Uống trà shan tuyết giúp bạn giảm stress

Chè Shan Tuyết (hay Chè Shan tuyết) là loại trà có búp to màu trắng xám, dưới lá trà có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi tên là Chè TuyếtChè Shan Tuyết là một giống chè ngon, quý ở vùng cao Tây Bắc nước ta. Những cây chè ở đây thường có tuổi đời từ vài chục cho tới 600 năm tuổi. Những cây chè Shan Tuyết tụ lại thành rừng trà shan tuyết, được người dân trồng trên các quả đồi ở điều kiện địa hình cao chót vót trung bình từ 800m - 2000m mây mù bao phủ quanh năm, cùng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày – đêm lớn đã tạo cho cho chè shan tuyết mùi thơm dịu nhẹ, màu vàng óng 

Chè Shan Tuyết Cổ Thụ có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong. Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Tày, H'Mông, Dao. Chè shan tuyết cổ thụ thông thường được canh tác hoàn toàn tự nhiên không sử dụng bất cứ một hóa chất hay phân bón nên được xem là trà sạch.

 

Trà là loại thức uống chứa nhiều công dụng có lợi cho sức khoẻ, theo Eat This, Not That. Ở đây Hạnh Trà xin tóm gọn vài dòng nói về ích lợi của trà theo y học Tây phương, khởi đầu là các dược chất ở trà: Chất Epigallocatechin Gallate (EGCG) trong lá trà.

Uống trà shan tuyết giúp bạn giảm stress

 

Chất Epigallocatechin Gallate (EGCG) trong lá trà, một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất có nguồn gốc tự nhiên, giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể – những tác nhân gây mệt mỏi, căng thẳng khi làm việc ở cường độ cao. Tác dụng giảm stress còn do thành phần theanin trong trà. Không những thế, uống trà còn làm tăng khả năng nhớ và tăng khả năng học thuộc, có lẽ là do làm tỉnh táo nên dễ tập trung hơn.

Uống trà shan tuyết giúp bạn giảm stress

Sau cả trăm năm uống trà và nghiên cứu trà shan tuyết, các nhà khoa học Tây Phương đều phải công nhận nước trà có quá nhiều lợi ích cho cơ thể con người, khác hẳn cà phê và cô-ca là những thứ uống lợi bất cập hại. Như vậy Đông và Tây đã đồng ý, trừ một điều người ta không thể chứng minh được là uống trà rồi sẽ trường sanh bất tử, có lẽ vì ta chưa tìm được đúng “trà thần” chăng?


Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI