5 tác dụng tuyệt vời của việc uống trà shan tuyết cổ thụ

Việc uống trà shan tuyết mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ là điều chúng ta vẫn luôn biết từ trước đến nay. Tác dụng của trà shan tuyết cụ thể như thế nào thì hôm nay Hạnh Trà xin trình bày cụ thể một lần nữa để các bạn nắm được. Đặc biệt, tác dụng này rất được các bạn làm văn phòng quan tâm vì sẽ ứng dụng trà thế nào để hỗ trợ cho sức khoẻ bản thân mình trong việc dùng trà.

1. Uống trà shan tuyết giúp giảm cân rất hiệu quả

Trên những nghiên cứu mới đây tỉ lệ người mắc bệnh béo phì và béo bụng thường rơi vào những người có công việc văn phòng. Phải ngồi nhiều và ít vận động là nguyên nhân dẫn đến tính trạng này. Bạn không có thời gian rảnh để đến các phòng tập, hay uống cafe vì lý do sức khỏe. Vậy tại sao bạn không thử duy trì thói quen uống trà văn phòng để giúp hỗ trợ giảm cân một cách đơn giản và cũng rất hiệu quả.

2. Uống trà shan tuyết giúp bạn tỉnh táo khi làm việc

Đối với những người thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính, chịu ảnh hưởng của các tia bức xạ thì trà xanh là loại đồ uống rất tốt. Cho dù bạn có thói quen uống nước nhưng thường là uống nước ngọt có gas. Hãy thay vào đó là một cốc trà xanh thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Hàm lượng cafein trong trà sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn, ngoài ra còn có hàm lượng vitamin C , vitamin E. Đó đều là những chất chống các tia bức xạ rất tốt. Hàm lượng cafein trong trà có thể kích thích hệ thần kinh trung ương, làm phấn chấn tinh thần.

3. Uống trà shan tuyết giúp bạn giải nhiệt cơ thể

Dưới thời tiết nắng nóng của khí hậu nhiệt đới, nền nhiệt độ luôn ở mức cao nên mặc dù ở trong điều kiện có máy điều hòa nhưng đa số người làm việc trong văn phòng cũng luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Uống một ít trà sẽ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

uống trà shan tuyết giúp giảm cân và tốt cho sức khoẻ

4. Uống trà shan tuyết giúp bạn giảm stress

Chất Epigallocatechin Gallate (EGCG) trong lá trà, một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất có nguồn gốc tự nhiên, giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể – những tác nhân gây mệt mỏi, căng thẳng khi làm việc ở cường độ cao. Tác dụng giảm stress còn do thành phần theanin trong trà. Không những thế, uống trà còn làm tăng khả năng nhớ và tăng khả năng học thuộc, có lẽ là do làm tỉnh táo nên dễ tập trung hơn.

5. Uống trà shan tuyết giúp chống phóng xạ

Ngày nay, hầu hết các văn phòng đều sử dụng máy tính, máy in, Wifi… đây là những thiết bị có phát phóng xạ. Nhân viên văn phòng và những người làm việc bàn giấy thường lo ngại về ảnh hưởng bức xạ điện từ của máy tính và đặc biệt là các thiết bị sử dụng công nghệ không dây (Wifi, Bluetooth…) với các triệu chứng như đau họng, mắt khô, suy nhược cơ thể… Và biện pháp đơn giản nhất để “đối phó” với phóng xạ là mỗi ngày uống 2 – 3 cốc trà và ăn một quả cam. Trà rất giàu tiền chất vitamin A, sau khi được cơ thể hấp thụ sẽ nhanh chóng chuyển hoá thành vitamin A, giúp nâng cao thị lực.

uống trà shan tuyết giúp giảm cân và tốt cho sức khoẻ

 

Một điều cuối cùng Hạnh Trà muốn nói là không có quy tắc không thể thay đổi hoặc thời gian biểu cố định có thể cho bạn biết thời gian nào là hoàn hảo để uống loại trà nào. Nó chỉ tốt nhất khi nó phù hợp với bạn. Tiêu thụ vừa phải lượng trà trong một ngày là luôn luôn được khuyến khích. Hãy thử và trải nghiệm nhiều hơn để thấy thời gian phù hợp nhất để tận hưởng giá trị của trà giúp bạn luôn cân bằng sức khoẻ và cuộc sống.

Hãy cùng Hạnh Trà điểm qua một số tác dụng và lợi ích của trà với sức khoẻ con người và các bạn làm văn phòng sẽ ứng dụng trà thế nào để hỗ trợ cho sức khoẻ bản thân mình trong việc dùng trà.


Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI