Uống trà shan tuyết giúp giảm cân rất hiệu quả

Trà ở mỗi nơi, mỗi vùng, mỗi khu vực khác nhau sẽ có những hương vị đặc trưng khác nhau, nhưng chúng đều được sản xuất từ lá của cây trà Camellia sinensis. Chúng thường được trồng ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, nơi có lượng mưa tối thiểu là 127 cm mỗi năm. Khí hậu ẩm ướt và nhiều nắng ấm là hai yếu tố chính.

Uống trà shan tuyết giúp giảm cân rất hiệu quả

Được nhiều người yêu trà ví von như “Thức quà quý giá của trời đất”, lại từng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dùng làm quà tặng Thủ tướng nước bạn, Chè Shan Tuyết đã và đang ngày càng chiếm được nhiều cảm tình của nhiều người Việt. 

Ngoài những công dụng tuyệt vời như: trà shan tuyết giúp tỉnh táo khi làm việc,  trà shan tuyết giúp giải nhiệt cơ thể, trà shan tuyết giúp chống phóng xạ,... thì trà shan tuyết của Hạnh Trà còn có một tác dụng vô cùng tuyệt vời đó là trà shan tuyết giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.

Uống trà shan tuyết giúp giảm cân rất hiệu quả

 Trong trà shan tuyết cổ thụ có chất tannic, chất này này chống lại các chất độc alkaloid, cho nên rất tốt cho việc tiêu hóa các loại thức ăn nhiều mỡ. Chất này còn có tác dụng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn có hại trong hệ thống tiêu hóa của con người. Sau bữa ăn ở cao lâu nhiều rượu thịt, các bạn uống vào một ly trà nóng là thấy ngay kết quả. Các bạn đã thấy từ xưa, các trà nhân ghét nhất việc pha trà bằng bình, chén kim loại. Thưa bạn, đó là kinh nghiệm lớn vì chất Tannic Acid này có thể làm rỉ kim loại và hỗn hợp với kim loại có thể tác hại cho người uống.

Trên những nghiên cứu mới đây tỉ lệ người mắc bệnh béo phì và béo bụng thường rơi vào những người có công việc văn phòng. Phải ngồi nhiều và ít vận động là nguyên nhân dẫn đến tính trạng này. 

Uống trà shan tuyết giúp giảm cân rất hiệu quả

Người ta đã công nhận người bắt đầu uống trà xanh, chẳng cần tập thể dục hay ăn uống kiêng khem, mỗi năm tự động xuống vài kí lô.

Ngày nay, tại các tiệm tạp hóa, các bạn thấy có bày loại trà “diet”, đừng mua đắt tiền. Thật sự đây chỉ là loại trà xanh. Các bạn có biết câu tục ngữ từ ngàn năm nay “Tần phì Việt sấu” (Người Tàu mập, người Việt gầy), trung bình người Việt thường xương xẩu hơn người Tàu, bởi vì người Việt uống trà nhiều (Ngày xưa ta chỉ uống “chè tươi” là loại trà xanh “trăm phần trăm”). Các bạn có thấy phần lớn người Việt qua Mỹ đa số mập sau vài năm ở Mỹ, rất ít ai gầy. Một trong những lý do chính là vì ta uống ít trà xanh hơn.

Bạn không có thời gian rảnh để đến các phòng tập, hay uống cafe vì lý do sức khỏe. Vậy tại sao bạn không thử duy trì thói quen uống trà văn phòng để giúp hỗ trợ giảm cân một cách đơn giản và cũng rất hiệu quả.


Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI