Bạn có thật sự biết cách bảo quản trà đúng cách?

Chất lượng trà shan bị xấu đi nếu không được bảo quản tốt

Việc bảo quản trà shan tuyết đúng cách là vô cùng quan trọng. Dù là trà shan tuyết cổ thụ hay trà sen, trà nhài, trà Ô long, trà Thiết Quan Âm, trà Thái Nguyên hay bất kể loại trà nào cũng cần được bảo quản kỹ lưỡng. Nếu bảo quản trà không tốt sẽ làm trà bị giảm chất lượng nhanh chóng hoặc thậm chí có thể tích tụ các tạp chất vừa làm thay đổi hương vị và cũng có thể gây hại cho cơ thể. 

Do đó, ngoài việc tìm được loại trà sạch, chúng ta còn cần tìm hiểu về cách lưu trữ trà đúng cách để chúng vẫn tươi, sạch và hương vị nhất có thể. Ngay cả loại trà tốt nhất như trà shan tuyết cổ thụ cũng sẽ dễ bị hư hỏng, trà bị biến thành màu sẫm, mùi vị trà bị cũ, thậm chí là nấm mốc, nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi các chất trong trà.

Bạn có thật sự biết cách bảo quản trà đúng cách?

 

Các yếu tố gây ảnh hưởng tới chất lượng trà bao gồm:

Không phải ai cũng biết rằng sự hư hỏng của trà gây ra bởi vi sinh vật dưới ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm và oxy, trong khi ô nhiễm mùi có liên quan đến môi trường lưu trữ. Bí quyết của việc bảo quản trà là các điều kiện thích hợp về: Ánh sáng, Nhiệt độ, Độ ẩm, Ôxy, Vi sinh vật, Ô nhiễm mùi, Độ ẩm của trà.

Nếu trà shan tuyết tiếp xúc với nhiệt độ cao, độ ẩm và ánh sáng mặt trời, các thành phần trong trà sẽ đẩy nhanh quá trình biến đổi, làm hỏng trà shan trong một thời gian ngắn, đặc biệt là đối với lục trà shan tuyết mới hái vào mỗi mùa xuân.

Sự hư hỏng của trà gây ra bởi vi sinh vật dưới ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm và oxy, trong khi ô nhiễm mùi có liên quan đến môi trường lưu trữ. Do đó, chìa khóa của cách bảo quản trà là các điều kiện thích hợp về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và mùi.

Chính vì vậy, chúng ta cần:

1, Hút chân không để bảo quản trà.

2, Bảo quản trà ở nhiệt độ thích hợp.

3, Tránh độ ẩm cho trà.

4, Bảo quản trà tránh xa mùi khác.

5, Tránh trà khỏi ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Về phần hũ đựng trà, chúng ta có thể sử dụng các loại như sau: 

túi nhôm, túi giấy kraft, hộp kim loại, hộp thiếc, lon sắt, hũ sứ. Nói chung chúng ta bảo quản trà shan tuyết đặt trong một hộp kín và khô, tránh nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời. Lon thiếc hoặc sắt có thể tốt, trong khi hũ gốm, hũ tử sa là tốt nhất để tránh ánh sáng mặt trời. Hoặc các bạn có thể bảo quản trà bọc trong một túi giấy nhôm, với một thùng carton bên ngoài được niêm phong bằng băng keo. Nếu không có bất kỳ trường hợp đặc biệt nào, gói trà không nên được mở quá thường xuyên, để tránh không khí tăng tốc oxy hóa trà.

Bạn có thật sự biết cách bảo quản trà đúng cách?

 

Tất cả các sản phẩm trà nên được giữ trong môi trường thông thoáng, khô ráo và không mùi. Có thể sử dụng giấy kraft hoặc giấy cotton có khả năng thấm khí tốt, nhưng phải tránh sử dụng túi nhựa. Trong quá trình bảo quản, các loại trà khác nhau không nên được lưu trữ cùng nhau.

Các vật chứa không khuyến nghị trong bảo quản trà shan tuyết

Báo: trà sẽ dễ dàng hấp thụ mùi mực của báo.

Túi nhựa: Dễ tạo ra mùi trong điều kiện kín và nhiệt độ cao. Dễ dàng bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mạnh, nó có khả năng oxy hóa hoặc gây ra mùi giống như ánh nắng mặt trời để làm suy yếu hương thơm trà.

Nếu trà bị ẩm trong quá trình bảo quản nên xử lý ra sao?

Trong quá trình bảo quản trà, chúng ta Cách dễ nhất để khắc phục trà ẩm là phơi nắng

Bạn có thật sự biết cách bảo quản trà đúng cách?

 

 

Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hạnh Trà là thương hiệu của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Phẩm Thiên Nhiên, ra đời với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ sạch, an toàn từ nguồn nguyên liệu là các thảo dược tự nhiên của Việt Nam. Sản phẩm của Hạnh Trà đạt các tiêu chuẩn dược liệu sạch chất lượng cao, sử dụng hiệu quả và an toàn, góp phần nâng cao sức khoẻ và hỗ trợ phòng bệnh cho người dùng.

Bất kỳ loại trà nào cũng vậy đều có mùi hương đặc trưng rất riêng của nó và khi nói đến trà cổ thụ phải nói đến hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thân yêu. Trà shan tuyết cổ thụ có rất nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, như các vitamin: A,B,C,P,… chất caffein (lưu ý cho việc uống trà có chừng mực), chất này vừa có lợi cũng vừa có hại nếu bạn uống trà quá nhiều trong một ngày. Cho nên trà sẽ thực sự bổ dưỡng nếu bạn biết cách uống trà hiệu quả.

trà shan tuyết cổ thụ

Nói đến chè shan tuyết cổ thụ người ta thường nhắc đến 4 cụm từ: Nguyên chất – Thủ công – Ngon – Giá trị dinh dưỡng cao và tất nhiên sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ do Hạnh Trà cung cấp mang lại cho bạn 4 điều tuyệt vời ấy.

Mách bạn loại trà shan tuyết nhân viên văn phòng thường xuyên uống

Hạnh Trà cam kết sản phẩm trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo về thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Video về quy trình sản xuất chè shan tuyết của Hạnh Trà:

 

trà shan tuyết cổ thụ

trà shan tuyết cổ thụ

Các sản phẩm trà shan tuyết của Hạnh Trà được tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn. Để hái được những búp trà shan ngon, bà con phải tìm những cây trà cổ thụ lâu năm nhiều tuổi, cao lớn nên việc hái trà gặp rất nhiều khó khăn, người dân phải bắt thang lên tận những cành cao, có cành hơn 10m. Bởi những búp trà ngon thường là những búp mọc trên ngọn cây, những búp trà xanh mướp, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.