10 xu hướng tiêu dùng trà năm 2021 dành cho người yêu trà

Người ta có thể cho rằng 2021 là một năm kỳ lạ để dự đoán về xu hướng của bất kỳ loại hàng hoá nào bởi sự ảnh hưởng của dịch Covid 19 đầy bất ngờ. Tuy nhiên, một vài sự thay đổi đã xảy ra vào năm 2020 vẫn có thể cung cấp cho chúng ta đủ dữ liệu để dự đoán về xu hướng tiêu dùng của ngành trà/ ngành chè trong tâm dịch hiện nay. Vì càng ngày càng có nhiều người quan tâm hơn đến sức khoẻ của mình và khách hàng bắt đầu chuyển sang uống trà cũng nhiều hơn.

Song hành cùng sự bùng nổ của mua hàng trà online trong suốt đại dịch, các sản phẩm trà shan tuyết Hạnh Trà hoàn toàn có cơ hội để phát triển hơn nữa trong nửa còn lại của năm 2021 này. Và dưới đây là một số xu hướng của ngành chè trong những tháng cuối năm 2021 được thịnh hành tại Việt Nam ta.

1. Người Việt đang có xu hướng dùng trà cao cấp tại nhà

Hồng trà shan tuyết sự lựa chọn cho trà chiều của giới văn phòng

Càng ngày, càng ít người có thể đi ăn tối tại các nhà hàng khi dịch bệnh Covia diễn ra ngày càng phức tạp và khó kiểm soát, vì họ muốn tránh chỗ đông người và cũng không muốn tiêu quá nhiều tiền. Chính vì thế, họ bắt đầu tìm kiếm niềm vui trong việc nấu ăn và thưởng thức tại nhà. Xu hướng này bắt đầu từ năm 2020 và sẽ tiếp tục nở rộ vào năm 2021. Trong suốt khoảng thời gian khó khăn này, người tiêu dùng cũng bắt đầu tập tành tự pha cả trà shan tuyết cao cấp Hạnh Trà – lần đầu tiên trong đời, khi họ bắt đầu quá trình tìm kiếm các đồ uống có lợi cho sức khoẻ, và vẫn nằm trong tầm chi trả của mình, đó là một sự chuyển mình để thích ứng với cuộc sống mới.

Một khi khách hàng bắt đầu tự tay pha một ấm trà ngon tại gia thay vì đến các quán trà, shop trà, thì họ đã bắt đầu nhận ra rằng đây chính là lúc để mở rộng hiểu biết về nhiều loại trà hơn trên thị trường.

 

 

2. Người Việt có xu hướng dùng trà có lợi cho sức khoẻ

Trong khi cà phê mới chỉ được coi là phần nào có lợi cho sức khoẻ, thì trà shan tuyết chắc chắn là có lợi thế về mặt tăng cường sức khoẻ và đề kháng hơn hẳn các loại đồ uống khác. Trà xanh shan tuyết có lợi cho sức khoẻ đã tận thu từ trước cả khi dịch Covid 19 xảy ra và sau khi có đại dịch thì lại càng nhiều người tìm đến trà shan tuyết cổ thụ hơn nữa để nâng cao đề kháng và miễn dịch.

Hồng trà shan tuyết, bạch trà shan tuyết là đồ uống tốt cho sức khoẻ. Trà shan tuyết cũng được mọi người pha với một vài thành phần khác để phục vụ một mục đích cụ thể cho người tiêu dùng. Ví dụ, trà sữa sẽ gồm rất nhiều nguyên liệu khác ngoài trà shan tuyết để giúp cho người uống có cảm giác ngon miệng hơn như thêm sữa, thêm đường.

Hồng trà shan tuyết sự lựa chọn cho trà chiều của giới văn phòng

3. Người Việt có xu hướng mua trà online ngày càng nhiều

Mua hàng online nở rộ khắp các ngành hàng trong khoảng thời gian này, không riêng gì trà shan tuyết. Khách hàng ngày càng muốn thử những thứ mới và thấy muốn gắn bó với chúng hơn thì mua sắm qua mạng càng nở rộ. Do tình hình dịch bệnh, cửa hàng trà tại Hà Nội và Hồ Chí Minh của Hạnh Trà không được bán trực tiếp nên càng thúc đẩy sự phát triển của mua trà online của khách hàng. Năm nay được dự đoán là trà shan tuyết cổ thụ kể cả theo phong cách mới hay phong cách cũ đều sẽ được mua bán online nhiều hơn so với các năm trước.

4. Người Việt có xu hướng dùng cốc dùng trà cá nhân

Ai cũng yêu thích những chiếc cốc lớn dạng này vì chúng rất tiện, và đủ dùng. Đặc biệt là khi ngạch bán cà phê theo cốc trở nên phổ biến thì trà cũng sẽ theo xu hướng này. Càng ngày càng có nhiều người thích uống trà shan tuyết hơn, nên trong năm 2021 thì doanh số cốc trà cá nhân được bán ra sẽ tăng lên.

 

5. Xu hướng mua trà của thương hiệu vì cộng đồng và thiên nhiên

Hiện nay, các sản phẩm trà shan tuyết Hạnh Trà kinh doanh hướng tới một tương lai bền vững cho ngành chè. Chính vì thế các sản phẩm trà shan tuyết ngoài đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, được trồng và chế biến theo tiêu chuẩn vùng trồng quốc tế, đạt chứng nhận HACCP – FAO thì Hạnh Trà còn thực hiện các giải pháp đóng gói bao bì thân thiện với môi trường như túi trà dễ phân huỷ, bao bì giấy, tăng hộp thiếc, giảm sử dụng nhựa. Vì trà shan tuyết được coi là một đồ uống tự nhiên, cho nên hoàn toàn phù hợp với các mẫu bao bì thân thiện với môi trường.

trà shan tuyết cổ thụ

6. Xu hướng dùng trà ủ lạnh (cold brew)

Cà phê ủ lạnh ngày một nổi tiếng, và trà ủ lạnh cũng vậy. Cách làm này giúp trà shan tuyết giảm lượng caffeine xuống còn một nửa so với trà shan tuyết được pha thông thường. Loại trà shan tuyết này dễ uống hơn và ít chát hơn. Trà Ủ lạnh hoàn toàn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nửa còn lại của năm 2021. Hạnh Trà đang bắt đầu cho ra các trà cụ để phục vụ ủ lạnh. Quý khách có thể tham khảo tại đây.

7. Xu hướng người uống cà phê chuyển sang uống trà

Trong khi một vài người uống cà phê rất tâm huyết sẽ không bao giờ ngừng uống cà phê thì những người khác lại bắt đầu chuyển sang trà shan tuyết, đó là một tín hiệu tuyệt vời với ngành trà. Một vài người còn có dự định bỏ hẳn cà phê để tìm đến một loại đồ uống tốt cho sức khoẻ hơn chính là trà shan tuyết. Một số người còn lựa chọn hồng trà shan tuyết như một cách hiệu quả để thay thế cà phê.

8. Xu hướng lựa chọn trà shan tuyết chất lượng

Khi một người thử uống trà shan tuyết chất lượng cao lần đầu tiên, niềm yêu thích đối với trà shan tuyết của họ chắc chắn sẽ tăng lên dù ít hay nhiều. Một khi đã thử trà shan tuyết xịn, khách hàng sẽ không bao giờ thoả hiệp với trà không ngon, dù giá cả hay số lượng có hời hơn đến mấy. Tuy nhiên, họ vẫn muốn có nhiều sự lựa chọn để cân nhắc.

trà shan tuyết cổ thụ

 

9. Xu hướng mua túi trà mẫu, túi trà thử

Vì càng ngày càng xuất hiện nhiều loại trà shan tuyết phong phú, Hạnh Trà đã chuẩn bị nhiều loại túi trà mẫu hơn cho khách với các kích thước nhỏ hơn, thay vì một túi to. Điều này giúp khách thử thoải mái được nhiều loại trà shan tuyết hơn mà không phải tiêu quá nhiều tiền, đó là điều rất tốt.

10. Xu hướng mua trà shan tuyết uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Đã từ lâu những người sành uống trà đều luôn tìm kiếm những phẩm trà shan tuyết cổ thụ để thưởng thức. Vì hiện nay, diện tích trồng chè shan tuyết cổ thụ không còn nhiều trên đất nước ta, vì vậy sản lượng trà shan tuyết cổ thụ rất quý hiếm. Để đánh giá một đơn vị, cửa hàng bán bạch trà shan tuyết cổ thụ ngon thì các sản phẩm của họ cần đạt các yêu cầu sau:

1.  Trà shan tuyết phải cho hương vị thanh nhẹ, dễ chịu,vị ngọt thanh mát như gió mát lành thơm ngọt của hoa cỏ buổi sáng, hàm lượng dinh dưỡng và vi chất cao. Khi uống trà shan tuyết thì sẽ có một luồng hương thơm nhè nhẹ từ khoang miệng lên tới khoang mũi và hương thơm đó sẽ lưu lại khá lâu.
2.   Nguồn cây chè shan tuyết phải được trồng tự nhiên không sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.
3.   Sản phẩm trà shan tuyết phải đạt tiêu chuẩn trà sạch, trà hữu cơ có giấy chứng nhận đầy đủ.
4.   Trà phải pha được nhiều nước, từ 5-6 nước hương vị vẫn ngon.

Hạnh Trà – chuyển cung cấp sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ chính hãng tốt lành từ Tây Côn Lĩnh, Hà Giang.

Vén mây ngàn tìm đến núi thiêng Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, chúng tôi tìm đến những cây chè shan tuyết cổ thụ đang ẩn mình trong sương gió, bén rễ chốn thâm sơn cùng cốc, chắt chiu tinh từng tinh khí của đất trời, kết tụ tinh hoa của suối nguồn, mây bạc trong từng cánh lá trà để tạo ra các phẩm trà xanh shan tuyết tuyết cổ thụ tốt lành trao gửi đến bạn. Hạnh Trà có các sản phẩm trà xanh shan tuyết cổ thụ ngon nhất được trồng từ vùng chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang với tiêu chuẩn vùng chè hữu cơ Quốc Tế. Các lá chè shan tuyết được thu hái thủ công và chế biến theo tiêu chuẩn HACCP – FAO đạt chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Hạnh Trà – Thương hiệu Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh Tốt Lành

Hạnh Trà cam kết sản phẩm bạch trà shan tuyết hoàn toàn organic nguyên chất 5 không: 

1. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có thuốc bảo vệ thực vật

2. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất bảo quản

3. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có chất tạo mùi 

4. Trà shan tuyết Hạnh Trà không có phẩm màu

5. Trà shan tuyết Hạnh Trà không hóa chất

Các sản phẩm bạch trà shan tuyết của Hạnh Trà được tuyển chọn tỉ mỉ kỹ càng, nâng niu từ khâu chăm sóc, hái trà đến đóng gói đều làm thủ công 100% và tuyệt nhiên an toàn, chứa đựng nhiều nhất tinh tú của trời đất.

Nếu bạn đang cần mua sản phẩm trà shan tuyết ngon, hoàn toàn tự nhiên, muốn trải nghiệm những phẩm trà cao cấp vẹn nguyên tinh khí của đất trời, hãy liên hệ với Hạnh Trà nhé.

Hotline: 0989370483

Địa chỉ kho: Số 5 Ngõ 43 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội, VietNam, 100000.

 

địa chỉ bán bạch trà shan tuyết

Quay về danh mục: kiến thức về trà shan tuyết dành tặng bạn

 

Đại dịch Covid chắc chắn đã gây ra những sự chuyển biến không nhỏ trong ngành chè, tuy nhiên những xu hướng này sẽ không phải là tạm thời mà sẽ còn tiếp tục bùng nổ trong năm nay, hoặc thậm chí một thời gian dài sau này.

Ngày nay, trà shan tuyết cổ thụ không chỉ là một loại thức uống giải khát, trà shan tuyết cổ thụ còn trở thành xu hướng được yêu thích và săn tìm vì những lợi ích sức khoẻ thể chất và tinh thần. Nhưng đôi lúc, chúng ta thiếu thời gian để thưởng thức một ly trà shan tuyết ngon. Hạnh Trà xin được gửi tới một phong cách thưởng trà shan tuyết cổ thụ mới phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Bằng những phương pháp pha trà shan tuyết nhanh và những trà cụ gọn gàng tiện lợi phù hợp với những vội vã của cuộc sống công nghiệp. Nhưng không vì thế mà mất đi hương vị và chất lượng của mỗi ly trà shan tuyết cổ thụ

Những con người của Hạnh Trà với tất cả tình yêu và đam mê với trà xanh shan tuyết cổ thụ, hồng trà shan tuyết cổ thụ, bạch trà shan tuyết cổ thụ xin được mang tới bạn những ly trà shan tuyết chất lượng nhất tại các vùng trồng trà shan tuyết organic 100%. Đồng thời những lá trà shan tuyết sau khi được đồng bào dân tộc thiểu số thu hái thủ công sẽ chế biến trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của HACCP – FAO.

 

trà shan tuyết cổ thụ

>>> Xem thêm: 

Hãy tăng cường uống Hồng Trà Shan Tuyết Hương Xuân để phòng dịch Covid

Cách thưởng trà của người Việt mình bạn đã biết đúng chưa?

Chè tốt nhất là chè trồng ở độ cao hơn 1.000 mét