Uống trà shan tuyết giúp bạn tỉnh táo khi làm việc

Các thành phần của trà shan tuyết như hương vị, giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe khác nhau và từ đó sẽ có nhiều loại trà xanh khác nhau. Ngoài ra, phương pháp pha chế, tiêu thụ và bảo quản trà có ảnh hưởng đáng kể đến thành phẩm trà xanh cuối cùng.

Thành phần của trà xanh mang lại những hương vị độc đáo không loại cây nào có được. Nói một cách đơn giản, các thành phần của trà nói chung hay trà shan tuyết cổ thụ nói riêng có thể được chia thành hai nhóm: dễ bay hơi và không bay hơi

Các chất không bay hơi (polyphenol, axit amin, axit hữu cơ, caffeine , vitamin, v.v.) và đặc biệt là polyphenol trong trà (đặc biệt là catechin và theaflavines) rất quan trọng đối với hương vị và tác dụng của trà.

So với các giống trà khác, thành phần của trà shan tuyết mang đến sự kết hợp của các sắc thái hương vị độc đáo: từ chất làm se, vị đắng nhẹ (tannin, catechin), um umami đầy đủ (axit amin và khoáng chất, trong số các loại khác), vị ngọt (axit amin, polysacarit) và diệp lục vị (diệp lục A và B); đến các hương vị là khoáng chất, đất (khoáng chất, nguyên tố vi lượng), hoa, cỏ, tươi (tinh dầu, saponin, axit béo và các chất thực vật thứ cấp); từ mạnh đến dịu dàng.

Uống trà shan tuyết giúp bạn tỉnh táo khi làm việc

Sự phức tạp của hương vị này là sự phản ánh của số lượng lớn các hoạt chất quan trọng trong trà xanh, có lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt là do sự kết hợp độc đáo của chúng.

 

Uống trà shan tuyết giúp bạn tỉnh táo mang lại hiểu quả cao cho công việc

Đối với những người thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính, chịu ảnh hưởng của các tia bức xạ thì trà xanh là loại đồ uống rất tốt. Cho dù bạn có thói quen uống nước nhưng thường là uống nước ngọt có gas. Hãy thay vào đó là một cốc trà xanh thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Hàm lượng cafein trong trà sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn, ngoài ra còn có hàm lượng vitamin C , vitamin E. Đó đều là những chất chống các tia bức xạ rất tốt. Hàm lượng cafein trong trà có thể kích thích hệ thần kinh trung ương, làm phấn chấn tinh thần.

Uống trà shan tuyết giúp bạn tỉnh táo khi làm việc

 

Thật đáng để tìm hiểu một chút về những mối liên hệ này để tận dụng hết tiềm năng của cây thuốc tuyệt vời này, đặc biệt là cây trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang với một số bệnh và các vấn đề sức khỏe, thành phần của trà xanh có thể được sử dụng để đạt được hiệu quả mong muốn cụ thể.


Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI