Buổi tối nên uống loại trà shan tuyết nào cho phù hợp?

Chè Shan Tuyết là loại chè đặc sản Việt Nam có búp to màu trắng xám, dưới lá chè có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là chè tuyết. Chè Shan Tuyết có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong. Chè được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Tày, Mông, Dao.

Chè shan tuyết cổ thụ được trồng lâu đời qua các thế hệ của người dân tộc Tày, Dao, Mông, có những vườn chè shan tuyết có tuổi thọ vài trăm năm, chè shan tuyết cổ thụ có nhiều ở các tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái

Nhân dịp tiếp thủ tướng Malaysia là Mahathir Mohamad sang thăm Việt Nam năm 2019, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng một gói chè Shan tuyết cho ông như là một đặc sản của Việt Nam.

Hồng trà shan tuyết có tính chất chống ôxi hoá, giải nhiệt, giúp loại bỏ độc tố và tăng cường tim mạch. Đặc biệt khí trời oi nóng của mùa hạ sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi bởi sự thanh khiết dịu mát của hồng trà tuyết. Hồng trà shan tuyết có vị thanh nhẹ, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát, giảm khát, cường tâm. 

Tại sao nên uống hồng trà shan tuyết vào buổi tối?

Điều đầu tiên chúng ta thấy rằng thế giới có hàng ngàn sản phẩm trà  khác nhau. Tuỳ thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến khác nhau có ra các loại trà khác nhau. Chúng ta thường thắc mắc uống trà shan tuyết buổi tối có mất ngủ hay không?Nhưng trong đó có hồng trà và trà đen (hắc trà). Hạnh Trà cùng tìm hiểu xem sự giống nhau và khác nhau ra sao nhé.

Để phân chia các nhóm trà thì trên thế giới có cách phân biệt của người Châu Á và người Châu Âu. Và cách phân chia gọi tên các nhóm trà cũng rất khác nhau tuỳ thuộc và phương pháp chế biến và cách thức phân biệt.

Châu Âu phân loại trà dựa vào định lượng % oxi hoá của trà, theo đó trà được chia thành 5 nhóm sau: Trà trắng (white tea), trà xanh (green tea), ôlong (oolong tea), trà đen (black tea) và trà phổ nhĩ (pureh tea)

Châu Á đại diện là Trung Quốc phân loại trà dựa vào màu nước khi pha trà, vì vậy theo đó trà được chia thành 7 nhóm trà khác: 

1. Trà trắng (Bạch trà)

2. Trà xanh (Lục trà)

3. Ôlong (Thanh trà)

4. Black tea: Trà đen và Hồng trà

5. Hắc trà: Trà Phổ Nhĩ (là loại trà được lên men lâu năm)

6. Trà ướp hương

Như vậy theo cách chia nhóm của Châu Âu thì hồng trà và trà đen thuộc cùng một loại, nhưng theo cách chia nhóm của Châu Á (Trung Quốc) thì chúng ta sẽ thấy hồng trà và hắc trà là hai nhóm khác nhau do có màu nước khác nhau. 

Vậy hồng trà và hắc trà (trà đen) có điều gì giống và khác nhau nữa không?

buổi tối nên uống loại trà nào

–    Hồng trà và hắc trà đều là loại trà lên men từ 80 – 100%, trong đó Hồng trà được lên men từ 80 – 90%. Còn với hắc trà thì lên men 100%.
–    Màu nước trà thì có sự phân biệt rõ ràng, hồng trà sẽ có nước màu đỏ hồng, còn hắc trà  thì màu nước sẽ đen đậm.
–    Hắc trà được lên men 100% nên vị sẽ đậm hơn, còn hồng trà có hậu không quá chát và hơi có vị ngọt.

Màu của hồng trà:

buổi tối nên uống loại trà nào

Màu của trà đen:

buổi tối nên uống loại trà nào

Hồng trà shan tuyết loại trà thích hợp cho buổi tối

Hồng trà shan tuyết là một loại trà được lên men, chúng ta có thể uống hồng trà shan tuyết bất kỳ lúc nào trong ngày, đặc biệt hồng trà shan được ưu chuộng uống vào cuối ngày hoặc tối bởi giúp ngon miệng và dễ chịu, thư thái. Hồng trà shan tuyết phần nào là một lời cảnh tỉnh cho bản chất ấm áp, màu sắc đáng yêu và các yếu tố có lợi dồi dào. Đây là một loại trà shan tuyết được qua quá trình lên men một cách đặc biệt vì vậy các loại trà như hồng trà shan tuyết có thể giúp làm thư giãn, tăng cường tim, loại bỏ độc tố, giảm viêm và chống mệt mỏi.

Hồng trà shan tuyết

Hồng trà shan tuyết

 

 

 

Đặc biệt hồng trà shan tuyết rất phù hợp để uống khi ăn sáng hoặc sau bữa ăn. Xin nhớ rằng việc bổ sung một số loại sữa có thể làm nên điều kỳ diệu cho vị giác của bạn.

>>> Xem thêm: Buổi sáng nên uống loại trà nào?

Địa chỉ mua trà shan tuyết cao cấp uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon & Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

 

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 Không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

 

 

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.