Chúc mừng Ngày Chè Thế Giới

Trà là thức uống tác động trực tiếp đến sức khỏe. Tổ chức FAO cũng đặc biệt chú trọng yếu tố này khi đưa ra lời kêu gọi ở ngày Trà thế giới 21.5.2021 với chủ đề: “Trà: Kiên cường, bền vững, sức khỏe, từ vùng nguyên liệu đến chén trà”. 

Ngành trà Việt, trong đó có người sản xuất trà, những tiệm trà, người uống trà cũng nhiệt tình tham gia, lan tỏa hiệu ứng người Việt uống trà Việt.

Chúc mừng Ngày Chè Thế Giới

Trà không chỉ là loại cây công nghiệp lâu đời nhất thế giới, là thức uống được tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Ở xã hội hiện đại, ngành trà là thành tố góp phần giảm nghèo cùng cực và chấm dứt nạn đói, bởi tạo ra việc làm, nguồn thu nhập và cải thiện sinh kế của cộng đồng tham gia sản xuất và kinh doanh trà.

Việt Nam cũng là quốc gia tiêu thụ trà lớn. Mỗi người Việt sử dụng trung bình 0,47 kg trà/năm, tương đương 45.000 tấn.

Chúc mừng Ngày Chè Thế Giới

 

Sở hữu vùng nguyên liệu trà công nghiệp dồi dào với hơn 110.000 ha, đặc biệt là hơn 20.000 ha trà Shan tuyết cổ thụ với những cây trà đã được khoa học xác định là cây di sản, có độ tuổi trung bình từ 600 đến hơn 1.000 năm, nhưng cả hai nguồn tài nguyên này thực sự chưa được khai thác đúng với giá trị vốn có.

Ngành trà công nghiệp 5 năm trở lại đây đã có nhiều chuyển biến tích cực trong kỹ thuật gieo trồng, chế biến, khoanh vùng nguyên liệu, tạo vùng nguyên liệu an toàn, sản xuất có trách nhiệm, đặc biệt chú trọng vấn đề trà sạch.

Chúc mừng Ngày Chè Thế Giới

Ngành trà đặc sản Shan tuyết cũng chuyển biến tích cực. Người làm trà từ các vùng nguyên liệu của Hà Giang, Sơn La, Yên Bái... đã từng bước làm chủ nguyên liệu, cho ra nhiều dòng sản phẩm vượt trội so với mặt bằng chung của ngành trà thế giới.

Hạnh Trà vô cùng hạnh phúc, vinh hạnh khi được góp phần phát triển ngành chè của Việt Nam. Xin chúc mừng Ngày Chè Thế Giới. Chúc cho Chè Việt Nam của chúng ta ngày càng phát triển, chúc cho thương hiệu Hạnh Trà làm tốt sứ mệnh Hạnh Phúc của người trồng chè, Hạnh Phúc của người làm chè, Hạnh Phúc của người uống chè.

Chúc mừng Ngày Chè Thế Giới

Hạnh Trà - Ấm tình thân, đượm câu chuyện

 


Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI