Trà đen và văn hoá trà anh đang du nhập dần vào dân văn phòng Việt

Nhắc tới trà đen chúng ta sẽ nghĩ tới một thức uống mang phong cách từ nước Anh Quốc xa xôi, và từ nước nơi này văn hoá trà lan toả ra các nước phương Tây mà nơi xuất phát của văn hoá uống trà đó là từ hoàng gia xứ sở sương mù. Nhưng trước khi người Anh biết tới trà thì người Trung Quốc đã biết tới từ trước đó từ văn hoá trồng trọt thu hái và uống loại cây có chứa chất tanin và cafeine này.

Trà đen và văn hoá trà anh đang du nhập dần vào dân văn phòng Việt

 

Có một câu chuyện kể rằng khi mối lương duyên giữa hoàng gia Bồ Đào Nha và hoàng gia Anh năm 1662. Công chúa Catherine vùng Braganza (công chúa, con gái Vua John IV của Bồ Đào Nha) cưới được vị vua Anh: Charles III. Trong những của hồi môn mà công chúa Catherine mang tới nước Anh có một hành lý có một thùng trà và thùng trà đó được đánh dấu với dòng chữ là: Transporte d Ervas Aromaticas (dịch là: Vận chuyển hương thơm) – và chữ T.E.A được viết tắt từ dòng chữ trên. Hoàng gia Anh biết tới trà từ đó và phát triển nó thành một đồ uống, một văn hoá đặc trưng mà vô cùng đặc sắc. 

Trà đen và văn hoá trà anh đang du nhập dần vào dân văn phòng Việt

 

Nếu bạn đã tiếp xúc với văn hoá trà Anh thì tôi cũng dám chắc với bạn rằng khi tới trà Anh thì bạn sẽ liên tưởng tới hình ảnh một người Anh điển hình với sự cương quyết, nghị lực và mạnh mẽ trên tay luôn cầm một tách trà. Đồng thời hình ảnh đó luôn mang tới sự quý phái sang trọng và đầy quyền lực. 

Trà đen và văn hoá trà anh đang du nhập dần vào dân văn phòng Việt

 

Tại Việt Nam chúng ta thì văn hoá uống trà đã có từ rất lâu trước khi có sự du nhập của văn hoá phương Tây. Trước khi biết tới văn hoá trà đen (trà Anh) thì chúng ta đã biết tới hồng trà hắc trà. Và giờ đây nhờ sự phát triển của công nghệ chế biến và phương pháp chế biến trà thì các chúng ta có thể thưởng thức trà đen tại Việt Nam với nguồn nguyên liệu từ Việt Nam. 

Thậm chí những phẩm hồng trà, trà đen của Việt Nam đã đạt các giải vàng và siêu vàng tại các cuộc thi trà của thế giới. 

Và chúng ta cũng phải cảm ơn các nghệ nhân trà đã nâng tầm sản phẩm Việt lên tầm quốc tế. 

 

hồng trà shan tuyết

 

Nói tới trà đen ngon đó là một loại trà được oxi hoá từ 70 – 100% sau khi chế biến, theo cách chia của người Trung Quốc thì trà đen bao gồm (hồng trà và hắc trà – phân loại theo màu nước)

>>> Xem thêm: Hồng trà và trà đen có phải cùng 1 loại?

hồng trà shan tuyết

 

Trở lại với câu chuyện trà Anh, một phong cách thưởng trà hoàng gia mang tới sự sang trọng, quý phái và uy quyền. Thì tại Việt Nam chúng ta một sản phẩm tương tự chúng ta có thể thưởng thức đó là hồng trà shan tuyết, thậm chí theo các nghiên cứu các chuyên gia còn đánh giá hồng trà shan tuyết cổ thụ còn có hàm lượng các dưỡng chất cao hơn các loại trà đen khác trên thị trường. 

Vì vậy nếu bạn muốn nhâm nhi một ly trà theo phong cách trà Anh. Bạn có thể lựa chọn hồng trà shan tuyết ngon của Hạnh Trà để thưởng thức, sẽ mang tới cho bạn các cảm xúc không thua kém thậm chí những giá trị còn vượt xa hơn các loại trà đen trước đây bạn đã thưởng qua. 
Hạnh Trà xin giới thiệu tới bạn một loại hồng trà shan tuyết cao cấp đó. Hãy thưởng thức hồng trà shan tuyết để cảm nhận đón nhận sản vật thiên có giá trị tuyệt vời của Việt nhưng không mất đi phong cách thưởng trà Anh của bạn đang tìm kiếm.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm trà shan tuyết cao cấp


 


Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI