Tác dụng không thể ngờ của lục trà shan tuyết với phụ nữ

Một trong những kết quả đáng khích lệ nhất của việc nghiên cứu về trà những tác dụng của trà xanh shan tuyết đối với phụ nữ, đặc biệt là tác dụng của trà shan tuyết với phái đẹp. Những tác động đó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và bảo vệ họ khỏi các bệnh nguy hiểm.

Tác dụng không thể ngờ của lục trà shan tuyết với phụ nữ

 

Những tác dụng tuyệt vời của trà xanh shan tuyết đối với phụ nữ

6 tác dụng của lục trà shan tuyết đối với phái đẹp dưới đây xuất phát từ những bằng chứng nghiên cứu khoa học, cho thấy những ảnh hưởng tích cực của trà xanh shan tuyết dù trực tiếp hay gián tiếp đều giúp những người phụ nữ có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

1. Uống trà xanh shan tuyết giúp giảm cân rất hiệu quả

Trên những nghiên cứu mới đây tỉ lệ người mắc bệnh béo phì và béo bụng thường rơi vào những người có công việc văn phòng. Phải ngồi nhiều và ít vận động là nguyên nhân dẫn đến tính trạng này. Bạn không có thời gian rảnh để đến các phòng tập, hay uống cafe vì lý do sức khỏe. Vậy tại sao bạn không thử duy trì thói quen uống trà văn phòng để giúp hỗ trợ giảm cân một cách đơn giản và cũng rất hiệu quả.

 

Tác dụng không thể ngờ của lục trà shan tuyết với phụ nữ

 

2. Uống trà xanh shan tuyết giúp cải thiện trí nhớ, tinh thần minh mẫn

Lão hóa ảnh hưởng đến sự nhạy bén về tinh thần qua các triệu chứng như: mất trí nhớ, chậm suy nghĩ và không hoàn toàn tỉnh táo như trước đây. 

Tác dụng của trà xanh đối với phụ nữ không chỉ làm giảm xói mòn trí nhớ mà có tác động mạnh mẽ hơn nhiều đối với phụ nữ so với nam giới. 

Một nghiên cứu với dưới 1.000 đối tượng nữ Trung Quốc từ 55 tuổi trở lên, kết luận rằng những người uống trà duy trì hiệu suất vượt trội trong các bài kiểm tra nhận thức trong hơn 10 năm theo dõi.

Tác dụng không thể ngờ của lục trà shan tuyết với phụ nữ

 

Các hợp chất thiamine trong trà xanh đã được chứng minh để tạo ra một tác dụng làm dịu bớt căng thẳng, tăng sự tỉnh táo. Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng bạn có thể uống thử một tách trà và cảm nhận sự khác biệt.

3. Uống trà xanh shan tuyết giúp ngăn ngừa ung thư

Gần đây, một nghiên cứu được tiến hành bởi Viện nghiên cứu và phòng ngừa ung thư của Mỹ đã phát hiện thêm trong trà xanh chứa một thành phần với tên gọi polyphenol E có khả năng hạn chế sự phát triển khối u ung thư ở đường ruột. Một số polyphenol, đặc biệt là từ flavan-3-ol (dạng catechin) có tác dụng ngăn ngừa ảnh hưởng của ung thư cũng như tác nhân gây đột biến. Một số polyphenol sẽ thể hiện các tính chất của một số loại thuốc chống ung thư như etoposide và doxorubicin.
Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hàm lượng chất chống ung thư trong trà Shan tuyết cao gấp 11 lần trà xanh tốt nhất của Nhật Bản.

Tác dụng không thể ngờ của lục trà shan tuyết với phụ nữ

 

Ung thư vú là nguyên nhân gây tử vong ung thư lớn thứ hai ở phụ nữ. Nó là loại u ác tính, phức tạp và gây đau đớn khi điều trị.

Hợp chất catechin trong trà xanh shan tuyết, đặc biệt là phân tử EGCG có khả năng chống đông máu, chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng hóa chất. Nói cách khác, EGCG được coi là loại vũ khí tự nhiên nhắm đến các tế bào ung thư. 

Một đánh giá toàn diện cho thấy tác dụng của trà xanh đối với phụ nữ uống nhiều trà shan tuyết có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn khoảng 20% - ​​30%.

4. Nghiên cứu cho thấy rằng trà mặc dù không chữa bệnh, nhưng giúp ngăn ngừa loãng xương, viêm xương khớp, gãy xương và các bệnh thường gặp khi phụ nữ có tuổi.

Theo các nhà khoa học, trà xanh chứa thành phần chính là EGC, GC và GCG . Trong cuộc nghiên cứu, họ đã nhận thấy EGC giúp tăng cường hoạt động của một loại enzyme quan trọng có tác dụng kích thích xương tăng trưởng khoảng 80%. Đồng thời, hàm lượng EGC cao cũng giúp ngăn chặn hoạt động của một loại tế bào phá vỡ hoặc làm yếu xương. 

Tác dụng không thể ngờ của lục trà shan tuyết với phụ nữ

 

Một trong những nghiên cứu rộng nhất, bắt đầu vào năm 1994, đã theo dõi hơn 90.000 phụ nữ đa sắc tộc, trong độ tuổi 50-79, trong trung bình 4 năm. Những phát hiện đã chỉ ra người uống từ 3 cốc trà xanh trở lên mỗi ngày, có nguy cơ mắc loãng xương thấp hơn 40% so với những người không uống.

5. Uống trà xanh shan tuyết chống oxy hoá giúp phái đẹp giữ gìn tuổi thanh xuân

Theo nghiên cứu của viện Linus Pauling và cơ quan an toàn thực phẩm châu âu (European Food Safety Authority) hàm lượng flavonoids thấp trong thực phẩm sẽ không (hoặc ít) có tác động đến chống oxy hoá. Tuy nhiên với hàm lượng tập trung như trong rượu vang, chè đen đặc... thì có tác dụng nhất định đối với việc ngăn ngừa quá trình oxy hoá.

Tác dụng không thể ngờ của lục trà shan tuyết với phụ nữ

6. Uống trà shan tuyết giúp bạn giải nhiệt cơ thể

Dưới thời tiết nắng nóng của khí hậu nhiệt đới, nền nhiệt độ luôn ở mức cao nên mặc dù ở trong điều kiện có máy điều hòa nhưng đa số người làm việc trong văn phòng cũng luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Uống một ít trà sẽ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Trên đây là chia sẻ của Hạnh Trà về tác dụng của trà xanh đối với phụ nữ.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, nếu thấy hay đừng ngần ngại chia sẻ qua Facebook cho những người thân của bạn cùng đọc nhé.

Ngoài sản phẩm trà xanh shan tuyết, Hạnh Trà xin giới thiệu cho bạn một số sản phẩm trà khác từ shan tuyết, mời bạn ghé thăm tại đây.


Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI