Bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh có nên hay không?

Trà (hay chè) là đồ uống phổ biến thứ hai trên thế giới (sau nước uống). Nó làm bằng cách ngâm lá, chồi, hay cành của cây chè (Camellia sinensis) vào nước sôi từ vài giây đến vài phút. Lá chè có thể được ôxy hóa (ủ để lên men), sấy rang, phơi, hay pha thêm các loài thảo mộc khác như hoa, gia vị, hay trái cây khác trước khi chế vào nước sôi.

Trong phạm vi thức uống chế từ trà thì có 6 loại trà: Trà xanh, Trà trắng, Black tea: Trà đen va Hồng Trà, Trà Ô Long, Trà ướp hương, Hắc trà

Ngày nay, trà shan tuyết phổ biến khắp nơi, là thức uống rất có lợi cho sức khỏe, góp phần ngừa ung thư, giảm cholesterol, diệt khuẩn và giảm cân.

Bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh có nên hay không?

Bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh có nên hay không?

Nhiều người thắc mắc hỏi Hạnh Trà có nên bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh hay không? Thông qua bài viết này Hạnh Trà xin chia sẻ một số thông tin như sau:
Chúng ta có thể bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh, nhưng áp dụng phương pháp này chỉ với dòng trà shan tuyết xanh (gọi cách khác là lục trà shan tuyết) hoăc bạch trà shan tuyết (trà trắng shan tuyết) với số lượng ít ngày, không nên để bảo quản trà shan quá lâu trong tủ lạnh. Các bạn chỉ nên để trà bảo quản trong tủ lạnh nếu lượng trà còn ít, dùng trong 1 tháng. Các dòng sản phẩm trà shan tuyết khác như Hồng trà shan tuyết, Phổ Nhĩ shan tuyết chúng ta không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Trà xanh shan tuyết có thể quản trong tủ lạnh. Khi để trà xanh shan tuyết trong tủ lạnh là bạn đang làm chậm quá trình lão hóa của lá trà mềm, giữ được hương vị của nó. Buồng làm mát tiêu chuẩn (với nhiệt độ bên trong khoảng +5 ° С) phục vụ mục đích này khá tốt. 

Bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh có nên hay không?

Chúng ta không nên bảo quản trà shan tuyết trong tủ đông (nơi nhiệt độ khoảng -10 ° С) đề cập đến khả năng hơi ẩm ngưng tụ xâm nhập vào các gói trà trong quá trình đóng băng và không đóng băng của lá. Do đó, tốt hơn hết bạn nên lưu trữ các gói trà shan tuyết chân không trong tủ lạnh và không để quá lâu, chỉ nên bảo quản số lượng ít.

 

Bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh có nên hay không?

 

Tủ lạnh gia đình thường ẩn chứa các loại mùi khác nhau có thể xâm nhập vào gói trà shan tuyết chưa được đóng kín. Vì vậy, hầu hết các quyết định đúng đắn sẽ là: bảo quản bằng túi chân không trong tủ lạnh và chỉ nên để trong 1 - 2 tuần, nhiều nhất là 1 tháng.

Đồ đựng trà bằng thủy tinh là sự lựa chọn tốt nhất cho trà, đồ sứ chiếm vị trí thứ hai. 

trà shan tuyết bên trong bình không nên để bị hấp hơi vì khi đó làm cho đồ uống trở nên thô, mùi thơm trở nên dịu và có thể biến mất hoàn toàn sau một vài lần ủ trà. Chúng ta nên bảo quản trà bằng bình thuỷ tinh hoặc đất sét và gốm dày. 

Một trong những cách phổ biến nhất để pha trà shan tuyết hiện nay là dùng bình thuỷ tinh, ấm thủy tinh trong suốt  Thậm chí còn có một buổi trà đạo độc lập với những chiếc ly. 

Bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh có nên hay không?

Khi dùng ấm trà thuỷ tinh, các bạn cũng nên lưu ý nước hãm trà quá nóng hoặc hãm quá lâu dẫn đến giải phóng quá mức lượng chất tannin có trong trà, làm nước trà đặc và đắng hơn, bất kể chất lượng trà ban đầu. Hương vị của nước trà cũng ảnh hưởng do kỹ thuật hãm trà. Hai kỹ thuật quan trọng là tráng ấm trà qua nước nóng trước để tránh trà bị nguội và để lá trà trong ấm rồi từ từ rót thêm nước sôi khi uống.

>>> Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của trà shan đối với sức khoẻ


Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI