Trà chiều xu hướng mới của giới văn phòng hiện đại

Rủ nhau đi uống cà phê giờ là “xưa rồi diễm”. Bây giờ thú vui tao nhã của giới văn phòng là chọn thưởng thức trà chiều kiểu Anh.

Với đặc thù công việc phải ngồi lâu, lịch làm việc bận rộn khiến dân văn phòng dễ bị stress và mệt mỏi. Dân văn phòng hay căng thẳng thường gặp phải tình trạng cơ thể uể oải, kém tập trung và luôn ở trong trạng thái uể oải. Để giúp giới văn phòng thư giãn hơn, thoái mái hơn, các công ty đã xây dựng văn hoá uống trà chiều cho nhân viên của mình giải toả căng thẳng trong công việc.

Tại Việt Nam chúng ta uống trà trở nên vô cùng phổ biến trong đời sống hàng ngày của mọi người. Nhưng hiện nay trong giới văn phòng đang hình thành một thói quen mới đó là trà chiều. Điều gì đã làm trà chiều trở thành một thói quen, một trào lưu mới và dùng trà chiều thế nào, Hạnh Trà sẽ cùng tìm hiểu cùng bạn xu hướng mới này.

Trà chiều, xu hướng mới của giới văn phòng

Trà chiều, khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa giờ

Trong cuộc sống hiện đại ngày này thì công việc văn phòng với nhiều áp lực, thậm chí có những nhân viên văn phòng ngồi liên tục trước màn hình máy tính trong không khí công việc căng thẳng căng thẳng thì khoảng thời gian và giữa giờ chiều là thời gian mà sức khoẻ của người nhân viên giảm sút. Đi đôi với việc sức khoẻ giảm sút, thì sự tập trung, tinh thần minh mẫn để xử lý công việc của đi xuống. 
Trong các công ty hiện đại ngày nay thường bố trí pantry (không gian nghỉ ngơi thư giãn, có quầy đồ uống nhỏ tại công ty) để các nhân viên có thể nhâm nhi một vài đồ uống mà mình yêu thích đồng thời có không gian thông thoáng tách biệt với công việc để họ thư giãn để có thể bắt đầu lại công việc một cách hiệu quả và tỉnh táo nhất. Việc bố trí pantry trong công ty đang là xy hướng và tiêu chuẩn của một văn phòng hiện đại và văn minh.

 

Trà chiều, xu hướng mới của giới văn phòng

Thời gian ăn bữa nhẹ để nạp thêm năng lượng

Buối chiều là thời gian làm việc kéo dài nhất trong ngày trong một số công ty, thậm chí vào buổi chiều năng lượng của người nhân viên thường xuống thấp. Vì vậy họ cần ăn một số đồ ăn nhẹ để cung cấp thêm năng lượng để quay lại công việc. 
Nhưng việc ăn gì và uống gì trong thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi nên xu hướng hiện nay đang lựa chọn trà chiều trong văn phòng. Trà chiều được dùng từ 14h – 16h. Người thưởng thức sẽ uống trà (trà đen, hồng trà) và ăn các loại bánh ngọt nhẹ nhàng.  Việc ăn các loại bánh ngọt nhẹ và uống trà sẽ tránh được cảm giác bị no dẫn tới ảnh hưởng tới bữa tối.

Trà chiều, xu hướng mới của giới văn phòng

Trà chiều thời gian sum họp và kết nối đồng nghiệp

Nếu nói trà chiều chỉ là thời gian mọi người nghỉ ngơi, ăn nhẹ thì sẽ thiếu một phần vô cùng quan trọng và giá trị văn hoá của bữa trà chiều này là sự kết nối giữa các thành viên trong công ty. 
Trong một công ty sự kết nối giữa các thành viên là vô cùng quan trọng, nhưng đôi lúc sự kết nối đó chỉ là công việc diễn ra hàng ngày mà thiếu đi sự kết nối mềm mại trong các vấn đề cuộc sống. Nên đôi khi mọi người sẽ thấy mối quan hệ đồng nghiệp mỗi ngày trở nên khô khan, cứng nhắc mỗi ngày vì lặp đi lặp lại trong công việc. 
Vấn đề đồng lòng trong nhân viên, việc kết nối các bộ phận phòng ban trong công ty và sự thấu hiểu đồng nghiệp trong công việc và cuộc sống là mong muốn của các nhà quản lý. 

Nên hiện nay các công ty đã bố trí giờ trà chiều trong văn phòng và dùng hồng trà shan tuyết rất nhiều

Chính giờ trà chiều này là thời gian mọi người trong văn phòng có thể nói chuyện riêng, chuyện công việc, được tâm sự, được chia sẻ và kết nối. Thời gian trà chiều diễn ra hàng ngày hoặc hàng tuần là khoảng thời gian vô cùng quý báu giúp các đồng nghiệp trong các công ty xoá đi những khoảng cách vô hình giữa họ với nhau và những khoảng cách giữa cấp trên và thuộc cấp. Để công ty trở nên một khối vững chắc và hoà thuận, giúp công việc của công ty được phát triển. 

Trà chiều, xu hướng mới của giới văn phòng


Hiện nay để việc kết nối, hiểu nhau trong công ty giữa các phòng ban các nhà quản lý phải tổ chức các chương trình teambuilding, chương trình dã ngoại để kết nối nhân viên. Thời gian trà chiều trong văn phòng hiện đại ngày nay là một giải pháp mới thêm vào trong các công cụ hỗ trợ quản lý, phát triển và duy trì văn hoá công ty. Nên xu hướng trà chiều tại các văn phòng hiện đại đặc biệt là uống hồng trà shan tuyết ngày nay đang trở nên rất phổ biến. 


Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI