Bí mật trà shan tuyết Bản Liền Lào Cai

Chè shan tuyết Lào Cai phân bố chủ yếu tại Bắc Hà, một huyện giáp với tỉnh Hà Giang và gần biên giới Trung Quốc. 

Các rừng chè shan tuyết cổ thụ lâu đời nhất thuộc về ba xã Bản Liền, Tả Củ Tỷ, Hoàng Thu Phố với tuổi thọ hàng trăm năm. Với đặc trưng địa hình của huyện Bắc Hà phía Tây Nam giáp sông Chảy, phía đông Bắc hòa vào dãy Tây Côn Lĩnh, đã tạo nên sự phân hóa độ cao dữ dội theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, từ 200m vượt lên tận 1800m so với mặt nước biển. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt trong hương vị, nội chất của từng búp chè thuộc từng vùng chè của Bắc Hà nói riêng và Lào Cai nói chung.

Khám phá trà shan tuyết Bản Liền Lào Cai

 

Trà shan tuyết Bản Liền đã có từ lâu đời, các sản phẩm trà shan tuyết nơi đây được làm theo phương pháp thủ công của người dân bản địa suốt hàng ngàn năm qua, không sử dụng bất kỳ loại phân bón nào. 

Nơi đây đã tạo ra biết bao câu chuyện đẹp và các sản phẩm trà chất lượng, được nhiều người biết tới như một mô hình phát triển nông nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam. 

Các rừng chè shan cổ thụ ở Bản Liền nằm chủ yếu ở độ cao từ 800 – 1200m so với mực nước biển, men theo các khu vực đồi núi. Với đặc trưng thời tiết buổi trưa thường có nắng gắt, sáng và chiều mát mẻ và nhiều sương. Trà shan tuyết Bản Liền cân bằng giữa vị đắng nhẹ và ngọt sâu, với hương cốm nồng nàn, dễ chịu.

Khám phá trà shan tuyết Bản Liền Lào Cai

>>> Xem thêm: Thăm thẳm trà shan tuyết Chiêu Lầu Thi

Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hạnh Trà là thương hiệu của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Phẩm Thiên Nhiên, ra đời với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ sạch, an toàn từ nguồn nguyên liệu là các thảo dược tự nhiên của Việt Nam. Sản phẩm của Hạnh Trà đạt các tiêu chuẩn dược liệu sạch chất lượng cao, sử dụng hiệu quả và an toàn, góp phần nâng cao sức khoẻ và hỗ trợ phòng bệnh cho người dùng.

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon – Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo về thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Video về quy trình sản xuất chè shan tuyết của Hạnh Trà:

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.