được dưỡng tốt nó phải nổi bật lên màu sắc tiềm ẩn bên trong, độ sáng bóng và màu của đất hội tụ bên trong. Ấm trà Tử sa giống như người quân tử, khiêm tốn và nghiêm khắc với chính mình. Phương pháp dưỡng ấm rất đa dạng nhưng các nguyên tắc cơ bản đều giống nhau, dưới đây là 6 điểm chính:

6 điểm chính cần lưu ý khi dưỡng ấm tử sa

1. Rửa sạch toàn bộ trong ngoài thân ấm tử sa
2. Tuyệt đối tránh tiếp xúc với nước bẩn và các tạp chất với ấm tử sa
3. Khi thưởng trà shan tuyết luôn dùng nước trà tưới lên thân ấm tử sa
4. Lau nhẹ nhàng thân và toàn bộ các bộ phận của ấm tử sa
5. Sau khi dùng xong để ấm tử sa khô ráo sạch sẽ
6. Ấm tử sa dùng lâu cần có thời gian nghỉ

ấm tử sa

 

Trong quá trình dưỡng ấm tử sa cần thường xuyên chú ý từng giọt nước đọng trên các chi tiết nhỏ của ấm tử sa, các vị trí dễ đọng nước nếu không được chú ý sẽ khiến chiếc ấm tử sa lên nước không đồng đều thậm chí tạo những vết loang trên thân ấm tử sa.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng và dưỡng ấm tử sa

– Trong quá trình pha trà shan tuyết phải luôn đảm bảo ấm tử sa sạch sẽ, đặc biệt không được để nước bẩn vào ấm Tử sa, đảm bảo kết cấu ấm Tử sa luôn thông suốt.
– Trong quá trình pha trà shan tuyết ngon, trước tiên phải đổ tràn nước vào ấm và toàn thân ấm tử sa. Sau đó, lại tưới nước lên một lần nữa bên ngoài ấm tử sa, giai đoạn này còn được gọi là “ nhuận ấm”.
– Thường xuyên dùng vải mềm lau khô thân ấm tử sa, không được để nước trà shan tuyết sạch lưu lại trong ấm tử sa.

Nếu không, lâu ngày ấm tử sa sẽ có những vết ố của chè shan tuyết, ảnh hưởng tới màu sắc, chất lượng ấm Tử sa và trà shan tuyết. Sau 1 khoảng thời gian pha trà, Ấm Tử sa cần phải được “nghỉ ngơi” – thường là để ấm sạch sẽ khô ráo trong 3 – 5 ngày, để toàn thân ấm (đặc biệt là phần trong ấm có kết cấu lỗ khí) tuyệt đối khô ráo.

ấm tử sa

 

Trên đây là một số kiến thức dưỡng ấm tử sa Hạnh Trà có được muốn gửi tới bạn đọc.

Mời bạn tham khảo cách pha trà và uống trà tốt cho sức khoẻ tại đây nhé.

Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

 

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon – Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Video về quy trình sản xuất chè shan tuyết của Hạnh Trà:

trà shan tuyết cổ thụ

 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.